website rao vat

Top các chương trình truyền hình giúp cải thiện tiếng Đức

Mặc dù các bài học ngôn ngữ chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để nâng cao hiểu biết về trình độ học tiếng Đức, cũng như việc bạn được rèn luyện một cách cụ thể và hiểu quả, thì yếu tố tự rèn luyện cũng rất quan trọng để chinh phục một ngôn ngữ. Ngoài việc đọc sách hay nghe radio của người bản ngữ Đức, một trong những cách tốt nhất để làm việc này chính là xem các chương trình truyền hình của người bản địa.
Qua nhiều năm, một số chương trình truyền hình nổi tiếng của Đức đã được phân phối trên toàn thế giới, hoặc cung cấp trực tuyến, được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau cho phép sinh viên học ngôn ngữ xem chúng và học tiếng Đức hiệu quả hơn, đồng thời có thêm sự hiểu biết văn hoá của họ.

Các chương trình học tiếng Đức hiệu quả
 

Xem chương trình nổi tiếng của Đức để học tiếng Đức hiệu quả
Xem chương trình nổi tiếng của Đức để học tiếng Đức rất hiệu quả

1. Học tiếng Đức hiệu quả cùng phim Deutschland 83


Một bộ phim được đánh giá cao, được đặt trong thời kỳ chiến tranh lạnh, "Deutschland 83" khám phá chính trị và văn hoá thập niên 80 của Đức và sự phân chia giữa Đông và Tây. Đây là một bộ phim kinh dị gián điệp, với sự tham gia của Jonas Nay là một vệ sĩ tuần tra biên giới Đông Đức, người bí mật ở Tây Đức.

> > Xem thêm: 9 chương trình truyền hình hấp dẫn cải thiện tốc độ học tiếng Đức

Bộ phim được quay hoàn toàn bằng tiếng Đức, nhưng có thể truy cập cực kỳ nhanh bởi vì nó được phát hành quốc tế với phụ đề tiếng Anh. Trên thực tế, nó đã được phát sóng ở Hoa Kỳ trước Đức, trở thành bộ phim truyền hình tiếng Đức đầu tiên phát sóng trên mạng của Hoa Kỳ, trong khi nó cũng được chiếu trên Kênh 4 ở Anh.

2. Học tiếng Đức hiệu quả hơn với Gute Zeiten, Schlechte Zeiten 


Phát hành lần đầu tiên vào năm 1992, 'Gute Zeiten, Schlechte Zeiten' là một vở opera xiếc của Đức, nằm trong một khu phố hư cấu ở Berlin. Buổi trình diễn dựa trên bộ phim truyền hình Australia The Restless Years của Úc và rất phổ biến ở Đức, thu hút hàng triệu khán giả mỗi tuần.
 
Học tiếng đức hiệu quả cho mọi người
Dễ học tiếng Đức với các bối cảnh đơn giản
 
Qua nhiều năm, chương trình đã giải quyết rất nhiều chủ đề khó khăn, bao gồm nghiện ma túy, bệnh tâm thần và rối loạn ăn uống. Nó có một dàn diễn viên trẻ trung và chủ yếu nhằm vào một khán giả tuổi teen, với hình ảnh thu hút và lời thoại đơn giản thú vị, là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người học tiếng Đức trẻ tuổi. Đã có hơn 6.000 tập của chương trình cho đến nay.
 
3. Học tiếng Đức với Tatort

Chính thức là bộ phim truyền hình dài nhất của Đức, "Tatort" là một loạt các thủ tục của cảnh sát giả tưởng, đã được phát sóng từ năm 1970. Điều đáng chú ý là thực tế là nó được sản xuất bởi nhiều đài truyền hình địa phương tham gia và các tập phim có độ dài 90 phút, có nghĩa là họ giống với các bộ phim có chiều dài tính năng.

> >Xem thêm: Học tiếng đức hiệu quả với những tuyệt chiêu sau

Khi nói đến việc học tiếng Đức, "Tatort" là một lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó được thiết lập ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Đức, Áo và Thụy Sĩ, bao gồm Berlin, Munich, Vienna và Lucerne. Kết quả là người xem sẽ nghe những giọng khác biệt của khu vực và nhận được các khía cạnh văn hoá khác nhau từ mỗi vị trí.
 
4. Xem Türkisch für Anfänger để học tiếng Đức

Một loạt phim truyền hình hài kịch "Türkisch für Anfänger" là một chương trình cực kỳ dễ tiếp cận khác cho người học ngôn ngữ vì nó đã được phân phối trên phạm vi quốc tế tới khoảng 70 quốc gia khác nhau. Nó tập trung vào một gia đình bậc thầy Đức - Thổ Nhĩ Kỳ và có các ví dụ hài hước, cũng như các tài liệu tham khảo về văn hoá thú vị.
 
Xem phim truyền hình nhiều để nâng cao khả năng học tiếng Đức hiệu quả
Xem phim truyền hình nhiều để nâng cao khả năng học tiếng Đức
 
Tổng cộng, ba mùa đã được sản xuất, với tổng cộng 52 tập. Nó khám phá mối quan hệ giữa hai gia đình thống nhất thông qua hôn nhân, và đã giành giải thưởng Civis Media Prize 2007 trong hạng mục Giải trí, nhằm thúc đẩy sự hòa nhập và sống chung hòa bình giữa những người có nguồn gốc khác nhau.
 
5. Học tiếng Đức với Tagesschau

Đối với những người đang tìm kiếm một chương trình truyền hình thông tin để nâng cao khả năng học tiếng Đức, chứ không phải là một bộ phim truyền hình, "Tagesschau" có thể là lựa chọn lý tưởng. Tên của chương trình chuyển thành "Day's Show" và nó là chương trình tin tức lâu đời nhất và phổ biến nhất trên truyền hình Đức, phát sóng trên mạng lưới truyền hình công cộng, ARD.

> > Xem thêm: Mẹo giúp bạn học tiếng Đức phát âm hiệu quả nhất (P1)

Do tính chất của chương trình, cũng như thiếu phụ đề tiếng Anh, "Tagesschau" phù hợp nhất với những người có hiểu biết khá tốt về ngôn ngữ đã có. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn đánh vần từ vựng tiếng Đức của mình, học cách phát âm theo khẩu hình miệng tốt hơn và giúp nạn tăng khả năng học tiếng Đức, trong khi vẫn giữ bạn theo dõi các sự kiện mới nhất trong nước.
 
6. Stromberg giúp học tiếng Đức dễ dàng hơn.

Những người đang tìm kiếm một cách giải trí thú vị để bổ sung cho các nghiên cứu về tiếng Đức của họ có thể thấy rằng "Stromberg" là chương trình hoàn hảo để xem. Bộ phim hài được nhiều người ca ngợi lấy cảm hứng từ The Office, và Ricky Gervais và Stephen Merchant thậm chí còn được đề cập đến trong các khoản tín dụng.
 
Stromberg là chương trình hoàn hảo để xem và học tiếng Đức hiệu quả
Stromberg là chương trình hoàn hảo để xem và học tiếng Đức
 
Giống như chương trình thu hút sự chú ý, "Stromberg" được đặt trong một văn phòng hư cấu và cung cấp một môi trường làm việc hằng ngày. Tổng cộng, có năm phần của chương trình, cũng như một bộ phim dài đặc trưng. Tất cả năm mùa bây giờ hoàn toàn hợp pháp để xem trực tuyến ở đây.
 
7. Die Höhle der Löwen

Bắt đầu xuất hiện vào năm 2014, "Die Höhle der Löwen" chuyển thành "The Lions 'Den" và là tiếng Đức tương đương với Dragons' Den. Cũng giống như các phiên bản được hiển thị ở các quốc gia khác, đây là chương trình truyền hình thực tế, nơi các nhà kinh doanh đưa ra ý tưởng kinh doanh của mình cho một nhóm chuyên gia, hy vọng sẽ đảm bảo đầu tư và hỗ trợ.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một chương trình có thể giúp bạn thành thạo khi học tiếng Đức kinh doanh, điều này có thể cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn trong tương lai nếu theo đuổi đam mê học tiếng Đức. Các chuyên gia trong phiên bản tiếng Đức được gọi là "Lions", chứ không phải "Dragons" và bao gồm doanh nhân du lịch, Vural Öger, và Jochen Schweizer, vận động viên thể thao cực đoan. 

Tags: học tiếng đức hiệu quả tại nhà, mẹo học từ vựng tiếng đức, cách tự học tiếng đức tại nhà, có thể tự học tiếng đức không, phần mềm tự học tiếng đức, giáo trình tiếng đức studio 21, học tiếng đức với người bản xứ, cách học tiếng đức hiệu quả tại nhà
 
Trang chủ