Cách làm sạch kính hồ cá không tốn phí tại nhà

Có rất nhiều cách để vệ sinh cho hồ cá trong nhà của bạn, việc đó vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho đàn cá của bạn, vừa tạo nên không gian sạch đẹp cho căn nhà. Kính bể cá nếu dơ còn làm cản tầm nhìn của bạn, cá có giá trị đến đâu cũng không được ngắm.

Người tạo: Admin
Có rất nhiều cách làm sạch kính hồ cá vô cùng đơn giản và không phải dời cá ra ngoài, cách làm này vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian làm vệ sinh để bạn có nhiều khoảnh khắc nghỉ ngơi cùng gia đình.

3 cách làm sạch kính hồ cá tại nhà vô cùng đơn giản


Tùy vào kính hồ cá bạn bị dơ do nguyên nhân gì có thể lựa chọn cách vệ sinh phù hợp nhất, có những chất bẩn chỉ cần lau đi là sạch, ngược lại có những vết bẩn phải dùng đến dung dịch tẩy rửa chuyên dụng mới có thể xử lý được. Chúng ta sẽ phân thành 3 cách vệ sinh chính cho các bạn tiện theo dõi.
 
3 cách làm sạch kính hồ cá tại nhà vô cùng đơn giản
3 cách làm sạch kính hồ cá tại nhà vô cùng đơn giản

1.Cách làm sạch kính hồ cá bằng dụng cụ


-Dùng xốp hoặc miếng bọt biển: Cách này hữu hiệu đối với cá loại rong rêu bám trên thành bể do không vệ sinh trong vài ngày gây ra. Tốt nhất là dùng loại có tay cầm để dễ làm vệ sinh. Khi lau bên ngoài bể thì có thể thoải mái, khi lau bên trong bể cần nhẹ tay để nước không bị sóng sánh quá mạnh dẫn đến bị tràn. Sau khi làm sạch kính hồ cá chỉ giặt miếng bọt biển bằng nước, không nên dùng xà phòng nếu muốn tái sử dụng lần nữa. Xà phòng bám trong miếng bọt ít nhiều sẽ làm ô nhiễm nước trong hồ ảnh hưởng đến cá của bạn.

> > Xem thêm: https://tapchinhaviet.net/

-Dùng dụng cụ vệ sinh có miếng nam châm: cách dùng tương tự như trên, chỉ khác là chúng ta không phải trực tiếp nhúng tay vào bể nước quá lâu. Bộ dụng cụ này gồm 2 nửa giống nhau, mỗi phần đều có gắn nam châm. Khi sử dụng đặt 1 miếng vào bên trong hồ áp sát mặt kính, 1 miếng ở ngoài có tay cầm, cả 2 hút bằng bằng lực hút nam châm thông qua tấm kính. Lực hút vừa đủ để bạn có thể di chuyển đồng thời cả 2 miếng để vừa làm vệ sinh cả trong cả ngoài. Ưu điểm là bộ dụng cụ này hình chữ nhật nên dễ dàng vệ sinh các gốc trong hồ. Mỗi lần vệ sinh xong nên thay mới lớp đệm mút.
Cách làm sạch kính hồ cá bằng dụng cụ
Cách làm sạch kính hồ cá bằng dụng cụ

-Sử dụng dao cạo rêu: những loại rêu bám lâu ngày không thể làm sạch bằng các loại xốp hoặc bọt biển nên dùng cách làm sạch kính bể cá bằng dao cạo. Các loại dao chuyên dụng kèm với phần cán phù hợp sẽ không làm trầy kính bể cá. Khi cạo nên cạo nhẹ thay theo chiều lên xuống để không làm nước tràn ra thành hồ. Sau mỗi lần cạo nên thay dao mới hoặc vệ sinh bằng nước ấm, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa. 

2.Cách làm sạch kính hồ cá bằng các dung dịch tẩy rửa 


Các vết ố cũ hoặc vết bẩn do nước cứng để lại khó có thể làm sạch bằng biện pháp thông thường, lúc này cần dùng đến các một số chất có tác dụng tẩy rửa:

-Muối nở: biện pháp này hiệu quả, ít ảnh hưởng đến cá, thân thiện và có sẵn trong bếp nhà bạn. Để tăng hiệu quả, bạn có thể dùng giấm trắng lau qua các vết ố trước sau đó đợi 30 phút rồi dùng muối nở thoa lên và lau lại, các vết bẩn sẽ được đánh tan tức khắc. Muối nở có tính kiềm tác dụng với các vết bẩn của nước cứng sẽ mềm ra, dễ lau chùi.
 
Cách làm sạch kính hồ cá bằng các dung dịch tẩy rửa
Cách làm sạch kính hồ cá bằng các dung dịch tẩy rửa

-Kem đánh răng: các chất bẩn bên ngoài thành hồ có thể được làm sạch bằng kem đánh răng kết hợp với một ít giấm. Cách làm sạch hồ kính này rất đơn giản, cho một lượng kem đánh răng lên vị trí bị bám bẩn, dùng khăn ấm lau vòng tròn đến khi vết bẩn bong ra, sau đó dùng ít giấm loãng lau lại là công việc vệ sinh hồ kính của bạn đã thành công.

-Dùng bột nhão tẩy rửa: các vết bẩn do nước cứng có thể xử lý bằng bột nhão tẩy rửa. Nhược điểm duy nhất của cách này là khả năng làm ố kính nếu không biết cách đánh bóng lại sau khi làm vệ sinh. Ưu điểm là không để lại các vệt nước và vết ố như cách vệ sinh bằng chất lỏng.

-Hóa chất tẩy cặn: Nếu những cách nêu trên đều không có hiệu quả thì đây là con ác chủ bài. Các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng có axit và hóa chất cực mạnh. Khi dùng biện pháp này phải mang găng tay, kính bảo hộ, tất nhiên phải di dời hết đàn cá ra ngoài và bỏ hết nước trong hồ. Vì hoạt tính rất mạnh nê chúng chỉ thích hợp dùng cho kính hoặc gạch men, dùng trên các loại đá tự nhiên hoặc vữa sẽ bị ăn mòn để lại nhiều lỗ nhỏ.

3.Học cách ngăn ngừa vết ố trước khi học cách làm sạch kính hồ cá


Cách làm sạch bể kính hữu hiệu nhất là ngăn chặn mọi vết bẩn hình thành ngay từ ban đầu. Để làm được như vậy bạn cần:

-Thường xuyên lau chùi bể cá để rong rêu không đủ thời gian hình thành và bám chắc trên mặt hồ.
 
Học cách ngăn ngừa vết ố trước khi học cách làm sạch kính hồ cá
Học cách ngăn ngừa vết ố trước khi học cách làm sạch kính hồ cá

-Dùng bộ lọc nước để loại bỏ thức ăn thừa, các khoáng chất trong nước. Cách này vừa hạn chế vết bẩn bám lại, vừa cung cấp thêm oxy cho đàn cá của bạn.

> > Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi khí ga từ công thoát nước thông minh nhất

-Dùng các hóa chất có tác dụng làm mềm nước, trung hòa độ pH trong trước, có lợi cho sức khỏe của cá.

Lưu ý khi vệ sinh hồ cá không nên cho amoniac vào các dung dịch thuốc tẩy. Luôn vệ sinh thường xuyên để bể cá nhà bạn luôn sạch và đẹp nhé!

Tags: xử lý kính bể cá bị ố vàng, cách làm sạch kính bị ố lâu ngày, dụng cụ lau kính bể cá, cách lau kính hồ cá bị ố, cách làm sạch bể cá, cách tẩy vết ố trên kính, tẩy vết ố trên kính bể cá, cách tẩy vết ố trên mắt kính

Tin cùng chuyên mục

Bình luận