Dùng điện thoại mở các bài hát K-pop nghe vào nghe mỗi ngày không phải là cách làm đúng. Chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả sau đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Việc luyện nghe tiếng Hàn đối với người học ngoại ngữ là một trong những công việc rất quan trọng, khi bạn đã luyện nghe tốt thì sẽ giúp cho bản thân phát âm chuẩn hơn, hay hơn và phản xạ giao tiếp nhanh hơn rất nhiều.

Và tùy thuộc vào trình độ học tiếng Hàn khác nhau mà mỗi học viên có thể hiểu được từ, câu, hay nội dung hội thoại, những mẩu câu chuyện để có thể lựa chọn được đáp án chính xác nhất theo nội dung bài học cũng như sẽ hiểu được nội dung trò chuyện để có được câu trả lời phù hợp, đúng hay đưa ra câu hỏi đúng với các tình huống trong khi trò chuyện và giao tiếp thường ngày với người bản xứ. Sau đây là 4 điểm mà các học viên cần làm quen với trong quá trình luyện nghe:
 
Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

1. Làm quen cách phát âm của người bản ngữ khi luyện nghe tiếng Hàn


Điều đầu tiên mà mỗi học viên khi bắt đầu luyện tập nghe tiếng Hàn là cần làm quen được với cách phát âm cũng như là giọng nói của chính người bản ngữ. 

Và để có thể làm quen được như vậy thì các bạn có thể tự mình tìm tài liệu nghe bằng cách lên mạng tìm kiếm một số file nghe, những file này nên có kèm theo file pdf, để có thể kiểm tra lại những gì đã nghe có đúng không. Và vào những lúc có thời gian rảnh thì các bạn hãy tranh thủ để tự học nghe, điều bạn cần lúc này là chỉ cần nghe mà chưa cần phải biết ý nghĩa của từ đó là gì. Hãy để tiếng Hàn tự nhiên đi vào tiềm thức của bạn nhé!

> > Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/

2. Làm quen và bắt chước trong khi luyện nghe tiếng Hàn


Sau khi các bạn đã tập quen dần với cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ thì lúc này các bạn hãy tập bắt chước theo những điều mà bạn đã được nghe nhé!

Khi bắt chước thì các bạn nên chú ý ở phần ngữ điệu, tình cảm của người bản xứ trong lúc nói. Nếu bạn hoàn thành tốt phần này thì chắc chắn là người bản xứ có thể hiểu được ngay điều bạn muốn nói đến đấy!
 
Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất
Bắt chước cho giống người địa phương
 
3. Ghi nhớ vốn từ và vốn ngữ pháp
 
Trong lúc bạn luyện nghe phát âm tiếng Hàn thì sẽ có rất nhiều điểm ngữ pháp cũng như từ vựng được đề cập đến. Vì thế các bạn nên ghi chép lại để tạo thành vốn kiến thức tiếng Hàn cho bản thân.

Nếu các bạn không hiểu được ý nghĩa của các từ vựng hay các điểm ngữ pháp đó, thì hãy ghi chú lại trong một cuốn sổ để tìm hiểu ý nghĩa của chúng nhé! Đây là một cách học rất tốt, bởi vì nó sẽ góp phần giúp cho bạn học từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn, để có thể vận dụng trong các trường hợp giao tiếp tiếng Hàn khác nhau.

> > Xem thêm: 4 bước luyện viết tiếng hàn hiệu quả
 
4. Kế hoạch luyện nghe tiếng Hàn

Đối với những bạn học tiếng Hàn hàng ngày một tuần, thì giáo viên nên tiến hành cho học sinh nghe 3 buổi mỗi tuần và mỗi buổi học thì nên tiến hành trong thời lượng khoảng 30-35 phút. Và khi cho người học luyện nghe thì giáo viên có thể sử dụng phương tiện cho nghe là đài báo, đầu đĩa hay máy tính cá nhân...

Và tùy thuộc vào trình độ của người học mà cần phải chuẩn bị tài liệu nghe cho phù hợp từ mức độ dễ đến khó, theo nội dung chương trình học như là những bài luyện nghe phân biệt phụ âm, nguyên âm, phân biệt âm tiết, nghe và chọn từ nghe được, nghe và tìm từ còn thiếu trong câu, nghe chọn đáp án phù hợp, nghe và hoàn thành hội thoại, nghe, trả lời câu hỏi...
 
Luyện nghe tiếng Hàn thật nhiều
Rèn luyện tiếng Hàn thật nhiều
 
  • +Tài liệu nghe: ban đầu cho nghe theo nội dung chương trình bài học đang được tiến hành. Và phần luyện nghe tiếng Hàn này sẽ giúp người học hiểu sâu và kỹ hơn nữa về nội dung bài học - cách sử dụng vốn từ và vốn ngữ pháp trong bài,..
     
  • +Tài liệu tham khảo: tài liệu tham khảo có thể từ một số giáo trình khác như giáo trình luyện nghe và tài liệu có nội dung chương trình bài học tương đương với nội dung chương trình mà người học đang được học. Và qua đây có thể giúp người học mở rộng được vốn từ và vốn ngữ pháp và làm quen với đa dạng giọng nói của người bản ngữ.
     
  • +Tuỳ thuộc vào trình độ của học viên mà giáo viên có thể cho nghe một số đoạn tin ngắn như Bản tin dự báo thời tiết, Bản tin thông tin giá cả hàng ngày trên thị trường, Trích đoạn ngắn trong phim,... Và qua đây sẽ được làm quen với đa dạng ngôn ngữ thường được sử dụng hằng ngày.

Hy vọng với những kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn trên thì bạn có thể hoàn thiện được quá trình học tiếng Hàn của bản thân! 
 
Tags: luyện nghe tiếng hàn quốc mp3, luyện nghe tiếng hàn topik, app luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, luyện nghe tiếng hàn qua phim, luyện nghe tiếng hàn trung cấp, luyện nghe tiếng hàn eps

Tin cùng chuyên mục

Bình luận