website rao vat

Tại sao lại học tiếng Đức? (Phần 1)

Hơn một trăm giải thưởng Nobel đã giành cho những người Đức xuất sắc trong lĩnh vực vật lý, y học, hóa học, văn học và các lĩnh vực khác. Điều đó thậm chí còn không tính các giải thưởng được trao cho những người từ hai nước lớn khác nói tiếng Đức là Áo và Thu Switzerland Sĩ. Thêm vào đó, nhiều người nhận từ các quốc gia khác đã được đào tạo tại các trường đại học của Đức.

Chỉ cần trong trường hợp bạn có một sự đảm bảo trong quyết định của bạn, trước tiên bạn cần phải thuyết phục rằng bạn nên học một ngôn ngữ, sau đó tìm ra lý do tại sao để làm động lực theo đuổi ngôn ngữ ấy. Dưới đây là các lý do vững chắc để học tiếng Đức có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Các lý do để học tiếng Đức là sự lựa chọn thông minh


Khi bắt đầu chọn ngôn ngữ nào đó để học cần quan tâm đến mục đích khi học nó để làm gì, nó sẽ giúp gì cho tương lai của bạn. Bời vì học ngoại ngữ không chỉ vì bạn thích, nó tốn không ít thời gian và tiền bạc của bạn

1. Học tiếng Đức dễ tiếp thu


Hãy bắt đầu bằng cách gỡ lỗi câu chuyện thần thoại cho rằng học tiếng Đức đặc biệt khó khăn. Mặc dù tất cả các câu chuyện đang được thêu dệt về nó là một ngôn ngữ không thể học tốt, khó học,... Nếu bạn là một người nói tiếng Anh, bạn đã thực sự đã được khá thuận lợi. Điều này là do tiếng Đức và tiếng Anh có cùng gốc tiếng Đức. Do đó, có hàng ngàn từ có liên quan chặt chẽ và cách phát âm không hề khó khăn tý nào. Ví dụ: cằm tiếng Anh là Kinn bằng tiếng Đức. Nước trở thành Wasser và cha biến thành Vater. Không phải là quá khó sau khi tất cả, đúng không?
 
Học tiếng Đức không khó nếu bạn chọn các học phù hợp
Học tiếng Đức không khó nếu bạn chọn các học phù hợp

Hơn nữa, không giống như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Nga hoặc Ả Rập, tiếng Đức với bảng chữ cái mới dễ học, chỉ có điều là thêm một vài chữ cái riêng của nước Đức. Nếu bạn đã biết chữ Latin thì những người mới đến sẽ là những người la, ö và ü cũng như ß, chỉ là một người Đức. Và đó không phải là tất cả. Có nhiều lối tắt để học tiếng Đức nhanh. Nó thực sự không phải là vấn đề thời gian mà là ý thức học tâp của bạn. Bạn chỉ cần tìm các hướng học tập thông minh và nhanh chóng hơn là học tập chăm chỉ.

> > Xem thêm: Học tiếng đức qua youtube bằng những bài hát tiếng Đức hay nhất

2. Học tiếng Đức là ngôn ngữ của các nhà sáng chế và đổi mới


Người ta nói rằng Đức là đất nước của các nhà thơ và nhà tư tưởng - Das Land der Dichter und Denker. Chắc chắn bạn sẽ không từ chối điều này ở Đức. Một phần lớn những thành tựu ấn tượng nhất của thế giới lần đầu tiên được hình thành bằng tiếng Đức. Hơn một trăm giải thưởng Nobel đã giành cho những người Đức xuất sắc trong lĩnh vực vật lý, y học, hóa học, văn học và các lĩnh vực khác. Điều đó thậm chí còn không tính các giải thưởng được trao cho những người từ hai nước lớn khác nói tiếng Đức là Áo và Thu Switzerland Sĩ. Thêm vào đó, nhiều người nhận từ các quốc gia khác đã được đào tạo tại các trường đại học của Đức.
 
Học tiếng Đức để có cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhân tài
Học tiếng Đức để có cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhân tài

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm để thêm một giải Nobel về hồ sơ của bạn, học tiếng Đức có thể không phải là một nơi xấu để bắt đầu. Có lẽ bạn có mục tiêu thấp hơn một chút, và chỉ cần tìm kiếm để hấp thụ một số của thiên tài này bằng cách đọc các ấn phẩm nổi tiếng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

3. Học tiếng Đức là học ngôn ngữ quan trọng nhất học viện


Với một số lớn các nhà khoa học từng đoạt giải thưởng từ nước sở tại, điều đó không có gì ngạc nhiên khi học tiếng Đức rất quan trọng trong cộng đồng học thuật. Trên thực tế, nó xếp thứ hai là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến nhất.

>  > Xem thêm: Có nên học tiếng đức bởi vì khó hay dễ không?
 
Học tiếng Đức là chìa khoá mở cánh của tương lai nhanh nhất với bạn
Học tiếng Đức là chìa khoá mở cánh của tương lai nhanh nhất với bạn

Một trong những lý do cho điều này là thị trường sách của Đức lớn đứng thứ ba trên thế giới, ngay sau khi xuất bản các ngành công nghiệp Trung Quốc và Anh. Vì tỷ lệ phần trăm của những cuốn sách đang được dịch sang các ngôn ngữ khác là khá hạn chế, chỉ có một kiến ​​thức về tiếng Đức sẽ cho phép bạn truy cập vào chúng.

4.  Được tham gia vào nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới khi học tiếng Đức


Một trong những lý do tại sao Đức có một vị trí cao trong cộng đồng khoa học là thực tế rằng các trường đại học của Đức có danh tiếng quốc tế xuất sắc. Trong năm 2011, đất nước này là điểm đến thứ tư phổ biến nhất cho sinh viên từ nước ngoài với hơn một phần tư triệu người nước ngoài đang theo học tại các trường học của Đức.
 
Hơn nữa, hệ thống giáo dục bậc cao của Đức có một số trường đại học với mức học phí rất thấp hoặc hoàn toàn không có. Không có gì ngạc nhiên khi các học giả và các nhà nghiên cứu đang đổ xô đến đó! Học tiếng Đức để tiết kiệm nợ của sinh viên nghe có vẻ như trở lại đầu tư khá tốt, nhất là đối với sinh viên Việt Nam muốn phát triển lâu dài.
 
Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ
Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ

5.  Đức là một cường quốc kinh tế

Đức không chỉ là một lựa chọn thú vị cho các nhà khoa học, mà còn là những người kinh doanh trong thế giới nên cân nhắc việc đặt chân trên Deutsch. Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu và lớn thứ tư trên toàn thế giới. Đây là nhà của nhiều tập đoàn quốc tế và trên mặt trận của công nghệ mới.

Trong khi hệ thống giáo dục ở Đức được thành lập theo cách mà mọi công dân Đức biết ít nhất một số tiếng Anh, giao tiếp với một người bằng tiếng mẹ đẻ của họ là một dấu hiệu của được đánh giá cao ở khắp mọi nơi. Biết được ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh tại Đức của bạn có thể cải thiện cơ hội giao tiếp hiệu quả và các mối quan hệ chuyên nghiệp thành công. 

Tags: phần mềm học tiếng đức a1, app từ điển tiếng đức, phần mềm phát âm tiếng đức chuẩn, app dịch tiếng đức, các app từ điển tiếng đức, duolingo tiếng đức, những ứng dụng học tiếng đức tốt nhất, các phần mềm học tiếng đức miễn phí
 
Trang chủ