7 cách để học tiếng Hàn miễn phí

Để có cách học Tiếng Hàn cơ bản mới thì bạn nghĩ rằng chắc hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí, nhưng trên thực tế thì đã có rất nhiều người có thể học 3 đến 4 ngôn ngữ mà không mất một đồng nào. Điển hình như cụ Hồ kính yêu của chúng ta, Bác là người học được 7 thứ tiếng mà không mất nhiều chi phí hay một người hướng dẫn nào. Tại sao chúng ta lại không học tập theo cách đó nhỉ?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay thì lượng người học tiếng Hàn đa số là giới trẻ như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,... Đặc biệt là sinh viên, với một số chi phí các bạn đã mất để chi cho các sinh hoạt hằng tháng thì các bạn khó có thể bỏ ra một số tiền lớn để học tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ. Thế nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những phương pháp học tiếng Hàn miễn phí mà các bạn có thể áp dụng ngay được. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé!


7 cach hoc tieng han mien phi
Luyện học tiếng hàn giao tiếp mỗi ngày

Chương trình Nói chuyện với tôi bằng Tiếng Hàn giúp học tiếng Hàn miễn phí


- Ưu điểm: Chương trình nói chuyện với tôi bằng Tiếng Hàn có nhiều tài liệu đa phương tiện và vật liệu được phân loại thành nhiều cấp độ, bắt đầu bằng những từ và cụm từ đơn giản nhất. Mỗi bài học bao gồm một tập tin mp3 (cũng có sẵn như một podcast), một PDF kèm theo, và một trang trong bảng tính trực tuyến để thực hành. Giảng viên trả lời câu hỏi thực hành, câu hỏi và nhận xét của bạn dưới mỗi bài học cũng như các bài tập về nhà của bạn trên YouTube.

- Nhược điểm: Không ai sẽ nói với bạn về việc làm bài tập về nhà.
 

phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Trò chuyện bằng tiếng Hàn

Chương trình học tiếng Hàn miễn phí Sogang


- Ưu điểm: Đại học Sogang đưa ra một loạt bài học trong cơ sở dữ liệu trực tuyến này. Mỗi phần bao gồm một phần để đọc, nghe, từ vựng, ngữ pháp, và các bài tập thực hành đơn giản. Nếu bạn có kế hoạch tham gia một khóa học đại học toàn thời gian căng thẳng, những bài học này sẽ giúp bạn chuẩn bị. Ngoài ra còn có cả một chương về văn hoá và lịch sử Hàn Quốc.

- Nhược điểm: Nó không hấp dẫn như "Nói chuyện với tôi bằng tiếng Hàn."- 1 trong 7 cách học tiếng Hàn miễn phí

Có vô số tài nguyên trực tuyến dạy cho bạn Tiếng Hàn. Vấn đề duy nhất là làm thế nào để bạn biết được tài nguyên nào có chất lượng tốt, mà không lãng phí thời gian khi đi qua chúng? Tin vui là tôi đã thu thập chúng lại với nhau chỉ vì vậy bạn sẽ không phải lãng phí thời gian nghiên cứu tài nguyên khác của bạn. Trong khi làm dự án ngôn ngữ tiếng Hàn của tôi, tôi đã có cơ hội tìm và kiểm tra nhiều thứ trong số chúng và kết quả là danh sách các công cụ học tập của Hàn Quốc sẽ không làm bạn mất một khoản chi phí nào.
 

Các chương trình học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn qua các chương trình truyền hình

Tài liệu học tiếng Hàn miễn phí


Tiếng Hàn Quốc sử dụng hệ thống văn bản độc đáo của mình, vì thế thực hành đọc là một phần quan trọng trong hành trình học tập của bạn. Tìm tài liệu phù hợp với trình độ của bạn bằng ngôn ngữ có thể là một thách thức. Rất may, có một sự lựa chọn phong phú các tài nguyên đọc tiếng Hàn dành cho bạn như là một nguồn học trực tuyến miễn phí.
 

hoc tieng han dễ dàng với từ vưng theo chủ đề
Học từ vựng dễ dàng hơn


Vlogger Hàn Quốc trên YouTube


Nếu bạn đang tìm kiếm cách tự học tiếng Hàn, YouTubers là một nguồn tuyệt vời. Vlogger Hàn Quốc bao gồm mọi thứ từ phim hài, sắc đẹp đến thực phẩm, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một nhân vật YouTube thực hiện chủ đề mà bạn quan tâm. Đây là một vài thứ tôi thích:

* Goteng: (https://www.youtube.com/user/gotengvideo/featured) Goteng là một blogger hài hước với nhiều đoạn video và bắt chước trên kênh của mình. Các video này bằng tiếng Hàn nhưng bạn có thể xem chúng bằng phụ đề tiếng Anh.

* 데이브 The World of Dave: (https://www.youtube.com/user/davetehdave) Dave là một blogger hài hước khác chia sẻ video bằng tiếng Hàn với tư cách không phải là người bản xứ. Nhiều video của anh ấy có liên quan đến văn hoá, vì vậy đó là nguồn tuyệt vời cho những người bạn quan tâm đến việc học thêm về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc.

* The World of Erina: (https://www.youtube.com/channel/UChtA94Vp7LxwHtmcCcwjlTg/videos) Tôi đã khám phá The World of Erina qua kênh The World of Dave. Cô ấy là một vlogger Nhật đăng video bằng tiếng Hàn. Cô ấy thậm chí còn dạy tiếng Nhật cho người nói tiếng Hàn để kênh của cô ấy tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến việc học ngôn ngữ theo cấp bậc.

Audio và Podcast trực tuyến miễn phí giúp bạn học tiếng Hàn miễn phí


Nghe âm thanh tiếng Hàn trong các podcast có dung lượng nhỏ, như nghe đoạn ngắn, hoặc thậm chí bạn có thể lao ngay vào các đài phát thanh bản địa.Giúp các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 

hoc tieng han mien phi
Học nghe tiếng Hàn miễn phí
 

Tham gia lớp học bởi các tình nguyện viên. (Tại Seoul)


Quỹ Hàn Quốc

- Ưu điểm: Các lớp học này gặp nhau mỗi tuần một lần vào Thứ Hai, Thứ Tư hoặc Thứ Sáu, từ 7-9 giờ tối, phù hợp với lịch làm việc toàn thời gian. Mỗi lớp học kéo dài trong bốn tuần, và nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo. Các giáo viên rất thân thiện, và bạn có cơ hội gặp gỡ những người nước ngoài muốn học tiếng Hàn.

- Nhược điểm: Lớp học chủ yếu dựa vào ngữ pháp và khoan, và vì bạn chỉ gặp nhau mỗi tuần một lần, bạn sẽ không có nhiều thời gian để luyện tập nói hoặc sáng tạo với ngôn ngữ.
 

hoc tieng han với người bản xứ
Tham gia các lớp học tình nguyện của người Hàn Quốc


Trung tâm toàn cầu của Seoul

- Ưu điểm: Các lớp học tiếng Hàn này gặp nhau hai lần một tuần vào thứ Hai và thứ Tư hoặc thứ Ba và thứ Năm, trong một tiếng rưỡi tại một thời điểm, và cuối cùng cho toàn bộ học kỳ. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về bạn học của bạn tốt hơn một chút so với Quỹ Hàn Quốc, và có nhiều hoạt động nhập vai và diễn văn hơn.

- Nhược điểm: Nhiều lớp học được tổ chức vào buổi sáng, chồng lấp 9-5 lịch làm việc. Ngoài ra, các lớp học buổi tối gây ra mâu thuẫn lập kế hoạch cho các giáo viên hagwon (riêng chen) trường học.
 

7 cách học tiếng Hàn miễn phí
Sinh viên tham gia khóa học tại Hàn Quốc


Đại học Geumgang

- Ưu điểm: Đại học Phật giáo này tọa lạc tại đồi Gyeryong ở Nonsan, cách Seoul 200 km về phía nam - lý tưởng để tập trung vào việc học tập của bạn. Học bổng bao gồm học phí đầy đủ, bữa ăn trong phòng ăn và bữa ăn. Ngoài ra còn có cơ hội để dạy tiếng Việt một vài giờ một tuần cho một khoản tiền nhỏ.

- Nhược điểm: Vị trí tương đối khó tiếp cận, và bạn sẽ được cô lập với các thành phố lớn.
 

học tiếng Hàn hiệu quả
Trường đại học tại Hàn Quốc


Chương trình nhận con nuôi quốc tế Hàn Quốc (INKAS)

- Ưu điểm: Nếu bạn được nhận làm con nuôi từ Hàn Quốc, bạn có thể chọn từ tám trường đại học hàng đầu trong nước để học tiếng Hàn toàn thời gian, bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Sogang và Đại học Yonsei. Các chương trình này là chuyên sâu - nếu bạn tham dự tất cả các lớp kỹ năng của bạn sẽ nhanh chóng tiến triển kỹ năng của bạn.

- Nhược điểm: Chỉ những người nhận con nuôi của Hàn Quốc mới được áp dụng.
 

hoc tieng han qua phim ảnh
Phim Hàn Quốc


Kịch Điên

- Ưu điểm: Truyền hàng ngàn bộ phim Hàn Quốc, phim truyền hình và chương trình truyền hình với phụ đề tiếng Việt và học từ vựng trò chuyện không thể tìm thấy trong sách giáo khoa của bạn.

- Nhược điểm: Chất lượng video thay đổi, và phụ đề thường được dịch bởi các tình nguyện viên.
 

học tiếng hàn ở sài gòn
Tham gia các buổi kịch điên


Tìm một bạn trai / bạn gái Hàn Quốc

- Ưu điểm: Bạn sẽ học cách nói chuyện như một người bản địa.

- Nhược điểm: Trừ khi bạn chỉ giao tiếp bằng Tiếng Việt.
 

học tiếng hàn online
Có những mối quan hệ đặc biệt với các bạn Hàn Quốc


Mong rằng những thông tin về  trong bài viết sẽ góp phần giúp các bạn lựa chọn được cho mình một phương pháp học Tiếng Hàn tốt nhất. Góp phần thành công trong công cuộc chinh phục Tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn online, học tiếng hàn qua phim hoạt hình, học tiếng hàn qua phim có phụ đề, học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ,...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận