Áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất thú vị, để có thể học thật tốt ngôn ngữ này thì đòi hỏi bạn phải có một phương pháp học tập thật là đúng đắn. Việc áp dụng học tiếng Pháp thông qua bài hát được xem là một cách học rất là hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Để biết hiệu quả của nó ra sao hay cách học như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này bạn nhé!

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020
Tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất đẹp, điều này không ai có thể nghi ngờ về nó. Việc cứ mãi chú trọng học quá nhiều ngữ pháp sẽ không có hiệu quả như bạn mong muốn. Sự thật là, tiếng Pháp không phải là khó học khi mà bạn có cách tiếp cận đúng. Bản thân tôi rất thích nghe nhạc và tôi đã áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát và thấy có hiệu quả. Vì âm nhạc sẽ giúp chúng ta cảm thấy được thư giãn và có thể nhớ lâu hơn rất nhiều. Do đó, việc học các bài hát tiếng Pháp giúp tôi có được kết quả vô cùng tốt.
 
Áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát
Học tiếng Pháp qua bài hát

Tại sao nên áp dụng học Tiếng Pháp qua bài hát?


1.Tăng bộ nhớ của bạn​

Có lẽ lợi ích lớn nhất khi học với âm nhạc là nó giúp bạn nhớ lâu từ vựng. Mnemonics là một trong những công cụ yêu thích của tôi để tạo từ vựng mới cho bộ nhớ. Nhưng việc nhớ lại không phải là tất cả. Hóa ra bộ não của chúng tôi đang cố gắng để nhớ mọi thứ qua bài hát. Âm nhạc là thiết bị ghi nhớ cuối cùng!

2.Cung cấp cho bạn một cái nhìn bên trong Văn hoá Pháp

Các bài hát tiếng Pháp cung cấp cho bạn một cái nhìn bên trong về cách mà các diễn giả Pháp thể hiện mình. Bạn học được những sắc thái và cách diễn đạt văn hoá cho tất cả các loại tình huống.
 

Cách áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát
Nghe nhạc tiếng Pháp
 
> > Xem thêm: Tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả

3.Cải thiện sự hiểu biết của bạn

Nhiều người học tiếng Pháp thường xuyên tìm cho mình các đoạn hội thoại giữa những người Pháp với nhau. Những người nói tiếng Pháp bản xứ thường sẽ nói rất nhanh. Thực hành với các bài hát sẽ giúp thu hẹp khoảng cách và cải thiện khả năng nghe của bạn.

4.Giúp bạn phát âm giống như một người Pháp gốc bản xứ

Nếu bạn có một thời gian khó khăn để làm cho những người bản xứ nói tiếng Pháp hiểu những gì bạn đang diễn đạ bằng chính ngôn ngữ của họ. Với việc học các bài hát có thể giúp bạn nắm vững cách phát âm tiếng Pháp. một cách thật nhanh chóng. Trên thực tế, học viên Tây Ban Nha Jonross Swabby nhận thấy rằng học các bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha đã giúp anh nói chuyện với người bản ngữ dễ dàng hơn. Ca hát buộc chúng ta phải tập trung vào ngữ điệu và cách phát âm của các từ theo cách lặp lại các cuộc đối thoại không thể kết hợp.

Áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát đúng cách

Dưới đây là 8 bài hát lý tưởng cho những người học tiếng Pháp, những người muốn tiếp cận một cách tốt nhất khi học ngôn ngữ này.

Dernière Danse của Indila

Với giọng hát ồn ào và trầm của cô, âm nhạc của Indila hoàn hảo cho người học tiếng Pháp. Bài hát này được hát với tốc độ chậm từ từ để bạn có thể nhặt tất cả các từ, và tìm hiểu về cách nhảy của Indila giúp cô ấy chìm đắm trong nỗi buồn của mình.
 

Áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát đúng cách
Cách giúp bạn học tiếng Pháp đơn giản
 
> > Xem thêm: Tiếng Pháp online cho người mới học
 

Aficionado by BB Brunes

Một bài hát rock tiếng Pháp của ban nhạc BB Brunes, lời bài hát được hát rất rõ ràng và chậm giúp bạn sẽ dễ dàng lặp lại phát âm và học từ vựng tiếng Pháp một cách nhanh chóng. Cộng với đoạn điệp khúc thực sự rất hấp dẫn. Bạn sẽ thấy mình hát theo mà không cần cố gắng.

Thông cảm của Pink Martini

Bài hát này dường như nó đã được kéo thẳng ra khỏi một bài học từ một cuốn sách giáo khoa tiếng Pháp. Những từ này dễ hiểu và cùng với việc bạn sẽ tham gia vào một lớp học ảo bằng cách xem các video âm nhạc với đồ họa làm tăng việc ghi nhớ từ vựng thật tốt.

Je veux bởi ZAZ

Đây là một bài hát lạc quan với một tin nhắn tuyệt vời, được hát theo cách rõ ràng và dễ theo dõi. Nhiều trong số đó là cụm từ và từ vựng mà bạn nghe được xuất hiện trong cuộc hội thoại hàng ngày, làm cho chúng trở nên hữu ích hơn cho việc học tiếng Pháp của bạn. 

La vie en tăng bởi Edith Piaf

Một trong những bài hát được ca ngợi nhất trong lịch sử, Chanson (một phong cách bài hát trữ tình cụ thể) về Pháp như bạn có thể nhận được. Mặc dù bài hát không phải là quá dễ dàng để có thể hát theo, nhưng hát bài hát cổ điển này trong một căn phòng toàn người Pháp sẽ giúp bạn có được một vài cái gật đầu nhất định.
 

Áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát mới nhất
Học tiếng Pháp qua các bài hất mà bạn yêu thích
 

Il est temps của Kyo

 
Về phía đối diện hoàn chỉnh của quang phổ âm nhạc Pháp hiện nay thì giai điệu Pop đang trở nên rất hấp dẫn của ban nhạc Kyo người Pháp. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu lời bài hát sao cho thật đầy đủ về sự kết thúc của một mối quan hệ. Như vậy bạn mới học tiếng Pháp tốt được

Một cuộc đảo chính bởi Ben L'Oncle Soul

Ben L'Oncle Soul (sinh ra ở Benjamin Duterde), có một bài hát đầy cảm xúc hồi tưởng lại âm thanh Motown. Nếu bạn thích A coup de rêves thì khi bạn nghe Ailleurs thì sẽ có cảm giác chậm hơn và thậm chí dễ dàng hơn theo lời của bài hát.

Sous le ciel de Paris của Yves Montand

Yves Montand, một diễn viên và ca sĩ người Pháp nổi tiếng người Ý, đã được Edith Piaf phát hiện ra trong khi đang làm việc với một ca sĩ nhạc kịch. Bài hát này theo truyền thống crooner cổ điển của Pháp thực sự dễ hiểu.
 

La Tribu de Dana của Manau

Tất nhiên, đây không phải là một danh sách hoàn chỉnh tất cả các bài hát khi mà không có một chút của hip hop. Một trong những bài hát tiếng Pháp bán chạy nhất mọi thời đại, đó chính là La Tribu de Dana một bài hát được viết về lịch sử trận chiến giữa các chiến binh Celtic và bộ tộc Dana.

Bên cạnh đó còn có hơn 100 bài hát để học tiếng Pháp mà bạn có thể lựa chọn để nghe chúng.Tất nhiên, đây chỉ là một vài yêu thích của tôi, bạn có thể tìm thấy nhiều bài hát tiếng Pháp tuyệt vời trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Ngoài ra, còn có nhiều cách thức tuyệt vời để giúp cho bạn sẽ tận dụng tối đa cùng các kỳ học tiếng Pháp qua bài hát và tìm thêm nhiều bài hát bằng tiếng Pháp.
 

Áp dụng học tiếng Pháp qua bài hát La Tribu de Dana
Cùng nhau học tiếng Pháp qua những bài hát
 


Đây là một số liên kết hữu ích để giúp bạn bắt đầu

 
- 21 Bài hát Pháp dành cho người học tiếng Pháp: FrenchLearner.com đã kết hợp một danh sách các bài hát hữu ích cho sinh viên muốn học tiếng Pháp. Chúng bao gồm các bài hát để học Pháp ngữ, ngày trong tuần, các màu sắc, và nhiều hơn thế nữa.

- Bài hát tiếng Pháp vui nhộn và dễ dàng: Danh sách phát trên YouTube này bao gồm hơn 40 bài hát hoàn hảo cho người mới học tiếng Pháp.

- Top 10 bài hát tiếng Pháp của Billboard: Nếu bạn không chắc những gì hiện đang phổ biến, hãy đảm bảo kiểm tra bảng xếp hạng Billboard hiện tại cho những bài hát tiếng Pháp tốt nhất cung cấp.

- Học tiếng Pháp qua các bài hát có từng câu chuyện khác nhau: Một danh sách phát trên YouTube với 24 bài hát để giúp bạn tự  học tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

- Top 20 bài hát tiếng Pháp: OnlyLyrics.com có ​​một số bài hát tiếng Pháp nổi tiếng nhất trong tuần. Như tên của họ ngụ ý, họ cũng có lời bài hát! Hoàn hảo để học ngôn ngữ.

- Lyric Translations: Tìm lời bài hát yêu thích của bạn được dịch sang các ngôn ngữ khác tại LyricsTranslate. Những điều này được thực hiện bởi các thành viên cộng đồng vì vậy hãy nhớ rằng các bản dịch có thể sẽ không hoàn hảo.

Trên đây, là các danh sách các bài hát để bạn có thể học tiếng Pháp qua các bài hát phía trên một cách thật hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng, bài viết này trở nên hữu ích cho bạn trong việc tiếp cận với ngôn ngữ Pháp thật tốt nhất bạn nhé!

Tags: bài hát tiếng pháp thiếu nhi, những bài hát tiếng pháp dễ thương, bài hát tiếng pháp hay, những bài hát tiếng pháp ý nghĩa, những bài hát tiếng pháp nhẹ nhàng, bài học tiếng pháp, bài hát tiếng anh, học bảng chữ cái tiếng pháp qua bài hát

Tin cùng chuyên mục

Bình luận