• slider
  • slider

Đi du học Pháp vừa học vừa làm

Không những ở Việt Nam mà rất nhiều sinh viên quốc tế muốn đi du học Pháp.
Đi du học Pháp là niềm khao khát của nhiều bạn sinh viên và bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn khi đi du học Pháp vừa học vừa làm.

 
Học tiếng Pháp
Làm thêm tại Pháp

1. Làm việc thêm Khi du hoc Pháp

Không hề khó để các bạn sinh viên du học Pháp tìm được các công việc tại nhà hàng hoặc cửa hiệu. Cách hiệu quả nhất để có một số việc này là vào thẳng siêu thị hoặc hỏi xem họ có cần người không. Vào một vài dịp Giáng sinh, các nhà hàng có nhu cầu tuyển người rất cao, tại tất cả những thành phố để tuyển dụng phục vụ.. Mức lương theo giờ thông thường từ 4 – 7 bảng.

Nhẩm tính sẽ thấy, nếu như chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể tự lo được cuộc sống của bạn trong một thời gian mà không cần xin tiền bố mẹ hay nhằm dành tiền cho chuyến tham quan bố mẹ mà bạn vẫn đang nuôi ý định chẳng hạn. Đặc biệt, bạn sẽ làm việc hay được trả theo đồng tiền địa phương, nên loại tiền sẽ nhỉnh hơn rất nhiều so với số lượng bố mẹ có thể chu cấp tiền sinh hoạt hàng tháng cho bạn mà không mất bất kỳ chi phí chuyển khoản nào.

>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-phap.html

 

Học tiếng Pháp

Du học Pháp vừa học vừa làm


2. May mắn được công việc chạy bàn tại quán ăn với chủ là người Việt

Nếu may mắn, bạn có thể tìm kiếm được những việc phụ bếp hay dọn dẹp ngay tại một số nơi mà chủ hộ là người gốc Việt. Điển hình như trong trường hợp của bạn du học sinh Trần Hoàng Yến, hiện đang là du học sinh của Trường Humboldt-Universität zu Berlin. Cô gái 18 tuổi chia sẻ: vì đi du học ở Pháp nhằm giao tiếp cởi mở hơn hoặc hòa nhập tốt hơn nơi xứ người, tớ đã xin làm phụ bàn tại 1 quán ăn Việt Nam với công việc phục vụ bàn. Nhờ có công việc partime này mà tớ tháo vát, nhiệt tình hơn hẳn, kĩ năng giao tiếp được cải thiện đáng kể. Là con gái nên đối với mình công việc bưng bê, đáp ứng có phần vất vả nên tớ lấy chất lượng thay số lượng, vì không bê một lúc khá nhiều đồ được thì tớ chỉ bê đúng sức của mình hay làm thật nhanh gọn nhằm bù lại.

3. Nghề làm nail giúp tôi thay đổi định kiến của chính bản thân

Nguyễn Thị Kim Thu, sinh viên tại tường Freie Universität Berlin chia sẻ: Trước đó tôi luôn luôn có định kiến và cho rằng đó là 1 công việc tầm thường hoặc chỉ dành cho một vài người ít học. Mình đã quên mất ý nghĩa của câu nói: lao động là vinh quang trước mỗi khi nhận ra cái chân lí giản đơn: chỉ cần công việc ấy không vi phạm pháp hay có ích cho xã hội, thì cho dù là nghề gì đi nữa cũng xứng đáng được tôn trọng hay đối xử bình đẳng với nhau. Tôi làm quen với một cộng đồng mới khi đi du học ở Pháp , cộng đồng của một số kiều dân xa quê hàng năm trời chưa thể về thăm nhà, của các người con nghèo ở Việt Nam tìm đường sang Pháp với hy vọng đổi đời. Họ cũng giống như mình, những đứa con Lạc Hồng luôn luôn khao khát thay đổi một tương lai thành công trong cuộc sống.
 
Học tiếng Pháp
Nghề nail

4. Từ đầu bếp cho 1 quán ăn nhỏ tại Pháp tới chuyên viên của Ngân hàng HSBC Việt Nam.

“Tôi từng là một về Đầu tư ngân sách tại Pháp. Khóa bổ sung kiến thức của tôi chỉ kéo dài 1 năm nên thời gian nhằm làm thêm không có nhiều do phải tập trung cho việc học. Do hai kỳ học của tôi bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 , rồi có 3 tháng hè tự học nhằm hoàn thành luận văn, cho nên mình đã tranh thủ kiếm việc làm thêm trong thời gian này.

>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-phap-nganh-hang-khong.html

Tôi đang làm đầu bếp cho một nhà hàng bán thức ăn nhanh kiểu Nhật (Wasabi), so với làm việc tại một vài quán ăn khác, công việc của mình đỡ nặng nhọc hơn và được trả cao hơn. Có 1 lời khuyên nhỏ dành cho các bạn muốn làm việc tại nhà hàng là nên xin việc tại một số hệ thống nhà hàng bán thức ăn nhanh và chuỗi những quán café như Starbucks, Wagamama, KFC, Wasabi, Mc Donald’s… do chế độ làm việc hoặc tiền lương ở đây sẽ tốt hơn so với các nơi khác.”
 
Học tiếng Pháp
Đi du học Pháp vừa học vừa làm sẽ trải nghiệm nhiều hơn

5. Lời khuyên mỗi khi đi tìm việc và thuê nhà ở

"Tôi từng là một du học sinh theo học thạc sĩ về Đầu tư ngân sách tại Pháp. Khóa bổ sung kiến thức của tôi chỉ kéo dài 1 năm nên thời gian nhằm làm thêm không có nhiều do phải tập trung cho việc học. Do hai kỳ học của tôi bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 , rồi có 3 tháng hè tự học nhằm hoàn thành luận văn, cho nên mình đã tranh thủ kiếm việc làm thêm trong thời gian này".

Luôn tự tìm việc trên mạng, đăng kí nộp hồ sơ tại những doanh nghiệp , ngân hàng và tham gia vào các hội chợ việc làm do trường ĐH hay một số tập đoàn tuyển dụng tổ chức

Với hình thức nhà ở xã hội, nhà ở chung được thiết lập rất bền vững. Gần nửa số sinh viên sống ở trong phòng tại WG, trong chỉ 1/3 sống một mình. Mặc dù được coi là một nơi khá khó khăn trong việc tìm nhà trọ và cũng có đến 35% số được hỏi cho rằng nhà ở tại đây không đủ để cấp cho sinh viên, nhưng trung bình trong vòng 4 tuần và sau 4 lần tham khảo là bạn đã có thể tìm được nhà, trong đó số sinh viên cảm thấy hài lòng về chất lượng thì có khoảng hơn 50% và còn lại chỉ 30% là thấy rất mãn nguyện. Tuy nhiên hãy lưu ý đến giới hạn làm việc ghi trên VISA của bạn. Dường như, đừng quên rằng mục tiêu chính của bạn tại Pháp là học tập. Lượng thời gian làm chất lượng nhất là dưới 15 tiếng/tuần.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ