Các mẹo để bạn có thể tự học tiếng Pháp

Có rất nhiều cách để bạn có thể học tiếng Pháp, nhưng làm cách nào để có thể học tiếng Pháp sao cho vừa đơn giản nhưng lại hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian. Với phương pháp tự học tiếng Pháp tại nhà được đề cập trong bài viết này, hứa hẹn sẽ làm cho bạn cảm thấy rất thích thú đấy! Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020
Có rất nhiều cách để bạn có thể tự học tiếng Pháp, nhưng làm cách nào để có thể tìm được mẹo tự học tiếng Pháp đơn giản và hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. Học tiếng Pháp tại nhà, bạn có thể học tiếng Pháp mang lại hiệu quả cao và tốt nhất để có thể mang lại hiệu quả cao và có thể đạt được nhiều cách để bạn có thể học tiếng Pháp một cách nhanh nhất.

1. Tại sao lại chọn mẹo tự học tiếng Pháp?


Điều quan trọng nhất để có thể nhắc nhở bản thân của bạn khi bạn tự học tiếng Pháp một mình. Học tiếng Pháp một mình khiến bạn có thể đạt được nhiều lợi ích cao và mang lại hiệu quả cao hơn bao giờ hết. Để bắt đầu, học tiếng Pháp bạn cần xác định điều bạn muốn học là gì thông qua văn hóa hay con người Pháp. Văn hoá của Pháp được truyền tải với một sự lãng mạn nếu ai thực sự yêu chúng sẽ không thắc mắc về điều này. 
 
Mẹo tự học tiếng Pháp
Cách để bạn có thể tự học tiếng Pháp tại nhà

 Trong thực tế, việc nói giỏi tiếng Pháp sẽ giúp các chuyến du lịch tại đất nước xinh đẹp này trở nên thật dễ dàng và thú vị hơn, vì nhiều quốc gia trên toàn thế giới coi tiếng Pháp như một ngôn ngữ quốc gia. Cho dù bạn đang hướng tới Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Phi hoặc bất kỳ nước nào trên thế giới, tiếng Pháp sẽ giúp bạn giao tiếp với người dân địa phương, tìm hiểu những nơi tốt nhất để đi và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau mà bạn mong muốn được biết đến.

> > Xem thêm: Những trang web giúp bạn có thể học tiếng Pháp online hiệu quả

2. Mẹo tự học tiếng Pháp tại nhà


Bắt đầu học như một đứa trẻ

Việc bắt đầu học một ngôn ngữ tương tự như việc học của một đứa trẻ, có nhiều tài liệu để làm cho việc học ngôn ngữ tiếng Pháp trở nên vui nhộn và dễ dàng cho trẻ em mà bạn có thể tự sử dụng. Tìm sách của trẻ em để bắt đầu đọc cùng với sách giáo khoa mà bạn đang sử dụng. Sách dành cho trẻ em rất vui và sẽ cho bạn thấy sự hài lòng của việc có thể giải quyết và hiểu toàn bộ cuốn sách - ngay cả khi đó là một nửa hình ảnh.
 

Mẹo tự học tiếng Pháp như một đứa trẻ
Bắt đầu học tiếng Pháp với những quyển sách của trẻ em
 
Nó sẽ giúp bạn từ từ phát triển từ vựng của bạn, bắt đầu với những từ thông dụng và hữu ích để từ đó có thể tự mình xây dựng. Hãy luyện tập lắng nghe tiếng Pháp càng nhiều càng tốt. Bạn càng đắm mình nhiều, bạn càng có thể giao tiếp giống như một người Pháp thực thụ.

Sử dụng cách học riêng

Nếu bạn càng cảm thấy thích tiếng Pháp, thì càng tốt. Hãy tập viết một ít các từ tiếng Pháp mỗi ngày bằng cách sử dụng từ vựng tiếng Pháp mà bạn đã học, khi bạn không biết một từ nào đó chỉ cần sử dụng từ điển và tra nó ra là bạn sẽ hiểu nó ngay thôi. Tiếng Pháp khá thú vị, bạn không phải lo lắng về cấu trúc câu nếu bạn chưa được học nó. Mục đích ở đây là để có được sự thoải mái nhất khi bắt đầu tập sử dụng tất cả các từ mới.

Khi bắt đầu sử dụng tiếng Pháp bạn cần luyện tập giao tiếp thật nhiều với những người bạn giỏi ngôn ngữ này hoặc nếu tốt hơn thì hãy luyện tập cùng người bản xứ. Vì như vậy, khi bạn không hiểu một từ nào đó hay phát âm không đúng, thì họ sẽ giúp bạn giải thích thật kỹ lưỡng và giúp bạn khắc phục được điều đó một cách nhanh chóng.
 
Mẹo tự học tiếng Pháp cùng bạn bè
Giao tiếp tiếng Pháp thường xuyên cùng bạn bè

> > Xem thêm: Tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả
 

Học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát

Khi bạn lựa chọn cách học tiếng Pháp bằng âm nhạc và bài hát, bạn cũng có thể tận hưởng bằng nhiều cách khác nhau để có thể tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Với phương pháp học tập này nó sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu ngôn ngữ mới này một cách thật dễ dàng hơn rất nhiều.
 

Mẹo tự học tiếng Pháp qua âm nhạc 
Học tiếng Pháp qua các bài hát
 
Có cả một thế giới âm nhạc đang chờ bạn khám phá bằng tiếng Pháp đấy! Với phướng thức học tập này thì đầu tiên bạn chỉ có thể thưởng thức được giai điệu của bài hát, nhưng sau một khoảng thời gian nghe thật nhiều lần thì bạn sẽ bắt đầu nhận cách phát âm của từng từ vựng có trong bài và nhớ thật lâu hơn so với những phương pháp học tập thông thường. Đây là một cách tiếp cận vô cùng thú vị để học tiếng Pháp một cách thật hiệu quả. 

Hãy tự hình dung

Mặc dù chúng ta thường cố gắng học cách sử dụng tiếng Pháp bằng văn bản, để có thể giúp bạn cảm thấy thật thích thú thì chúng tôi khuyên bạn nên tập học theo cách thường xuyên sử dụng các hình ảnh. Cho dù đó là cách bạn ưa thích trong việc học tập hằng ngày của bạn nhưng với việc thêm hình ảnh vào các bài học tiếng Pháp sẽ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời đấy! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách học bằng cách sử dụng thẻ flashcards.
 
Mẹo tự học tiếng Pháp qua các flashcards
Học tiếng Pháp hiệu quả qua những thẻ flashcards

 Bạn có thể mua các gói vécrapper trống từ bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào, sau đó tạo bộ Visuals Pháp của riêng bạn. Nếu bạn muốn tiết iệm hơn, hãy đến các cửa hàng sách cũ và tìm những sách học tiếng Pháp dành cho trẻ em để cắt hình ảnh, hoặc bạn cũng có thể tìm hình ảnh trực tuyến trên mạng và thực hiện in chúng ra và dán vào thẻ của bạn. Sau đó viết tên tiếng Pháp lên từng hình ảnh sao cho thật phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau được trình bày trong hình. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bản thân bằng cách nhìn vào bức tranh và nói tên tiếng Pháp.
 

Coi động từ như bạn
 

Mẹo tự học tiếng Pháp hiệu quả
Hãy luyện tập học thật nhiều các động từ tiếng Pháp
 
Nếu bạn cảm thấy thật yêu tích khi học các động từ thì điều này sẽ giúp cho việc tự học tiếng Pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều hơn. Vì chỉ có 3 loại động từ kết thúc, một khi bạn biết chúng, bạn sẽ sử dụng bất kỳ động từ nào trong ngữ cảnh đúng. Một số động từ phổ biến nhất có kết thúc không thường xuyên. Hầu hết các động từ này, một khi bạn biết kết thúc của nó là gì, thì bạn sẽ biết cách áp dụng chúng một cách nhanh chóng nhất.

Sai lầm được chấp nhận

Đôi khi bạn cố gắng nói tiếng Pháp, bạn có thể nói không đúng ban đầu. Hãy đừng quá lo lắng! Hãy cố gắng luyện tập nói thật nhiều và khắc phục những lỗi sai khi mắc lỗi để từ đó tránh gặp phải chúng một lần nào nữa. Vì học là cả một quá trình lâu dài.
 
Mẹo tự học tiếng Pháp tại nhà 
Hãy thật thoải mái khi bạn mắc lỗi trong việc học tiếng Pháp

Vì vậy, hãy thật kiên trì học tập tiếng Pháp mỗi ngày thì bạn sẽ ngày càng tiến bộ và nói thật tốt ngôn ngữ này thôi! Hãy thoải mái với bản thân một chút bạn nhé! Trên thực tế, việc mắc sai lầm là một dấu hiệu tuyệt vời, bởi vì nó có nghĩa là bạn đang thử thách mình. Nếu bạn thực hiện tất cả mọi thứ đều đúng, thì về lâu dài bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm sớm với chúng và làm cho việc học ngôn ngữ này không còn hứng thú nữa.

Thực hiện riêng danh sách của bạn

Một cách tuyệt vời để học và củng cố từ vựng mới là tự ghi chúng vào danh sách từ vựng riêng của bản thân mình. Sau đó, thực hiện nghe chúng trong khi bạn đang đi bộ hoặc đi du lịch hoặc thậm chí đang nấu nướng. Bạn có thể làm ra các danh sách từ vựng được bạn yêu thích nhất, với các sự gợi ý giúp bạn sẽ nhớ những từ khó khăn, hoặc nhắc nhở về những từ có vẻ giống nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn nhớ thật lâu các từ vựng này.
 
những mẹo tự học tiếng Pháp 
Tự mình tạo ra một danh sách các từ vựng tiếng Pháp yêu thích


> > Xem thêm: Tư vấn những mẹo học tiếng Pháp

Xem phim 
 

Mẹo tự học tiếng Pháp hiệu quả qua những bộ phim 
Học tiếng Pháp qua các bộ phim

Đây là một biện pháp học tập tiếng Pháp vô cùng là hiệu quả. Bạn có thể vừa được thư giãn khi xem phim mà còn có thể được luyên tập các từ mới qua cách phát âm từng cụm từ mà diễn viên trong phim trình bày. Biện pháp này sẽ làm cho bạn sẽ cảm thấy học tiếng Pháp sẽ trở nên thật thoải mái và thú vị hơn rất nhiều. Giúp cho não của chúng ta sẽ có được một tinh thần thật phấn khởi dễ dàng tiếp thu các từ mới nhanh chóng.

Trên đây, là các phương pháp tự học Tiếng Pháp tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một cách thức học tập thật hiệu quả và nhanh chóng nhất bạn nhé!

Tags: tự học tiếng pháp căn bản, tự học tiếng pháp giao tiếp, tự học tiếng pháp có được không, học tiếng pháp mỗi ngày, trung tâm dạy tiếng pháp, cách phát âm tiếng pháp, sách dạy phát âm tiếng pháp, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận