website rao vat

9 chương trình truyền hình hấp dẫn cải thiện tốc độ học tiếng Đứ

Ngay bây giờ, não của bạn tương quan với tiếng Đức với vở tập, sách giáo khoa và công việc khó khăn. Đã đến lúc phải nối lại bộ não của bạn để nghĩ về học tiếng Đức như một điều thú vị. Hãy bắt đầu kỹ năng học tiếng Đức của bạn theo một phương pháp hợp lý.
Sạc pin và cho bộ não của bạn một chút phấn khích cho việc học tiếng Đức hoàn hảo với các chương trình truyền hình của Đức. Xem truyền hình Đức dường như là một sự lựa chọn rõ ràng và là hình thức hợp lý cho việc học tiếng Đức hiệu quả cũng như tăng thêm thú vui cho thói quen hằng ngày của bạn. Nhưng vấn đề quan trọng là bộ phim truyền hình nào sẽ chọn và thích hợp cho kiến thức hiện giờ của bạn?

Học tiếng Đức hoàn hảo qua phim


Dưới đây là các hướng dẫn sẽ giúp bạn tìm thấy một bộ phim truyền hình học tiếng Đức hoàn hảo cho trình độ kỹ năng của bạn, sở thích về phong cách học tập và sở thích cá nhân. Xem phim là một cách vui nhộn và hiệu quả để học một ngôn ngữ. Không chỉ dễ dàng để hiểu được vốn từ vựng mới với bối cảnh thêm vào của một câu chuyện và hình ảnh sống động của nó, nhưng bạn cũng có được một cảm giác về phát âm qua khẩu hình miệng của nhân vật.
 
Học tiếng Đức hoàn hảo
Hãy trải nghiệm phương pháp học tiếng Đức mới qua phim truyền hình

Hơn nữa, lắng nghe chính xác cấu trúc của câu hơn và tràn ngập những cảm giác trực giác của bạn về những trường hợp và đưa ra những lời giao tiếp hợp lý đúng chỗ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khả năng ghi nhớ của bạn được tăng cường khi bạn kết nối thông tin với cảm xúc. Vì vậy, hành động, hồi hộp, hài hước và kịch tính không chỉ là những thành phần của giải trí tốt, mà còn là những trải nghiệm học tiếng Đức hoàn hảo hơn.

> >Xem thêm: ​Thư giãn khi học tiếng đức với âm nhạc cổ điển đức

1. Làm thế nào để hiểu hết bộ phim để học tiếng Đức hoàn hảo hơn


Đầu tiên, bạn chuẩn bị một số từ vựng cơ bản về chủ đề chính của loạt phim này trước khi bạn bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn đang xem một câu chuyện tình yêu, hãy tìm hiểu các từ ngữ về để hẹn hò và lãng mạn. Nếu đó là một bộ phim lịch sử, hãy tìm các thuật ngữ chính về bộ phim từ khoảng thời gian đặc trưng. Một sự tìm hiểu trước khi làm cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng và thông tin cơ bản hữu ích để học tiếng Đức.
 
Học tiếng Đức hoàn hảo với chương trình truyền hình
Nâng cao trình độ học tiếng Đức với phim truyền hình

 
Ngoài ra, bạn phải chắc chấn tập trung và có sự thay đổi khi thực hành với phim truyền hình tiếng Đức. Các đoạn chương trình truyền hình, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

> > Xem thêm: Có nên học tiếng đức bởi vì khó hay dễ không?

Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với loại cuộc đối thoại thực tế hiện diện trong các chương trình truyền hình của Đức. không chỉ học được từ vựng mà còn cách biểu cảm, giọng điệu ngôn ngữ để bạn có thể thêm vào danh sách học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất.
 
2. Cách để chọn một bộ phim phù hợp với trình độ học tiếng Đức hiện tại.

Đặc biệt cho người mới bắt đầu, phương ngữ, ngôn ngữ thông thường và tốc độ thường là những trở ngại lớn nhất để hiểu được. Hãy nhớ rằng ngay cả đối với những người học có kiến thức nhiều về tiếng Đức vẫn sẽ rất khó hiểu mỗi từ, vì vậy đừng quá khó cho chính mình.
 
hãy thật thông minh trong việc chọn phim mà xem để học tiếng Đức hoàn hảo
Hãy thật thông minh trong việc chọn phim mà xem để học tiếng Đức cho tốt
 
- Tiếng địa phương: Bạn có thể thực sự gặp nhiều từ địa phương trên TV hơn là trong cuộc sống thực. Đối với hầu hết mọi người, tiếng Đức từ các vùng phía Bắc và phía Tây dễ hiểu dễ học hơn so với miền Đông và miền Nam, nhưng điều đó phụ thuộc người nghe và những gì bạn đã nghe ở trường hợp như thế nào. Càng nhiều thành thị trong bối cảnh càng trẻ, người phương ngữ ít bạn sẽ gặp phải ... nhưng ngôn ngữ càng ngày càng trở nên phổ biến.

> > Xem thêm:  Những lý do học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

- Ngôn ngữ thông tục: không chỉ được nói đến bởi những người trẻ, mà còn được nói đến ở mức độ khác nhau - bởi mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh xã hội. Điều làm cho người học tiếng Đức trở nên khó khăn như vậy vì là bạn thường không tìm thấy nó trong sách giáo khoa và từ điển, nhưng chỉ có trong thế giới thực. Các kênh truyền hình tư nhân có xu hướng sử dụng ngôn ngữ thông tục hơn các đài phát thanh công cộng nhưng chủ yếu phụ thuộc vào khán giả mục tiêu và bối cảnh xã hội của bộ phim. Đối với bạn là người mới học nên tránh điều này để học tiếng Đức một cách hiệu quả.

- Tốc độ: Tránh xa các bộ phim nước ngoài được gọi là "dubbed". Như bạn có thể nhận thấy lúc này, cần phải có nhiều từ hơn để thể hiện bản thân bằng tiếng Đức hơn là bằng tiếng Anh. Vì vậy, mọi người phải nói chuyện nhanh hơn trong bản dịch để bóp trong tất cả các thông tin trong khoảng cùng một thời gian. nHưng điều này không phải dễ cho người mới bắt đầu vì vậy bận nên tìm các phim tốc độ vừa phải và ngôn ngữ đơn giản đễ hiểu.
 
Những cách học tiếng Đức hoàn hảo
Lựa chọn các bộ phim phù hợp
 
3. Ví dụ các bộ phim để học tiếng Đức

- Lindenstraße: Là bộ phim truyền hình đầu tiên của Đức, "Lindenstraße" là một tác phẩm cổ điển tuyệt đối. Nằm trong một đường phố Munich hư cấu, nó mô tả cuộc sống hàng ngày của những người bình thường. Kể từ tập đầu tiên vào năm 1985, bộ phim phản ánh sự phát triển xã hội trong xã hội Đức, thu thập các chủ đề như lạm dụng ma túy, thất nghiệp và đồng tính luyến ái. Ngay cả những sự kiện chính trị hiện tại như cuộc bầu cử được lồng ghép vào cốt truyện bằng cách quay những cảnh bổ sung ngay trước khi phát sóng. Đây là một loạt bài tuyệt vời dành cho người học, vì các ký tự đại diện cho nhiều ngôn ngữ khác nhau từ sách giáo khoa gần Đức đến Umgangssprache và phương ngữ vừa phải. "Lindenstraße" cung cấp cho bạn một ấn tượng thực tế về cách những người khác nhau nói chuyện trong các bối cảnh xã hội khác nhau.

- Verbotene Liebe: Câu chuyện tình yêu bị cấm ban đầu tập trung vào Jan Brandner và Julia von Anstetten, những người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng gia đình quý tộc giàu có của Julia muốn thấy cô ấy kết hôn với gia đình của một đối tác kinh doanh. Và nó chỉ ra rằng đó không phải là lý do duy nhất khiến họ không thể cùng nhau ... các nhân vật đã thay đổi liên tục kể từ năm 1995, nhưng công thức vẫn giữ nguyên: cốt truyện phát triển trong sự tương tác của thế giới giữa tầng lớp giàu và tầng lớp trung lưu. Vâng, thật kỳ diệu và có thể đoán trước, nhưng mọi người nói về những điều đơn giản bằng những câu đơn giản, điều này làm cho việc bắt đầu cho người mới học tiếng Đức trở nên dễ dàng. Mức độ khó khăn đang dần dần tăng lên theo từng thập kỷ, khi người ta nói chuyện nhanh hơn và sử dụng ngôn ngữ thông tục hơn. 

Tags: app học tiếng đức, học tiếng đức cô thùy dương, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức ở tphcm, các bước học tiếng đức, tiếng đức cơ bản giao tiếp, từ vựng tiếng đức cơ bản, từ vựng tiếng đức a1
 
Trang chủ