• slider
  • slider

Chi phí đi du học Pháp cần bao nhiêu?

Tài chính là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên và nhất là những sinh viên đi du học Pháp.

Tài chính là mối quan tâm hàng đầu các bạn du học sinh khi phải đi học ở một đất nước xa xôi nền kinh tế phát triển như Pháp. Các bạn sẽ lo lắng về việc làm sao để quản lý chi tiêu của mình một cách phù hợp nhất để đảm bảo cuộc sống xa nhà vẫn ổn định. Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích cho bạn để tính toán chi phí đi du học Pháp phù hợp nhất.
 

Học tiếng Pháp
Vấn đề tài chính khi đi du học Pháp


1. Học phí mỗi năm

Ở Pháp, sinh viên được chính phủ hỗ trợ học phí, chính sách này không phân biệt sinh viên người Pháp hay sinh viên du học tại Pháp. Đây cũng chính là lý do nhiều sinh viên Việt Nam chọn đi Pháp học. Tuy nhiên, học phí này lại có sự chênh lệch đáng kể giữa trường công lập và trường tư thục và thường thì học phí trường tư thục sẽ cao hơn. Đối với mỗi bậc học thì học phí cũng khác nhau.

-Với bậc Đại học là 181 euros/ năm
-Với bậc sau Đại học là 250 euros/ năm
-Với sinh viên PHD là 380 euros/ năm
-Với sinh viên các trường kỹ thuật là 596 euros/ năm

Riêng với các trường tư nhân, thì học phí bạn là 3000 – 10000 euros/ năm.

Bên cạnh đó, một số ngành như: quản trị kinh doanh, thiết kế thời trang, quản trị khách sạn,…cũng có mức học phí cao hơn các ngành khác.
 

Học tiếng Pháp
Chi phí đi du học Pháp là bao nhiêu

 

>> Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-phap.html

2. Chi phí hàng tháng

Pháp là một quốc gia mà những sinh viên có chi phí du học Pháp ở mức không quá cao như ở các nước Châu Âu khác như Anh... Bởi chính phủ Pháp luôn có một quỹ tài chính để hỗ trợ sinh viên  về nhà ở, bào hiểm... và hầu như mỗi sinh viên đều có một chiếc thẻ sinh viên để được giảm giá trong các hoạt động vui chơi giải trí, ăn uống, đi lại..

Theo ước tính của Trung tâm Quốc gia Pháp cho Đại học (CNOUS), tổng chi phí ước tính cho một sinh viên từ 700 – 800 euros/ tháng. Bao gồm:

- Chi phí thuê nhà: 300-400 euros/ tháng. Nếu ở ký túc xá thì chi phí này chỉ khoảng 200 euros/ tháng.

- Thực phẩm: 230 euros/ tháng
- Đi lại: 35 euros/ tháng
- Bảo trì: 35 euros/ tháng
- Giải trí: 30 euros/ tháng

Học tiếng Pháp
Đi du học Pháp với chi phí rẻ

Ngoài ra, bạn còn phải chi trả cho một số khoản khác như:

- An sinh xã hội: 203 euros
- Lệ phí tuyển sinh: 180 – 596 euros
- Trái phiếu nhà ở: 400 euros/ tháng
- Chi phí bảo hiểm nhà: 50 euros/ năm

>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/di-du-hoc-phap-sinh-vien-se-duoc-nhung-uu-dai-gi-1.html

Học tiếng Pháp
Chi phí tối thiểu để du học


Như vậy, mức chi phí tối thiểu du học Pháp du học sinh ở Pháp sẽ vào khoảng 700 – 850 euros/ tháng (nếu sống ở nông thôn) và 1100 euros (nếu ở thành phố lớn như Paris), chưa gồm các chi phí khác như phí dịch vụ, du lịch, giải trí,…Đặc biệt ở tháng đầu, mọi thứ đều chưa ổn định nên bạn sẽ thường mất thêm một vài khoản phát sinh hơn các tháng sau. Do đó, khi mới sang Pháp hãy tính toán tài chính thật kĩ càng.

Để đảm bảo sinh viên quốc tế đến Pháp du học có đủ chi phí sinh hoạt mà không phải đi làm thêm thì chính phủ Pháp đã yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính trước khi sang Pháp, tối thiểu là 7318 euros trong tài khoản. Việc quản lý các chi phí sinh hoạt và học tập không phải dễ nên các bạn du học sinh Pháp hãy cân nhắc mọi thứ trước khi chi tiền nhé.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ