• slider
  • slider

Học tiếng pháp tốt với những tuyệt chiêu hay

Bạn muốn học tiếng Pháp tốt thì ngoài đầu tư học thật nhiều bạn còn phải biết thêm nhiều phương pháp học cho hiệu quả
Du học Pháp từ lâu đã là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới vì đây không chỉ là một nước hùng mạnh trên thế giới mà còn bởi hệ thống đào tạo với chất lượng tuyệt vời. Chính phủ Pháp đầu tư  rất lớn vào lĩnh vực giáo dục vì thế đa số các trường đại học tại Pháp đều giảm học phí cho sinh viên. Thế nhưng để đến được với mong muốn du học Pháp trước hết chúng ta phải học được tiếng Pháp. Học tiếng Pháp không chỉ đơn giản là học ngôn ngữ mới để cho biết mà hơn thế phải thông thạo.

Bởi lẽ khi đến nước Pháp thì tiếng Pháp không còn là một thứ ngôn ngữ nước ngoài nữa mà đối với chúng ta mà đó là ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày. Trước khi đi đến Pháp, bạn nên đi học tiếng Pháp càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo cơ sở tốt cho bạn cũng như giảm thời gian học tiếng Pháp nếu bạn đến Pháp và không biết tý nào. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn học tiếng Pháp tốt với những tuyệt chiêu hay.


 
Học tiếng Pháp
Các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

 

1. Sử dụng phương pháp học song hành

Có một điểm khá hay giữa tiếng Việt và tiếng Pháp đó là 2 thứ tiếng này đều sử dụng hệ chữ Latinh vì thế chúng ta có những lợi thế trong việc nhận diện mặt chữ. Học từ mới là hết sức cần thiết đối với việc học ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng thuộc các từ vựng từ cơ bản. Đối với những bạn đã biết tiếng Anh nhất đinh thì việc này còn trở nên đơn giản hơn thế bởi tiếng Anh và Pháp có nhiều từ có mặt chữ giống y nhau. Vậy có thể học từ mới học tiếng Pháp thông qua tiếng Anh như vậy càng hỗ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ của chúng ta cũng như giúp bạn tiếp thu một cách nhanh hơn.

Xem thêm:http://tapchinhaviet.net/details/tu-hoc-tieng-phap-mot-cach-hieu-qua.html

2. Đừng để việc học ngoại ngữ bị giao động bởi từ ngôn ngữ sẵn có của bạn

Đôi khi ngoại ngữ bạn học có những điểm giống nhau với ngôn ngữ chính của bạn. Điều này rất hay cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một điểm làm cho việc học ngoại ngữ của bạn bị kìm hãm bởi nó làm cho bộ não của bạn lười vận động, khi gặp một từ vựng và cấu trúc phức tạp bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các nguyên tắc, cách suy luận sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt rồi áp dụng vào. Vì thế bạn nên chú ý bỏ lối suy nghĩ này không làm nó gây khó khăn tới học tiếng Pháp.


Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp đem lại nhiều lợi ích cho các bạn

3. Không nên dịch

Cũng giống như việc học ngoại ngữ khác, việc dịch thầm trong não mọi ý nghĩa bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn học tiếng pháp rất tốn thời gian. Điều tốt nhất bạn nên làm là tích lũy vốn từ và khi có đủ vốn từ bạn hãy cố gắng nói theo phản xạ mà không phải dịch qua tiếng việt.

4. Phân biệt đực cái của danh từ:

Giống như một số ngôn ngữ la tinh ở trên thế giới như Pháp hay Nga, tiếng Pháp dùng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể thí dụ như dùng der trước danh từ giống đực, die trước giống cái và das cho kiểu trung tính. Nhiều người khi mới học tiếng Pháp không chú tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong cách nói cũng như đọc-hiểu.
 

Học tiếng Pháp
Ngữ pháp tiếng Pháp

5. Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với học một phương pháp tư duy khác

Hãy rèn luyện cách tư duy mới lạ thông qua học tiếng Pháp. Tất nhiên điều nay không thể luyện tập được liền mà sẽ dần hình thành trong qui trình học. Điều này giúp bạn tư duy sắc bén hơn và tiếp thu mau hơn.

6. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển điện tử

Một quyển từ điển điện tử sẽ là thích hợp với một người mới tiếp xúc với học tiếng Pháp như bạn. Nhưng chúng ta cần phải biết cách sử dụng từ điển một cách chuẩn xác. Không nên học một từ chỉ với một nghĩa duy nhất. Bạn nên biết thêm các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với hoàn cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ đó, sẽ vừa giúp bạn nhớ dai vừa rèn khả năng suy nghĩ. Thường xuyên luyện tập học tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và đạt được những thành công mà bạn đã đề ra.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ