website rao vat

Bí quyết có giọng nói hay khi học tiếng Đức

Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực giáo dục vì thế hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên. Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức.
Hoc tieng Duc không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo mà còn phải lưu lót và giọng hay. Bạn nên tranh thủ học tiếng Đức cũng như luyện giọng nói càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không biết chút nào. Để việc học tiếng Đức lưu lót trở nên dễ dàng có một số lời khuyên thú vị sau đây.
 
Luyện nói là việc quan trọng khi hoc tieng Duc
Luyện nói là việc quan trọng khi học tiếng Đức

Thứ nhất, tham gia một chương trình trao đổi văn hóa để học tiếng Đức


Tại một số trường đại học ở Việt Nam hoặc một số tổ chức (VD: Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức) thỉnh thoảng có tổ chức một vài cuộc thi viết mà phần thưởng là một khóa học mùa hè tại Đức. Quả là tuyệt vời phải không? Nhưng tất nhiên số lượng sinh viên “lĩnh thưởng” khá là ít, vì vậy bạn gần như phải là sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc bài viết nổi trội. Có lẽ bạn sẽ hỏi: Vậy cơ hội đối với các bạn sinh viên ít nổi bật trong học tập ở đâu? Mời bạn đọc tiếp.

> > Xem thêm: ​Học tiếng Đức miễn phí nên tận dụng nhiều cơ hội phát triển

Thứ hai, trải nghiệm học tiếng Đức để đi Au-Pair


Trong 10 năm trở lại đây, từ Au-pair không còn xa lạ đối với nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các sinh viên ngoại ngữ muốn trải nghiệm một năm tại các nước như Đức, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan, Mỹ… Điều kiện không khó: Bạn cần một chút liều (để quyết định 1 năm xa nhà và home stay tại một gia đình bản xứ và làm việc chân tay nhẹ nhàng một chút); bạn cần một chút học tiếng Đức để giao tiếp cơ bản và xin visa. Bạn cần có một chút tiền qua một trung tâm môi giới. Hiện nay có một số trung tâm môi giới rất "thân thiện với sinh viên" với phương châm là không lấy tiền của người ít tiền. Hoặc bạn cũng có thể tự làm việc với trung tâm môi giới Au-pair ở nước sở tại, trường hợp này bạn sẽ mất thời gian để mày mò và nhiều khi có khó khăn trong cuộc sống ở nước ngoài, bạn cũng sẽ không có tổ chức người Việt Nam đứng ra lo liệu giúp.
 
Auu-pair giúp bạn trải nghiệm việc hoc tieng Duc nhiều hơn
Auu-pair giúp bạn trải nghiệm việc học tiếng Đức nhiều hơn

Thứ ba, kết bạn với người Đức để học tiếng Đức


Hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội có khá nhiều người nước ngoài, trong đó có người Đức sang sinh sống và làm việc. Đôi khi bạn có thể tình cờ gặp họ trên đường hay ở các tụ điểm du lịch, đôi khi bạn cần thâm nhập vào một số câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện,... để gặp nhiều người Đức. Người Đức sống và làm việc ở Việt Nam cũng giống như người Việt ở nước ngoài vậy, đôi khi họ rất cần có bạn bè là người bản xứ để hòa nhập và thực sự coi đất nước này là một quê hương thứ hai.

Kết bạn với người Đức, không những mang cho bạn cơ hội nói tiếng Đức, mà đôi khi còn đem lại những trải nghiệm rất thú vị, những tình bạn đặc biệt về sau cũng như có hứng thú hơn khi luyện nói và học tiếng Đức. 

Thứ tư, học tiếng Đức khi đọc truyện tiếng Đức


Phương pháp này làm cơ hội trau dồi và phát triển việc nói khi hoc tieng Duc hơn.
Phương pháp này làm cơ hội trau dồi và phát triển việc nói khi học tiếng Đức hơn.
 
Đó là nơi những con chữ, ngữ pháp phơi bày cho bạn nhìn thấy, cho bạn suy đoán, lặp đi lặp lại để bạn thấu hiểu những qui tắc từ vựng. Và đặc biệt, việc đọc xong một cuốn sách ngoại văn chắc hẳn sẽ khiến bạn rất tự hào với chính bản thân mình nữa chứ. Kết thân với những người có sở thích giống mình, bạn sẽ càng có cơ hội trau dồi và phát triển việc nói khi học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Cuối cùng, tham gia các câu lạc bộ Đức để học tiếng Đức nhiều hơn


Để có cơ hội thực hành tiếng Đức, trao đổi luyện nói với những thành viên cùng chung sở thích và chí hướng. Một số câu lạc bộ tiếng Đức cho bạn tham khảo: CLB Tiếng Đức tại Trung tâm Việt-Đức (Trường ĐHBK Hà Nội), CLB tiếng Đức Khoa Đức ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội,v.v..
 
Hoc tieng Duc cùng bạn bè
Học cùng bạn bè

Bạn nên kiên trì tích lũy vì học tiếng Đức là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai có được. Nên học theo một thời gian biểu đều đặn, bạn không cần tốn nhiều thời gian miễn là đều điều đó giúp bạn cảm thấy không cảm thấy khó khăn, áp lực và giúp bạn tiếp thu nhanh hơn. Để giỏi một thứ, bạn cần và nên yêu thứ đó. Tiếng Đức cũng không phải ngoại lệ. Một khi bạn yêu tiếng Đức, bạn sẽ nghĩ ra rất nhiều cách học sáng tạo để phát triển nó. Bạn hãy chia sẻ để chúng mình nếu có cách học tiếng Đức khác để cùng đến gần với ngôn ngữ của trí tuệ, logic này bạn nhé. 

Tags: tiếng đức cơ bản giao tiếp, từ vựng tiếng đức cơ bản, học tiếng đức có khó không, app học tiếng đức, từ vựng tiếng đức a1, học tiếng đức cô thùy dương, ngữ pháp tiếng đức, các bước học tiếng đức
Trang chủ