10 lời khuyên để học tiếng Hàn nhanh hơn

Tiếng Hàn được đánh giá là một ngôn ngữ dễ học, tuy nhiên với với sự đa dạng thì việc muốn học tiếng Hàn một cách nhanh chóng là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn học tiếng Hàn nhanh hơn

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Hàn nhanh hơn không phải là không thể nếu bạn biết 10 lời khuyên bổ ích sau đây từ những người có nhiều kinh nghiệm học ngoại ngữ

10 lời khuyên để học tiếng Hàn nhanh hơn

1. Đọc mọi thứ bạn có trong tay

Cá loại sách, báo, văn học xã hội, các website, thư điện tử, mạng xã hội hay thậm chí là những chữ trên bao bì... Nếu nó là tiếng Hàn, hãy đọc hết. Tại vì những nội dung mà bạn nhìn thấy được sẽ làm dày thêm vốn từ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh, khi bạn học lại những từ cũ, bạn cũng sẽ biết thêm những cách dùng trong ngữ cảnh mới.

Tuy nhiên, đừng chỉ đọc và quên đi. Hãy nhớ chún. Như vậy việc học tiếng Hàn của chúng ta mới có hiệu quả.
 

Học tiếng Hàn nhanh hơn
Hoc tiếng Hàn cùng bạn bè

2. Chủ động ghi chú lại từ vựng để học tiếng Hàn nhanh hơn

Khá có vẻ khó khăn khi cứ nghĩ phải cầm theo một cuốn tập và cây bút theo mình để ghi từ vựng tiếng Hàn... Lời khuyên này có vẻ khá cũ, nhưng sẽ có hiệu quả khi bạn áp dụng! Khi học, chúng ta thường không nghĩ rằng chúng ta sẽ quên nó. Nhưng hãy cứ tin, không phải mọi thứ đều được giữ lại trong lần đầu tiên. Hãy tạo thói quen mang một cuốn sổ tay. Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc một từ mới hoặc diễn đạt nó, hãy ghi nó lại trong ngữ cảnh ấy. Ví dụ như trong ngữ cảnh này thì nó có nghĩa như thế này và ngữ cảnh khác thì có nghĩa khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn sẽ không phải tự hỏi bản thân mình rằng: “Từ này cách thể hiện này có nghĩa là gì?”

3. Nói chuyện với những người bản địa

Ngôn ngữ là gì nếu nó không phải để truyền đạt thông tin? Chắc chắn, loài người chúng ta đã trở thành “chuyên gia” bằng việc truyền đạt thông tin mà không cần phải mở miệng giống như việc sử dụng Facebook! Nhưng rõ ràng nói một ngôn ngữ sẽ có lợi hơn nhiều so với chỉ đọc và viết. Hãy nghĩ về việc bạn đã từng nghe mọi người nói rằng họ “hiểu, nhưng không thể diễn đạt nó bằng tiếng Hàn”. Nhiều người gặp trở ngại lớn trong việc nói. Đừng để mình trở thành họ. Hãy tìm kiếm những người nói tiếng Hàn bản xứ để nói chuyện, trao đổi, tham gia một khóa học hoặc là tìm một lớp học trực tuyến.

> >Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả


học tiếng hàn nhanh hơn bằng cách nào
Học tiếng Hàn


4. Theo dõi các kênh tiếng Hàn trên Youtube

Bạn có thể theo dõi những chủ đề mà mình cảm thấy thích, thú vị như: các video hài hước, bản tin chính trị hay nấu ăn… Đó có thể là một kênh phát thanh trên đài hoặc một kênh trên Youtube. Hãy theo dõi chúng và nghe trong khi đi xe buýt, lái xe, trên đường tới trường hoặc trên đường đi làm... Lúc đầu, có thể bạn sẽ thấy khó nghe vì giọng điệu của người bản xứ Hàn Quốc, nhưng hãy kiên trì và chịu khó và bạn sẽ sớm hiểu được những điều mà bạn đang nghe.

5. Ra nước ngoài học tiếng Hàn nhanh hơn

Một cách tốt hơn để học tiếng Hàn thì đó chính là sống và học tập ở một đất nước nói tiếng Hàn. Tiếng Hàn là ngôn ngữ khá phổ biến. Vậy nên nếu có thể, bạn hãy nghĩ về đất nước Hàn Quốc hoặc Triều Tiên. 

6. Tận dụng bạn bè

Nếu bạn có những người bạn thường viết biết trên Facebook bằng tiếng Hàn, hoặc những trang web của bạn bè lập viết về tiếng Hàn thì đừng bỏ qua họ. Hãy ghi nhớ những thứ họ chia sẻ để học một hoặc hai từ mỗi ngày. Chúng có thể là những bài báo, những video, những bài chia sẽ, cuộc nói chuyện, bài hát,…hoặc bất cứ thứ gì. Nếu nó là tiếng Hàn và là chủ đề thú vị đối với bạn. Nó sẽ giúp ích rất nhiều.

7. Hỏi nhiều câu hỏi

Tục ngữ có câu: "Không biết thì hỏi muốn giỏi phải học" vẫn còn đúng trong thời đại chúng ta hôm nay, việc làm như vậy giúp chúng ta dễ nhớ hơn bởi vì những cái mà chúng ta quan tâm thường sẽ rất nhanh nhớ và nhớ được lâu. Vì vậy hỏi nhiều sẽ giúp ích rất nhiều đễ chúng ta dễ dàng học tiếng Hàn hơn.
 

cách học tiếng hàn nhanh hơn
Đặt câu hỏi với bạn bè để học tiếng Hàn hiệu quả hơn

 
Tò mò quá thì không tốt nhưng tò mò khiến người học tiếng Hàn nói năng lưu loát hơn. Khi bạn học tiếng Hàn, bạn sẽ sớm có cho mình hàng tá câu hỏi. Đừng giữ mãi sự nghi ngờ – hãy tò mò và tìm hiểu chúng! Nếu bạn đang học ở trường, hãy hỏi giáo viên, trong lớp học hãy hỏi bạn bè. Nếu bạn đang học một mình, hãy tìm câu trả lời trên mạng, hỏi những người cũng đang học như mình hoặc đọc trên các diễn đàn. Bạn sẽ sớm tiến bộ.

8. Học từ người nổi tiếng

Hãy học tiếng Hàn bằng cách theo dõi những người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Hãy tìm những cuộc phỏng vấn của họ và xem chúng. Lần đầu, bạn có thể xem để hiểu ý chính, sau đó xem lại và ghi chép những cách thể hiện, những từ thú vị mà bạn nghe được. Những từ lóng, những câu chuyện, những thứ hài hước và những chuyện vặt vãnh trong các cuộc phỏng vấn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những cách dùng tiếng Hàn độc đáo.
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp

9. Bắt đầu với điều bạn thực sự cần

Việc học tiếng Hàn sẽ bền vững hơn nếu bạn luôn luôn có một động lực để nhắc nhở mình. Nếu bạn đang là sinh viên, hãy tập trung vào những từ mới liên quan tới việc học của bạn. Nếu bạn sắp có một cuộc hội thảo ở nước ngoài, hãy chuẩn bị những đoạn hội thoại để nói chuyện với người khác. Nếu bạn muốn đi du lịch, hãy tìm những từ về du lịch. Nếu bạn đơn giản chỉ là học tiếng Hàn cơ bản cho biết, nhiều khả năng bạn sẽ không có đủ động lực để giữ cho việc học được bền lâu.
 
những cách học tiếng hàn nhanh hơn
Bắt đầu với điều bạn thực sự cần


10. Đừng nói những thứ tiêu cực khi bạn đang chán nản

Khi bạn cảm thấy có vẻ như mình không tiến bộ và thấy chán nản. Đừng lo lắng, vì nó xảy ra với hầu hết những người học tiếng Hàn. Đừng nói: “Tôi không nói được tiếng Anh” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ học được nó”. Trên thực tế, những điều đó chỉ khiến bạn nghĩ rằng học tiếng Hàn dường như là một việc không thể.

Thay vào đó, hãy nói: “Tôi đang học tiếng Hàn và cải thiện nó từng ngày” hoặc “Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng nó có giá trị với tôi” hoặc “Tôi đã tốt hơn rất nhiều so với 6 tháng trước”. Lúc ấy tiềm thức chúng ta sẽ ghi nhận và luôn nhắc nhở chúng ta làm như vậy. Những câu tương tự như thế sẽ nhắc nhở bạn về những thứ tốt đẹp bạn sẽ nhận được khi chinh phục được tiếng Hàn.
 
Tags: cách học tiếng hàn cấp tốc, cách học tiếng hàn dễ nhớ, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn có khó không webtretho, cách học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học từ vựng tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận