• slider
  • slider

Ưu điểm và nhược điểm của du học Pháp

Học ở đất nước nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Vậy khi du học tại Pháp bạn thuận lợi và khó khăn mà bạn sẽ gặp phải là gì?
Như chúng ta đã biết hiện có rất nhiều đất nước trên thế giới được giới trẻ ưu chuộng để du học nhưng đất nước nào cũng thế, việc du học tại một đất nước nào đó cũng đều có mặt lợi và hại của nó. Du học Pháp cũng không nằm trong ngoại lệ. Vậy ưu và nhược điểm khi du học tại Pháp là gì? Hãy tham khảo bài viết sau nhé.
 
Học tiếng Pháp
Du học Pháp

1. Ưu điểm khi du học tại Pháp

Tại Pháp, có khoảng 410 đại học nằm trong top đầu trên thế giới. Do đó, khi cầm tấm bằng tốt nghiệp tại các trường đại học này sẽ giúp cho các sinh viên du học Pháp có thể xin việc tại các công ty của các nước trên thế giới một cách dễ dàng. Bởi vì bằng tốt nghiệp của Pháp có giá trị toàn cầu và được cả thế giới công nhận. 

>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/di-du-hoc-phap-sinh-vien-se-duoc-nhung-uu-dai-gi.html

Khi bạn cầm tấm bằng tại các trường đại học tại Pháp thì điều đó có nghĩa bạn có thể xin việc tại các công ty trên thế giới, bởi vì bằng tốt nghiệp của Pháp có giá trị toàn cầu và được cả thế giới công nhận. Ngoài ra khi bạn tốt nghiệp với kết quả tốt bạn có thể được gia hạn thẻ visa đến 18 tháng và có thể được cấp thẻ xanh nên bạn có thể ở lại tại đất nước này sinh sống và làm việc.

Tất nhiên, khi bạn du học tại Pháp thì bạn có cơ hội học tiếng Pháp hằng ngày với những người bản xứ, điều đó sẽ giúp bạn có thể nói chuyện như người bản xứ và tự tin với vốn tiếng Pháp của mình. Ngoài ra, nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì bạn cũng có thể du học Pháp bằng tiếng Anh tại đất nước này, bạn cũng có thể thông qua tiếng Anh để học tiếng Pháp. Nói chung bạn có rất nhiều thuận lợi để rèn luyện ngoại ngữ cho mình.

 
Học tiếng Pháp
Những ưu điểm khi đi du học Pháp

Không như các đất nước khác, chính phủ Pháp còn tạo điều kiện cho bạn có thể đi làm thêm với thu nhập 7.000 Euro/2 tháng với 7 Euro/giờ. Nhờ vậy, các du học sinh có thể tự túc được tiền sinh hoạt mà không cần trợ cấp của gia đình và tính tự lập của các du học sinh du học tại Pháp sẽ được tăng cao.

Điều quan trọng là chính phủ Pháp còn tạo điều kiện cho bạn có thể ở lại làm việc tại các công ty ở Pháp và còn được cấp visa 18 tháng để làm việc. Nếu bạn có thể hiện tốt thì chính phủ sẽ cấp thẻ xanh để bạn có thể định cư và làm việc suốt đời lại Pháp. Ngoài ra khi bạn ở Pháp thì bạn có thể được đi du lịch một cách dễ dàng bởi bạn không cần cấp visa khi nhập cảnh vào các nước Châu Âu lân cận, không chỉ thế bạn còn có thể khám phá nền văn hóa tuyệt vời tại đất nước Pháp xinh đẹp này.

>> Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/di-du-hoc-phap-can-luu-y-nhung-dieu-sau.html

2. Nhược điểm khi du học tại Pháp

Vì Pháp là một đất nước phát triển nên mọi phương tiện, thiết bị và cả văn hóa có lẻ sẽ lạ lẫm với bạn đòi hỏi bạn phải cố gắng hòa nhập và tập làm quen với chúng thì bạn mới có thể sống được trên đất nước Pháp được. Khi bạn bước ra một xã hội hoàn toàn mới thì bạn phải tự mình làm các công việc một mình mà lâu nay bạn chưa bao giờ làm đó chính là đi gia hạn visa, đăng kí hộ khẩu thường trú, kích hoạt tài khoản, mua bảo hiểm y tế,...Bạn phải làm quen chúng với loại ngôn ngữ khác có lẻ sẽ khiến cho bạn khá khó khăn trong nhưng ngày tháng đầu tiên du học tại Pháp. Do đó, những bạn có ý định đi du học Pháp phải tìm hiểu những thông tin du học Pháp trước khi quyết định đi hay không nhé?

 
Học tiếng Pháp
Những nhược điểm khi đi du học Pháp

Để nhận được tấm bằng tốt nghiệp khi học tại Pháp thì đó là một điều khó khăn cần bạn phải đấu tranh tư tưởng và cố gắng hết sức có thể. Cũng vì học sinh sinh viên Việt Nam thường có lối học thụ động, rập khuôn từ nhỏ nên bạn sẽ không biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành công việc một cách khoa học. Do đó, bạn sẽ lúng túng trong việc học ở trường cũng như các công việc hằng ngày. Không chỉ thế, bởi những ngày đầu tiên đi du học tại Pháp thì vốn từ ngữ cũng sẽ không có nhiều, sẽ gây khó khăn trong các bài luận văn hay thuyết trình,...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ