• slider
  • slider

Những lý do nên chọn du học Pháp

Có rất nhiều quốc gia tại Châu Âu mà bạn có thể lựa chọn là điểm đến để du học và Pháp là một đất nước mà bạn không thể bỏ qua.

Pháp được biết đến là đất nước của nền văn hóa phát triển và là nơi bắt nguồn của nhiều xu hướng mới ngày nay như thời trang, kiến trúc...Vì thế đi du học Pháp là ước mơ của nhiều bạn sinh viên. Cùng tìm hiểu những lý do nên đi du học Pháp trong bài viết sau đây.
 

Học tiếng Pháp
Có nên du học Pháp không?


1. Nền giáo dục chất lượng cao

Trong nhiều bảng xếp hạng của các báo nước ngoài công bố thì đều công nhận rằng các trường đại học của Pháp có chất lượng cao. Theo xếp hạng năm 2010, Pháp có 65 trường hàng đầu đào tạo Thạc sĩ về Quản lý, trong đó có 5 trường thương mại của Pháp đứng trong top10, Trường đại học thương mại Paris-Châu Âu (ESCP Europe) đứng hạng thứ nhất và đứng hạng thứ ba  là trường Thương mại chất lượng cao (HEC). Cũng theo danh sách xếp hạng 2010 của trường đại họcJiaotong de Shanghai, Pháp đứng thứ 6 trong số các nước được xếp hạng hàng đầu.

>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/kinh-nghiem-hoc-tot-khi-di-du-hoc-phap-1.html​

Học tiếng Pháp
Những lý do nên chọn du học Pháp

 

2. Nền giáo dục được áp dụng cho nhiều quốc gia khác

Một số chương trình đào tạo của Pháp được áp dụng tại nhiều nước. Ở Việt nam có Trung tâm đại học Pháp (PUF) có các chương trình đào tạo và được cấp bằng của Pháp và được công nhận trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa và tiết kiệm chi phí du học Pháp cho sinh viên vì các bạn có thể học chương trình của Pháp ngay tại Việt nam.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao có chuyên gia của Pháp của Việt Nam (PFIEV) trong lĩnh vực kỹ sư khoa học giảng dạy tại 4 trường đại học có tiếng nhất của Việt Nam. Đây là chương trình hoàn toàn theo mô hình giảng dạy của Pháp, gồm chương trình học dự bị trong 2 năm học về lĩnh vực khoa học cơ bản, và một chương trình 3 năm chuyên ngành kỹ sư và chương trình học ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây cũng là chuyên ngành đào tạo bậc đại học đầu tiên ở Việt Nam được quốc tế công nhận.

3. Một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Với những thành công trong khoa học công nghệ cùng với một số giải Nobel, Pháp là nước có nền khoa học phát triển và hiện đại trên thế giới. Các trường đại học và trường lớn ở Pháp đều giảng dạy dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm nghiên cứu được tín nhiệm.

 

Học tiếng Pháp
Nền giáo dục phát triển


4. Sự liên giữa các trường đại học và doanh nghiệp

Ngoài sự tham gia, giảng dạy của các nhà chuyên môn trong chương trình đào tạo thì chương trình thực tập là bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay và là yếu tố để quyết định cho các bạn được tốt nghiệp. Vì là cơ hội được đào tạo đối với sinh viên du học tại Pháp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nên những đợt thực tập này vừa tạo cho sinh viên những kỹ năng làm việc vừa tạo bước chuyển dễ dàng sang môi trường làm việc thực tế, cơ hội tuyển dụng tại công ty sau khi thực tập.

5. Nền giáo dục ưu đãi cho học sinh nước ngoài

Pháp đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng sinh viên nước ngoài (chiếm12%). Hiện nay có hơn 6 000 sinh viên Việt Nam học tại Pháp. Hiện nay các trường đại học ở Pháp áp dụng quy trình 3 bậc học của châu Âu  như cử nhân, tiến sỹ, thạc sỹ và sinh viên nước ngoài cũng được cấp bằng như sinh viên Pháp.

Học tiếng Pháp

Mức học phí ở Pháp rất rẻ

6. Mức học phí rẻ

Mức học phí đại học ở Pháp rất rẻ và được hỗ trợ một phần của chính phủ. Cụ thể: một năm cho bậc đại học là 174 Euros, bậc thạc sỹ là 237 Euros và 359 Euros cho bậc tiến sĩ. Mức học phí này áp dụng chung, không phân biệt sinh viên Pháp hay nước ngoài. Những sinh viên giỏi được nhận học bổng của Chính phủ Pháp thì sẽ được miễn học phí hoàn toàn.

>> Xem chi tiết tại: http://tapchinhaviet.net/

7. Du học sinh được hưởng những ưu đãi như sinh viên Pháp

Chính phủ Pháp có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên. Ví dụ như sinh viên nước có mức chi phi du học Pháp không quá đắt đỏ vì được hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm, được giảm phí khi vui chơi, ăn uống, đi lại. Hơn nữa sinh viên nước ngoài có thể đi làm kiếm thêm thu nhập mà không cần giấy phép. Sinh viên nước ngoài đã có bằng thạc sỹ hoặc bằng cấp tương đương được cấp tại Pháp thì có thể ở lại thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp, trong thời gian đó đi tìm việc và sẽ được cấp thẻ nếu được tuyển dụng.

 

Học tiếng Pháp
Chính sách sinh viên

8. Môi trường sống dễ chịu

Pháp là là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới với những nét phong phú về văn hóa, cảnh quan đẹp và ẩm thực lạ. Kinh tế phát triển nên cơ sở hạ tầng của Pháp cũng rất hiện đại đặc biệt về giao thông và y tế. Các trường đại học thường nằm trong trung tâm thành phố, nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa sôi động náo nhiệt. Các tổ chức xã hội ở Pháp rất đa dạng và năng động trên thế giới.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ