Kinh nghiệm luyện phát âm tiếng Hàn

Để học tiếng Hàn hiệu quả thì điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là phải học phát âm thật tốt

Người tạo: Admin
Để học tiếng Hàn hiệu quả thì điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là phải học phát âm thật tốt. Nhưng để làm được điều này thì nhiều bạn vẫn còn loay ngoay không biết thật sự là bản thân cần phải làm gì, sau đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm luyện phát âm tiếng Hàn, để giúp các bạn có thể phát âm được chuẩn xác nhất.

luyện phát âm tiếng hàn
Luyện phát âm tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả

> > Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/hoc-tieng-han-mat-bao-nhieu-tien-va-thoi-gian.html

Khi luyện phát âm tiếng Hàn nhiều bạn thường có tâm lý là bản thân không thể nào luyện được phát âm giống người Hàn Quốc được. Vậy thì bạn đừng vội sợ ngay khi mới bắt đầu tập phát âm bạn nhé, bởi vì ít ra người Việt cũng có những điểm thuận lợi khi học tiếng Hàn đó bạn. Trong tiếng Hàn thì việc tạo các từ mới và đọc từ cũng sẽ theo nguyên tắc ghép âm như trong tiếng Việt của chúng ta. Vì thế nó là một thuận lợi đáng kể cho việc học phát âm của người Việt.

Theo một số kinh nghiệm của người đã học tiếng Hàn trước đây thì trong tiếng Hàn có nguyên âm và phụ âm, và phần khó khăn sẽ chỉ nằm ở việc là phát âm cho đúng phụ âm mà thôi. Và khi học hay luyện phát âm tiếng Hàn phụ âm, điều mà bạn cần chú ý tới đó là vị trí đặt của lưỡi đối với những âm này. Và vị trí đặt lưỡi ở trong khoang miệng sẽ đóng một vai trò quan trọng và ảnh hưởng tới việc bạn có phát âm chuẩn được hay không. Vì vậy nên khi luyện tập thì bạn nên hình dung ra vị trí sẽ đặt lưỡi và phát âm thử âm đó, và sau đó thì so sánh sự khác nhau của âm đó khi đặt lưỡi ở mọi vị trí trong kkhoang miệng của bạn.
luyện phát âm tiếng Hàn hiệu quả
Học phát âm tiếng Đức để giao tiếp hiệu quả

> > Xem thêm: https://tapchinhaviet.net/details/kinh-nghiem-luyen-nghe-tieng-han-hieu-qua.html​

Với đối với cách học phát âm ghép vần cũng tương tự như vậy. Khi các bạn luyện tập phần học phát âm có ghép vần thì có phức tạp hơn một chút vì có thêm cả dấu khi phát âm. Và có nhiều trường hợp xảy ra vì có từ thì đọc đủ cả 4 thanh, nhưng cũng có từ lại chỉ đọc có 3 thanh. Nhưng không sao nhé, hãy vận dụng cách thức tương tự như với phần nguyên âm và phụ âm và luyện tập nhiều lần thì bạn sẽ quen thôi.

Vào lúc ban đầu khi mới tập nói thế này thì bạn sẽ tốn khá nhiều nước đó, bởi lẽ cứ luyện nói liên tục sẽ rất khát nước khô họng và còn mỏi lưỡi nữa. Nhưng bạn hãy chịu khó nhé, vì chỉ vài ngày thôi bạn sẽ nhớ rõ cách phát âm của các từ và nó sẽ trở thành phản xạ tự nhiên của bạn. Và mỗi khi gặp âm đó thì lưỡi tự động sẽ tìm về đúng vị trí để cho bạn cách phát âm chuẩn nhất.

Còn một điểm lưu ý nữa là bạn đừng cố gắng uốn giọng cho giống với phát âm của người Hàn ngay từ ban đầu. Việc này không phải là không tốt,nhưng trong khi bạn chưa có phát âm chuẩn mà lại cố bắt chước theo giọng người bản xứ sẽ khiến giọng nói của bạn trở nên đôi chút buồn cười và khó tạo nên giọng điệu nói riêng cho mình. Vì vậy bạn hãy cứ bình tĩnh luyện phát âm tiếng Hàn thật chuẩn trước đã. Và đừng lo lắng vì trong mỗi khóa học tiếng Hàn sẽ có những giáo viên sẽ luôn hỗ trợ bạn về vấn đề này đấy, vì đây là điều căn bản khi học một ngôn ngữ.


Luyện phát âm tiếng Hàn qua chương trình Gameshow
 
Ngoài việc luyện phát âm tiếng Hàn trên lớp thì bạn cũng nên tự luyện phát âm bằng cách nghe nhạc, xem phim, hay các gameshow,... Mặc dù ban đầu thì các bạn sẽ không nghe hiểu các nhân vật nói gì, nhưng không sao nếu bạn luyện nghe hằng ngày như vậy thì sẽ dần dần hình thành cho bạn một phản xạ và bạn sẽ quen dần với các ngữ điệu nói của người Hàn. Và từ đó bạn có thể tự động bắt chước được cách phát âm chuẩn của họ.

Các bạn hãy tự tin và bình tĩnh học tiếng Hàn phát âm nhé! Kiên nhẫn là điều cần thiết khi các bạn làm bất cứ việc gì đi nữa, vì vậy hãy luyện phát âm mỗi ngày để cảm nhận sự thay đổi trong quá trình học tiếng Hàn của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Tags: Cách phát âm tiếng Hàn giao tiếp, Cách phiên âm tiếng Hàn sang tiếng Việt, Từ điển phiên âm tiếng Hàn, Cách phát âm phụ âm tiếng Hàn,Từ vựng tiếng Hàn có phát âm, Tập đọc tiếng Hàn có phiên âm, Sách phát âm tiếng Hàn ,Luyện đọc tiếng Hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận