• slider
  • slider

Tư vấn du học Pháp

Để đi du học Pháp thành công thì các bạn sinh viên cần phải biết những điều kiện cần để đi du học tại Pháp.

Pháp là đất nước có những chính sách rất ưu đãi cho sinh viên và đây sẽ là môi trường thú vị để bạn học tập và phát triển. Nhưng nếu bạn muốn đi du học Pháp mà chưa biết cần làm gì thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Du học Pháp, với tư cách là sinh viên, bạn sẽ có nhiều ưu đãi về giá cả và nhiều hỗ trợ khác trong các lĩnh vực như : giao thông công cộng, bảo hiểm y tế, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ ăn căng tin và quán xá, hỗ trợ thăm quan, khai thác các cơ sở văn hóa, thể thao...

>> Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/di-du-hoc-phap-su-lua-chon-ly-tuong-1.html​


 

Học tiếng Pháp
Du học Pháp


1. Những điều kiện học đại học năm nhất tại Pháp

Theo quy định của chính phủ Pháp, để du học Pháp bậc Đại học, ứng viên phải có những điều kiện sau:

- Tốt nghiệp THPT, có giấy báo đỗ của 1 trường Đại học tại Việt Nam
- Chứng nhận thi đậu kỳ thi quốc gia do Bộ Giáo Dục Đào Tạo tổ chức
- Có học lực khá trở lên
- Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi nhập học và làm thủ tục xin visa.

Chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi nhập học và làm thủ tục xin visa

 

Học tiếng Pháp

Điều kiện đi du học Pháp


Nếu bạn du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL tương đương để xin giấy ghi danh. Và bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1 hàng năm hoặc cũng có thể nộp hồ sơ vào hai trường Đại học ở Pháp cùng lúc, nhưng chỉ có một trường tại Paris. Giấy tờ tùy thân: chứng minh, hộ chiếu…

2. Điều kiện học thạc sĩ tại Pháp

- Điều kiện chung cho các bạn sinh viên du học Pháp bậc này là phải có bằng tốt nghiệp Đại học loại Trung bình khá trở lên.

- Với những bạn đăng ký học các chương trình bằng tiếng Pháp thì phải có chứng chỉ trên 400 TCF hoặc Delf B1 trở lên , trong đó điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.
- Với những bạn đăng ký học các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.

 

Học tiếng Pháp
Học thạc sĩ tại Pháp


3. Điều kiện học Tiến sĩ tại Pháp

Để du học Pháp bậc Tiến sĩ bạn phải có bằng thạc sĩ ở Châu Âu (The European master). Đồng thời, phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL theo yêu cầu của từng trường và phải có một công trình nghiên cứu của riêng mình. Bạn cũng cần có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng những yêu cầu của ngành học và trong quá trình nghiên cứu.

>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/nen-hoc-nganh-nao-khi-di-du-hoc-phap-1.html

4.  Lưu ý khi chọn ngành du học Pháp

Ở Pháp có rất nhiều ngành học nối tiếng, vì thế các bạn cũng cần lưu ý nên du học Pháp ngành gì phù hợp với sở thích và điều kiện của mình.

-  Đối với các ngành học về lĩnh vực kiến trúc và kĩ thuật, sinh viên phải dưới 26 tuổi, yêu cầu phải nộp cả tranh vẽ để nhà trường xem xét, đánh giá năng lực và tuyển chọn trước ngày 15/1.
-  Đối với các trường về y và dược: bằng của các bậc giáo dục của Việt Nam đều không được chấp nhận, các bạn du học Pháp phải học lại từ đầu ở Pháp.
-  Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp : kết quả học tập ở Việt Nam phải đạt loại tốt, đã học ít nhất hai năm hoặc có thể được tuyển thẳng khi đang học năm thứ ba nếu có kết quả tốt. 
-  Nếu bạn đăng kí học thạc sĩ hay tiến sĩ, cần phải theo dõi thường xuyên các thông tin và yêu cầu tuyển sinh của từng trường một cách chính xác.

 

Học tiếng Pháp
Lưu ý khi chọn ngành khi đi du học Pháp


5. Điều kiện chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện bắt buộc qua trong quá trình làm thủ tục xin Visa đi du học Pháp đó là bạn phải chứng minh tài chính trước khi đến Pháp du học. Đi du học Pháp chứng minh tài chính để làm gì? Mục đích của thủ tục này để chắc chắn rằng các bạn sinh viên có đủ điều kiện kinh tế để hoàn thành hết khóa học tại Pháp trong nhiều năm học tập mà không phải đi làm thêm, ảnh hưởng đến kết quả học tập. Hiện nay, hiện tượng di trú bất hợp pháp tại các nước Châu Âu ngày càng tăng lên.

Chính phủ các nước Châu Âu, trong đó có Pháp lo ngại rằng người dân sẽ phải đối mặt với nạn thiếu việc làm trầm trọng, không được trợ cấp đủ, an ninh bất ổn, môi trường sống và làm việc thiếu thốn,… Chính vì thế, đây là một trong những biện pháp đưa ra nhắm kìm hãm sự gia tăng dân số phi pháp tại Pháp. Pháp đã đề nghị tăng mức chứng minh tài chính của các sinh viên  nước ngoài từ 6000 Euro đến 7380 Euro.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ