• slider
  • slider

Học thiết kế thời trang tại Pháp

Thời trang là lĩnh vực mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thời trang luôn là cái gì đó có sức thu hút kỳ lạ, và một trong những đất nước được các bạn trẻ yêu thích thời trang chọn lựa để học tập đó là Pháp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trường đào tạo về thời trang tại Pháp và việc học Thiết kế thời trang tại Pháp nhé.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực về thời trang là lĩnh vực. Thiết kế thời trang luôn là một cái gì đó có sức thu hút thật kỳ lạ, và một trong những đất nước được các bạn trẻ yêu thích thời trang chọn lựa để học tập đó là Pháp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trường đào tạo về thời trang tại Pháp và việc học Thiết kế thời trang tại Pháp nhé.

Nếu bạn là người thực sự yêu thích về thời trang hay muốn theo học về ngành này thì Pháp thực sự là một lựa chọn tốt. Bởi nước Pháp rất nổi tiếng về lĩnh vực thời trang với các tên tuổi, thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Các trường đào tạo Thời trang tại Pháp sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đa dạng về các nghề nghiệp liên quan đến thời trang.
 

Học tiếng Pháp
Ngành thiết kế thời trang


>>Xem thêm:http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-phap-va-hanh-ly-can-phai-mang-theo.html

Pháp, đất nước về Thời trang. Các trường Thời trang tại Pháp đưa ra các chương trình đào tạo khác nhau từ Post-Bac đến Bac +5. Một số trường về thời trang cũng đồng thời là một số trường về Thiết kế và trường Nghệ thuật. Ví dụ như các trường này đào tạo các bạn về Nghệ thuật trang trí.

Tại các trường Thời trang, bạn sẽ được học cách quản lý một dự án sáng tạo, một nhóm thực hiện, học cách thương mại hóa sản phẩm của mình, quản lý một buổi trình diễn thời trang, một nhóm người mẫu và điều chỉnh dự án của các bạn,…. Hơn thế nữa, các bạn có cơ hội đặt chân đến tham gia các buổi lễ Thời trang, các sự kiện Fashion Week nữa.

Một số trường về thời trang tại Pháp

    - Esmod
    - Ensad
    - Lim’art
    - Lignes et formations
    - ESAFC
    - ESTAH
    - Écoles de Condé
    - Atelier Chardon Savard
    - La Fabrique- l’Ecole des métiers de la Mode et de la Décoration
    - IFM- Institut francais de la Mode

Học tiếng Pháp
Du học Pháp ngành thiết kế thời trang


 Các trường thời trang có mục đích là củng cố văn hóa thời trang của các bạn (các khóa học về lịch sử thời trang), dạy bạn về nghệ thuật nói chung, cách thực hiện một bản phác thảo thời trang,…. Các bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các bước cảu việc thiết kế thời trang.

Ở một trường thời trang, bạn có thể chuẩn bị:

    - Một bằng BTS mode, trong 2 năm sau Bac
    - Một bằng Bachelor, trong 3 năm sau Bac hoặc 1 năm sau Bac +2
    - Bằng Master, trong 2 năm sau Bac +3
    - Bằng DMA, trong 2 năm sau Bac
    - Bằng DSAA, trong 2 năm sau một Bac +3
    - Bằng MBA, trong 1 hoặc 2 năm sau Bac +3 hoặc Bac +4
    - Một vài trường cũng đưa ra chương trình MANAA

>>Xem thêm:http://tapchinhaviet.net/details/di-du-hoc-phap-phai-hieu-van-hoa-phap.html

Các chuyên ngành mà bạn có thể theo học tại đây như:

    - Thiết kế và công nghệ về thời trang
    - Fashion business
    - Sản phẩm thời trang và may mặc
    - Thiết kế thời trang
    - Quản lý thời trang
    - Thiết kế đồ họa
    - Truyền thông hình ảnh
    - Nghệ thuật thiết kế thời trang và Quản lý

 

Học tiếng Pháp
Du học tại Pháp

Cách đăng ký học tại một trường thời trang: bạn có thể học tại một trường thời trang khi:

    - Học xong Bac. Thường thì bạn sẽ được khuyên là nên theo học một năm MANAA để nắm vững hơn kiến thức nền trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế
    - Sau Bac +2, ví dụ như BTS Thiết kế thời trang hoặc sau Bachelor Thời trang hoặc Thiết kế

Yêu cầu đối với một sinh viên học về Thời trang đó là phải sáng tạo. Đây là yếu tốt vô cùng quan trọng, bạn cũng cần phải thể hiện được Gout của bản thân đối với nghệ thuật và thời trang.

Cơ hội nghề nghiệp: sau khi tốt nghiệp tại các trường thời trang này, các bạn có thể làm một số nghề như sau: Cố vấn thời trang, Giám đốc nghệ thuật, Thiết kế tạo mẫu, thiết kế dệt may, Quản lý bộ sưu tập, ….

Qua đây là những thông tin mà chúng tôi tích lũy được, mong rằng cung cấp cho các bạn một vài thông thông tin hữu ích trong vấn đề du học ngành thiết kế thời trang Pháp. Chúc các bạn thành công trên con đường du học sắp tới.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ