website rao vat

Du học Hàn Quốc với 10 ngôi trường đại học top đầu (P1)

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Để có thể thực hiện tốt việc du học Hàn Quốc của mình thì mỗi du học sinh cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình những ngôi trường phù hợp. Bài viết sau đây của tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ngôi trường đáng để theo học ở Hàn Quốc.
Đi du học Hàn Quốc 2017 đang trở thành tâm điểm du học của các bạn sinh viên Việt Nam. Không chỉ bởi Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa độc đáo, sự thân thiện của người dân hay là những món ăn cay cay lạ miệng. Hàn Quốc đẹp còn vì những lễ hội đặc sắc, những văn hóa ứng xử, giao tiếp những phát minh sáng chế phục vụ cuộc sống con người… Và hơn nữa, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc cũng là một phần đáng nói tới.

 
Đi du học Hàn Quốc dễ không?
Du học Hàn Quốc 2017
 
Nằm trong top dẫn đầu về lĩnh vực giáo dục trên thế giới, các trường đại học ở Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn cho các bạn du học sinh Hàn Quốc. So với các quốc gia trong khu vực, chi phí du học Hàn Quốc khá thấp, phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp. Khi đi du học Hàn Quốc cơ hội việc làm thêm cũng như việc làm sau tốt nghiệp cao. Hầu như tất cả các trường đại học Hàn Quốc đều hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm.

> > Xem thêm: 10 nguyên tắc sinh hoạt cần biết khi du học Hàn Quốc

Hơn nữa, một số trường đại học danh tiếng cũng liên kết với các tập đoàn lớn để tăng cường hợp tác và đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp. Nắm bắt được tình hình đó, tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và liệt kê top 10 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

 
Danh sách 10 trường đại học Hàn Quốc top đầu:

1. Đi du học tại Hàn Quốc ở Viện khoa học & công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)


Một trong top những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Được thành lập năm 1971 thuộc thành phố Daejeon. Là trường đại học Hàn Quốc đầu tiên đào tạo về lĩnh vực khoa học công nghệ. Hiện trường có gần 10.000 sinh viên đang theo học. Trong đó 3.452 cử nhân, 2.197 thạc sĩ, số sinh viên quốc tế là gần 650 sinh viên.

Trường đại học KAIST Hàn Quốc đang đẩy mạnh triển khai chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 với các loại hình: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trên 5 trường đại học thành viên:

 
  1. Đại học Kỹ thuật

  2. Đại học Đa lĩnh vực

  3. Đại học Kinh doanh

  4. Đại học Văn hóa

  5. Đại học Tự nhiên


Nhờ sự đảm bảo về chất lượng giáo dục cũng như những chế độ phúc lợi cho sinh viên tuyệt vời, trường đại học KAIST Hàn Quốc đang thu hút một lượng du học sinh quốc tế đến đây khá đông trong đó có Việt Nam.

 
Đi du học tại Hàn Quốc ở trường top 10
Viện khoa học & công nghệ tiên tiến Hàn Quốc
 

2. Đi du học tại Hàn Quốc ở  Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)


Nằm ngay trong thủ phủ của thành phố Seoul, đại học Quốc gia Seoul luôn được nằm trong top đầu danh sách các trường đại học Hàn Quốc. Trường được đánh giá là một trường đại học có chất lượng giáo dục đứng thứ 7 Hàn Quốc, thứ 49 châu Á. Hiện trường đang hợp tác với 493 trường đại học của 68 quốc gia trên thế giới.

Được thành lập năm 1946 đã trải qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển, giờ đây đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc đã trở thành cái tên được nhắc tới khi mỗi lần sinh viên sang Hàn Quốc du học. Và đây cũng chính là cái nôi của các nhân vật nổi tiếng: Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban-ki-moon, giám đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Giám đốc tổ chức Y tế thế giới Lee Jong-wook, diễn viên đình đám Kim Tae-hee…

 
đi du học hàn quốc cần gì
Đi du học Hàn Quốc tại đại học quốc gia Seoul
 
> > Xem thêm: Du học hàn quốc với 10 ngôi trường đại học tóp đầu phần 2

3. Đi du học tại Hàn Quốc ở Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University)


Là niềm mơ ước của bao thế hệ du học sinh Hàn Quốc, bởi nó là trường đại học được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc. Được xây dựng vào năm 1905, Trường đại học Korea Hàn Quốc cung cấp đa dạng các khóa học chất lượng cho sinh viên: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, luật, y học, quản trị kinh doanh.

Đại học Korea có 7 trường đại học trực thuộc, 87 khoa đào tạo. Hơn nữa, tại trường hơn 60% các môn học dạy bằng tiếng Anh tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Mỗi năm, đại học Hàn Quốc tuyển hơn 4.000 sinh viên vào học, có hơn 1.200 sinh viên đang học tập tại nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.


 
Đi du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Đại học Hàn quốc nhìn từ trên xuống

4. Đi du học tại Hàn Quốc ở  Đại học Hanyang (Hanyang University)

 
Với tiền thân là trường cao đẳng Dong-A được xây dựng năm 1939, đại học Hanyang được đánh giá xếp hạng thứ 3 trong 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Có thể nói, đại học Hanyang là trường đại học đa dạng về các khoa đào tạo chuyên ngành. Với 151 chuyên ngành đại học và 405 chuyên ngành sau đại học.

Trường Đại học Hanyang còn được biết đến là trường có rất nhiều suất học bổng giá trị cho du học sinh Hàn Quốc. Hiện nay, đại học Hanyang đang có khoảng 3.800 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Tags: du học Hàn Quốc, du học tại Hàn, trường đại học hàng đầu tại Hàn, top trường đại học ở Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc, đại học Hàn Quốc, đại học Hanyang, đại học Kaist, đại học quốc gia seoul
Trang chủ