website rao vat

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Bài viết sẽ so sánh về một số đặc điểm khi du học ở Hàn Quốc và Nhật Bản, từ đó giúp bạn có thể chọn một đất nước phù hợp với bản thân để đi du học
Nhiều du học sinh rất băn khoăn trong việc chọn địa điểm đến du học, và nhất là khi phải lựa chọn giữa những quốc gia có nhiều đặc điểm tương đồng nhau. Sau đây, bài viết xin giới thiệu về 2 quốc gia xinh đẹp và phát triển, có những đặc điểm tương tự nhau là Hàn Quốc và Nhật Bản để các bạn có thể đánh giá và lựa chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?


Lựa chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn hơn, hay đâu sẽ là nơi phù hợp nhất với tính cách của bạn? Muốn biết du học tại đất nước nào đó bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định bởi việc du học ở 1 đất nước xa lạ không phải là điều giản đơn. Cùng tìm hiểu nào.

Điều kiện du học của Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt


Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn để đầu tư và phát triển cho tương lai và hầu như việc học tập tại hai quốc gia này đều được chính phủ quan tâm để không có sự phân biệt sinh viên trong nước hay là sinh viên nước ngoài. 

Về cơ sở vật chất thì các trường học tại 2 đất nước này đều có quy mô lớn khuôn viên trường rộng đẹp và đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, chất lượng giảng dạy tốt với đội ngũ giảng viên hầu như là các tiến sĩ, thạc sĩ đã được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.
 
1. Nhật Bản
Nhật Bản từ lâu đã được coi là đất nước có sự giáo dục, rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên. Và chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến, có đầy đủ các cơ sở giáo dục và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành y khoa, lý hóa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc,... Vì thế bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình để sau này có được công việc tốt cho tương lai.
 
Học tiếng Hàn
Môi trường Nhật Bản
 
2. Hàn Quốc
 
Hàn Quốc được xem là quốc gia có nhiều trường đại học, giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nhất là y khoa và dược học. Luôn ưu tiên phát triển giáo dục nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Đồng thời, có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ và tiến sỹ.
 

Chi phí du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Du học Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đất nước có mức sống khá cao, nên việc sống và học tập tại Nhật Bản hay Hàn Quốc có phần tốn kém hơn so với tại Việt Nam là điều tất nhiên. Tuy nhiên, điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết khoảng 10.000 USD và con số này sẽ nhỏ hơn một chút nếu bạn du học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, cả Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những chính sách học bổng hoặc tại trường đại học lại có những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Do đó, Du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội chiếm được các xuất học bổng giá trị đó.
 
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tiết kiệm chi phí hơn
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tiết kiệm chi phí hơn
 
Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Trên trường quốc tế, vị thế của cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều được đánh giá cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả 2 quốc gia đều phát triển lớn mạnh. Sau khi du học xong, nếu bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì với những tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản hay Hàn Quốc bạn có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật và Hàn, có trụ sở tại Việt Nam.

Đây cũng là một điều băn khoăn nhất khi chọn lựa nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

    + Ở Nhật Bản: sau khoảng 1-2 tháng bạn có thể đi làm.

    + Ở Hàn Quốc: sau khoảng 6 tháng bạn có thể đi làm.

> > Xem thêm: Vài nét về người Hàn Xưa và nay
 
Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc
 
Văn hóa ảnh hưởng du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Nền văn hóa có nhiều nét đặc trưng

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là các nước Châu Á vì vậy nền văn hóa cũng có nét tương đồng. Đặc biệt, đối với nghệ thuật Trà đạo của người Hàn Quốc và người Nhật Bản đều có những nét đặc sắc riêng, nhưng nó đều có điểm chung là đều đã được nâng lên thành một nghệ thuật nét đặc sắc văn hóa dân tộc. Qua nghệ thuật Trà đạo, người ta có thể thư giãn tâm hồn, có thể hòa mình với tự nhiên và cũng là một cách tiếp đón lịch sự với các vị khách của mình.

Vì vậy, cả hai quốc gia này đều có nhiều điểm tương đồng, đáng để các du học sinh lựa chọn. Du học ở Nhật Bản hay ở Hàn Quốc, bạn đều được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, có cơ hội việc làm tốt, có thể tham quan, khám phá nhiều cảnh đẹp và thưởng thức nhiều nét văn hóa đặc sắc.

Trên đây là một số đánh giá về đặc điểm của cả hai Quốc gia. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân là nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn
 
Tags: nên du học trung quốc hay hàn quốc, nên đi du học trung quốc hay nhật bản, nên đi du học hay xuất khẩu, du học hàn quốc xong có được ở lại không, giáo dục nhật bản và hàn quốc, nên đi xuất khẩu hàn quốc hay nhật bản, du học tự túc hàn quốc, du học hàn quốc về việt nam làm gì
Trang chủ