website rao vat

Học tiếng Đức và trường hợp không thể du học Đức

Nhiều bạn đã không nắm vững những điều kiện đi du học Đức mà mắc những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chuẩn bị và làm thủ tục. Hậu quả, các bạn không thể sang Đức hoặc bị mất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn hoàn thiện lại những thủ tục.
Dưới đây là một số trường hợp các bạn thường mắc phải dẫn tới không thể đi du học Đức hoặc bị trì hoãn thêm một thời gian rất đáng tiếc.

1.Đã có giấy báo nhập học nhưng chưa học tiếng Đức nên không thể du học Đức


Không thể du học Đức
Cố gắng đỗ bằng B2 khi học tiếng Đức

 
Các bạn cần lưu ý không được phép bỏ nhập học nếu bạn chưa có B1 hoặc B2. Giấy báo nhập học chỉ có tác dụng trong 01 năm. Và không có gì đảm bảo các bạn sẽ đỗ ngay B2 trong 01 năm. Đặc biệt đối với các bạn chưa học tiếng Đức tại thời điểm đó. Các bạn mất tối thiểu 10 tháng để học hết B2 và thêm 01 tháng để chờ chứng chỉ. Như vậy kể cả khi các bạn thi đỗ ngay tại lần thi đầu tiên, bạn cũng mất 11 tháng. Rất sát kỳ hạn 12 tháng đúng không? Thật rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội lúc này trong khi có học tiếng Đức.

> > Xem thêm: Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

2. Đã nhập học nhưng bỏ ngang để tập trung học tiếng Đức cũng không thể du học Đức


Tập trung học tiếng Đức và quyết tâm đi Đức là mong muốn của tất cả các bạn. Tuy nhiên, chúng ta cần nắm thật kỹ những điều kiện và giấy tờ cần hoàn thành khi sang Đức. Một trong các điều kiện xin nhập học tại một trường ở Đức đó là có giấy nhập học của một trường Đại học tại Việt Nam (trong hệ thống trường được Đức chấp nhận).

> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức thành công
 
Lý do không thể du học Đức
Học tiếng Đức nhưng không được lơ đãng việc thi tốt nghiệp

Nhưng khi các bạn đã nộp hồ sơ nhập học với một trường Đại học tại Việt nam. Bạn đã phải nộp "giấy báo nhập học" của trường đó khi tựu trường. Lúc đó bạn phải có "giấy xác nhận là sinh viên của trường Đại học", giấy tờ này là điều kiện bắt buộc dùng thay cho "giấy báo nhập học". Những bạn bỏ học Đại học không thể lấy được giấy tờ này. Do vậy, các bạn nên bảo lưu kết quả học tập sẽ phù hợp hơn bỏ ngang việc học tiếng Đức.

3. Với những bạn có điểm thi tốt nghiệp dưới Bốn điểm sẽ không thể du học Đức


> > Xem thêm: Mẹo giúp bạn học tiếng Đức phát âm hiệu quả nhất (P1)
 
Đây là một trong các điều kiện quan trọng nhất để các bạn có thể đi du học - điều kiện để phát triển tiếng Đức. Với những bạn học sinh đã xác định du học ngay từ những năm lớp 10 và lớp 11, việc các bạn bắt đầu học tiếng Đức từ sớm là quyết định chính xác. Tuy vậy, các bạn không được phép lơ đãng trong việc thi tốt nghiệp. Nếu các bạn có bất kỳ môn nào dưới Bốn (04) điểm, như vậy dù bạn có đỗ một trong các trường Đại học ở Việt Nam theo quy định của Đức, bạn vẫn không thể đi du học Đức và tạm dừng ước mơ ít nhất 1 năm đấy.
 
Vì sao không thể du học Đức
Các chứng chỉ khi học tiếng Đức phụ thuộc vào độ tuổi
 
4. Học tiếng Đức để đoàn viên

Các bạn chỉ cần trình độ tiếng đức A1 tuy vậy một số vấn đề bạn cần lưu ý như sau:
 
- Đoàn tụ người thân bố mẹ đoàn tụ với con. Trường hợp này chỉ thực hiện được khi đối tượng ở Việt nam dưới 16 tuổi, nếu trên 16 tuổi phải có chứng chỉ C1 ( gần như không thể với người Việt Nam). Nếu quá số tuổi ( tính chính xác theo từng ngày căn cứ vào chứng mình thư) các bạn sẽ không được đi.

- Đoàn tụ giữa vợ với chồng và con cái với bố mẹ. Trường hợp này không giới hạn về độ tuổi. Nhưng các bạn lưu ý. Chứng chỉ A1 chỉ có giá trị trong 1 năm tính từ thời điểm cấp. Quá hạn, chúng ta phải thi lại A1, với tuổi tác và thời gian học tiếng đã lâu sẽ là trở ngại để các bạn học tiếng Đức và thi đỗ lần hai.
 
Sinh viên không thể du học Đức vì sao?
Sinh viên du học tại Đức

Trên đây là những trường hợp phổ biến nhất các bạn học viên đã gặp phải. Một lần nữa xin nhắc lại, các bạn phải nắm thật chính xác điều kiện du học Đức, tránh mắc phải những lỗi tương tự.

Chúc các bạn thành công!

Tags: không đủ điều kiện du học đức, điều kiện du học đức 2019, chi phí du học đức 2019, điều kiện du học đức miễn phí, thủ tục du học đức, du học đức lớp 12, điều kiện đi du học đức 2019, điều kiện du học đức 2020
Trang chủ