• slider
  • slider

Những bí kíp học tiếng Pháp du lịch

Thay vì để thời gian ngồi xem các bộ phim Hàn Quốc ướt át hoặc nhạc KPOP,thì bạn thử một phần thời gian đó chuyển sang phim Pháp hoặc nhạc của Pháp.
Bạn sắp được du lịch sang Pháp và muốn chuẩn bị một vài câu chữ để thuận tiện việc giao tiếp với người dân ở đó? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn!Về việc tự học tiếng pháp du lịch.Bạn bít đó pháp là quốc gia thu hút gần 80 triệu lượt du khách mỗi năm, cũng chẳng gì là quá ngạc nhiên khi bạn ham muốn được du ngoạn 1 chuyến sang đây. Tất nhiên bên cạnh tiếng Anh, bạn cần phải học tiếng Pháp du lịch để dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người dân bản địa. Bài viết sẽ chỉ ra các cách để bạn tiếp thu ngôn ngữ này.
 
Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp để đi du lịch
 

Tự mình học tiếng Pháp

CEO của công ty Spotlight - David Balley đã kể về câu chuyện về việc tự học tiếng Pháp trong vòng 17 ngày như sau: cứ mỗi sáng anh dành 2 giờ để học động từ bất quy tắc và có quy tắc của ngôn ngữ này. Sau đó anh lên mạng xem các khóa học tiếng Pháp online, ghi chép chúng một cách cẩn thận để tạo điều kiện ghi nhớ chúng thật tốt. Sau đó, buổi trưa anh ăn cơm cùng những người bạn Pháp bản xứ, nên anh phải giao tiếp tiếng Pháp.

Vào buổi chiều, anh sẽ chạy bộ vòng quanh các khu phố nhỏ, và sẽ nghe nhạc Pháp trong quá trình luyện tập. Một công đôi chuyện: vừa bảo vệ sức khỏe mà lại vừa có thể tiếp thu thêm ngoại ngữ: vì các bạn biết đấy âm nhạc là con đường đưa ta đến ngoại ngữ gần nhất. Vì sao câu chuyện này lại được kể? Để dẫn chứng rằng rằng việc tự học tiếng Pháp để giao tiếp hằng ngày là hoàn khả thi:

 
Học tiếng Pháp
Tự học tiếng Pháp

>>xem thêm:Các bí quyết khác

1) Học tiếng Pháp qua nhạc , phim

Thay vì để thời gian ngồi xem các bộ phim Hàn Quốc ướt át hoặc những bản nhạc KPOP sôi động,thì bạn có thể dành một phần thời gian đó chuyển sang phim Pháp hoặc âm nhạc của Pháp. Giai điệu sâu lắng,tính chất lãng mạn riêng biệt đảm bảo sẽ thu hút bạn từng lần nghe đầu tiên đấy.Thông qua đó, những từ vựng sẽ đi từ từ vào đầu 1 cách nhẹ nhàng. Vì học tiếng Pháp du lịch nên các bộ phim tài liệu về lịch sử và văn hóa Pháp cũng là thứ đáng xem. Xem để hiểu,để bít và đất nước đó con người ở nơi đó.

2) Hãy đọc cẩm nang du lịch song ngữ Việt - Pháp

Bạn hãy thử chạy đến các nhà sách gần nhất và tậu ngay một quyển cẩm nang du lịch về Pháp hoặc có thể lướt internet về các blog để tìm hiểu,các bài viết chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch. Nếu tìm được quyển sách song ngữ ưng ý viết về Pháp và các chú ý liên quan trong quá trình du lịch thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn. Vừa thu được các tips và kỹ năng khi du lịch tại Kinh đô thời trang trên, lại còn học thêm được thứ tiếng mới thông qua phiên dịch ! Trời ơi thật tuyệt vời!. Vậy nhỡ không tìn được thì làm thế nào? Đừng qua lo lắng, các nguồn chia sẽ về kiến thức cần và đủ khi sang Pháp thường sẽ có dẫn chứng một vài câu thoại thường dùng trong sinh hoạt thường ngày và trường hợp khẩn cấp.Còn lại của bạn chỉ là ngồi đọc nhờ google dịch những câu chữ tiếng Việt còn lại thôi thì lại được một bụng Pháp ngữ nữa ấy chứ.
 
Học tiếng Pháp
Du lịch mang đến cảm giác mới lạ


3) Nêm Tìm kết bạn với một người Pháp

Như câu chuyện của David nói ở trên, anh ấy thường xuyên đi ăn và trò chuyện cùng với những bạn Pháp của mình. Bạn hãy cố găng làm điều tương tự. Việc tìm kiếm thỉ không cần phải bạn nữa vì mạng xã hội đã làm cho bạn hết rồi. Nhiệm vụ của các bạn là chọn đúng người và chủ động hỏi han, trò chuyện với họ là ổn rồi.Thứ nhất được chỉnh sửa về cách phát âmvà còn cấu trúc câu, ứng xử khi giao tiếp mà còn có thể biết thêm một vài điều,không được công bố trên những tài liệu online. Kết quả: có thêm bạn bè mớithì sẽ mở rộng tầm nhìn và tậu thật nhiều Pháp văn cho mình.Quá tuyệt!
Học tiếng Pháp
Có bạn có thêm niềm vui học hỏi

4) Tham gia các khóa học online uy tín

Hiện nay có rất nhiều các trang web và ứng dụng cho cả máy tính hoặc điện thoại thông minh để hỗ trợ bạn học tiếng Pháp online. Ví dụ như:Doulingo là website học ngoại ngữ nổi tiếng với đa dạng ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Pháp. Chỉ cần một email và vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay các nhiệm vụ hướng dẫn nơi học tập, làm bài kiểm tra và nhắc nhở bạn vào giờ học mỗi ngày. Frantatique cũng là một ứng dụng học tiếng Pháp không kém. Giao diện của nó thân thiện, thao tác dễ dàng và thế là bạn đã có ngay một ứng dụng với các khóa học Pháp văn với giá cả phải chăng. Các phương tiện online này là phương pháp tối ưu cho những ai muốn học tiếng Pháp để tiết kiệm tài chính eo hẹp vì chúng thường rẻ hơn các trung tâm tiếng Pháp khác.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ