• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh chóng

Tiếng Đức rất khó, bạn nên biết bạn có thể chọn một ngôn ngữ dễ dàng hơn để học. Cả về vấn đề về phát âm, sự phức tạp về ngôn ngữ của tiếng Đức là những điều không được những người học tiếng Đức chào đón. Vậy làm sao để có thể học tiếng Đức một cách nhanh chóng.
Mục đích đầu tiên của việc học tiếng Đức đó là chúng ta có thể sử dụng nó để giao tiếp với những người khác nói tiếng Đức trong cuộc trò chuyện bình thường. Một khi bạn đã đạt được mức này, mở rộng kiến ​​thức và thành thạo của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đối với ngôn ngữ tiếng Đức, có một số thủ thuật hữu ích để tiến tới giai đoạn đó nhanh hơn. Nếu bạn có ý định tăng tốc với việc học tiếng Đức đây là bốn cách để tắt đường dẫn của bạn để lưu thông tiếng Đức.

 
Học tiếng Đức
Bắt đầu học tiếng Đức

4 lối tắt để học tiếng Đức

1. Tần số từ vựng xuất hiện

Đặc biệt khi bắt đầu, việc học và thực hành từ vựng là phần chính của việc học ngôn ngữ. Không có cách nào xung quanh nó. Tuy nhiên, không phải tất cả các từ đều được tạo ra bằng nhau. Điều quan trọng là tập trung vào những thứ mà bạn thường xuyên tiếp xúc trước. Về phương pháp học ngôn ngữ, quan trọng là bạn sẽ sử dụng một từ đặc biệt trong cuộc hội thoại hàng ngày như thế nào. Đó là tần số xuất hiện của các từ đó.

Bạn không cần học hết các từ tiếng Đức và hiểu một cách rõ ràng về chúng. 1.000 từ phổ biến nhất bằng tiếng Đức chiếm khoảng 80% ngôn ngữ viết. Vì vậy, bạn chỉ cần tập trung cho những từ thông dụng của tiếng Đức là bạn có thể hiểu được và biết được một lượng lớn tiếng Đức.

 

Học tiếng Đức
Học những từ thường xuyên tiếp xúc trước để có thể hiểu sơ được đàm thoại hàng ngày

Danh sách tần số cho tất cả các loại ngôn ngữ có thể được tìm thấy trên internet một cách dễ dàng. Một nơi bắt đầu tốt là Wiktionary , nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm của bạn được lựa chọn. Đối với memorization thuần túy, tôi có thể đề nghị phần mềm flashcard Anki . Nó cung cấp lặp lại lặp đi lặp lại có nghĩa là thay vì nghiên cứu cùng một từ trong cùng một trật tự mỗi lần, Anki sẽ hiển thị cho bạn trong khoảng cách chiến lược khoảng cách. Bằng cách đó họ di chuyển vào trí nhớ dài hạn của bạn. Nó cũng theo dõi số lượng từ bạn đã biết.

>>> Xem thêm: Tại sao học tiếng Đức phổ biến và dễ phát triển

2. Các động từ khiếm khuyết - modal verb

Hãy đối mặt với nó, một trong những điều tẻ nhạt nhất về Đức là việc chia động từ. Động từ đang thay đổi theo trường hợp và căng thẳng cũng như thành ngữ ngữ và nhiều thứ khác. Học tất cả các hình thức cho mỗi động từ có thể mệt mỏi, đặc biệt là đối với quá khứ không hoàn hảo hoặc thì hiện tại. Thay vào đó bạn chỉ đơn giản là học cách kết hợp chỉ bảy từ mà sẽ cho phép bạn thể hiện gần như tất cả mọi thứ bạn cần? Âm thanh tốt hơn, phải không?

Những gì tôi đang nói đến là những động từ về phương thức, cụ thể hơn là bảy tương đương với các cụm từ trong tiếng Anh:

können (can)
wollen (want)
sollen (should)
dürfen (may/be allowed to)
müssen (must)
möchten (would like)
mögen (like).

 
học tiếng đức
Các động từ khiếm khuyết trong tiếng Đức

Những động từ modal, khi dùng trong một câu, lấy vị trí của động từ. Động từ đó, đến lượt nó, di chuyển đến cuối câu trong nguyên mẫu. Một công thức cho các động từ này trong câu như:

Subject + Verb + Object → Subject + Modal Verb + Object + Verb (infinitive)

Nó hữu ích như thế nào cho việc học của bạn? Bởi vì nó cho phép bạn sử dụng tất cả các loại động từ trong một số lượng lớn các câu mà không biết làm thế nào để liên hợp với nhau và mỗi một trong số họ. Miễn là bạn đã nhớ cách kết hợp các động từ modal, tất cả những gì bạn cần là dạng vô hạn. So sánh hai câu này:

Ich gehe nach Hause. (Tôi đang về nhà.)

Ich möchte nach Hause gehen. (Tôi muốn về nhà.)

Trong câu thứ nhất, gehen được liên hợp, nhưng ở gehen thứ hai  là ở nguyên mẫu. Hai câu này không hoàn toàn giống nhau, nhưng ý định rõ ràng là rõ ràng và bất cứ người nào cũng hiểu ý của bạn.

3. Màu sắc và giới tính của các từ tiếng Đức

Điều gì đó không dễ dàng đối với nhiều sinh viên của tiếng Đức là thực tế là ngôn ngữ này biết ba giới tính cho danh từ của nó: nam tính, nữ tính và trung tính. Những giới tính này được thể hiện bằng các bài báo xác định der, die và das, và các bài báo không xác định ein, eine và ein. Điều này phức tạp hơn bởi thực tế là không có quy tắc rõ ràng về giới tính được chỉ định cho loại danh từ nào, và nếu có vẻ như có bất kỳ luôn luôn có ngoại lệ. 

Ví dụ, "der Mann" và "die Frau " có ý nghĩa như nam và nữ là nam và nữ, tuy nhiên, tại sao nó là "der Junge" nhưng sau đó là "das Mädchen"? Toàn bộ điều dường như dựa trên quy ước hơn bất cứ điều gì khác, và là điều mà người Đức trưởng thành. Hãy coi giới tính của một danh từ như là một phần không tách rời của danh từ ngay từ đầu. Thay vì chỉ học " Haus " ,  học " das Haus",  một bàn tay không chỉ là "Hand" mà còn là "die Hand".

Một chút tiểu xảo để làm cho điều này dễ dàng hơn là để có được flashcards trong một vài màu sắc và chỉ định một trong số chúng cho mỗi giới tính. Ví dụ, màu xanh lá cây có thể là nam tính, màu đỏ cho nữ tính, và màu xanh cho phái nữ. Khi học từ vựng, viết ra mỗi danh từ trên một tấm thẻ theo màu sắc được gán cho giới tính của nó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn trực quan để giúp bạn nhớ từ của một cách dễ dàng hơn.

 
học tiếng đức
Học giới tính của các từ tiếng Đức

>>> Tham khảo: 9 chương trình hấp dẫn cải thiện tốc độ học tiếng Đức của bạn

Việc mã hoá màu sắc có thể được tăng cường thêm bằng kỹ thuật ghi nhớ: Khi bạn học một danh từ, hãy mô tả điều mà nó mô tả trong đầu và thiết lập kết nối tinh thần với màu sắc của giới tính ngữ pháp. Ví dụ: bạn có thể nghĩ đến một con chó xanh để nhớ " der Hund" hoặc tưởng tượng những chiếc quần đỏ của Santa để nhắc nhở mình rằng đó là " cái chết của Hose ". Hãy làm việc này một cách nhất quán và bạn sẽ sớm trở thành một bậc thầy về giới tính của Đức.

4. Dựa vào kinh nghiệm học các ngôn ngữ khác

Ngôn ngữ không phát triển trong sự cô lập hoàn toàn. Họ hoà lẫn theo cách giống như những người nói chuyện với họ, và được ghép nối như cây gia đình. Mọi người mượn từ người khác và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Đây là tin tốt cho người học ngôn ngữ vì cái gọi là "cognates". Từ đồng nghĩa là những từ có hai ngôn ngữ khác nhau có cách viết và ý nghĩa rất giống nhau để chúng dễ dàng nhận ra và hiểu. Tin tốt cho người nói tiếng Anh là có hàng nghìn từ tiếng Đức tương tự với các từ tiếng Anh. Hai ngôn ngữ có rất nhiều rễ thông thường.

water becomes Wasser (t → s after a vowel)
chin becomes Kinn (ch → k)
father becomes Vater (th → t)

Thật đơn giản đúng không? Bạn có thể tìm thấy nhiều danh mục tiếng Đức cùng với tìm kiếm trực tuyến. Tìm kiếm từ "German cognates", "German poems loan" hoặc "từ tiếng Đức bằng tiếng Anh". Một sự khởi đầu tốt là các danh sách trên about.com và wiktionary.org. Trên là các lối tắt giúp bạn đạt được trình độ tiếng Đức trôi chảy hơn và giúp bạn nói tiếng Đức nhanh chóng hơn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ