• slider
  • slider

Cách học ngôn ngữ Đức cơ bản

Có nhiều cách để học một ngôn ngữ, nhưng đôi khi Đức khó có thể bắt đầu. May mắn thay, có những sáng kiến có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Ngôn ngữ tiếng Đức dễ học hơn bạn có thể đã nghe. Với cấu trúc khóa học phù hợp, kỷ luật nhỏ, và một số công cụ trực tuyến hoặc ứng dụng, bạn có thể nắm vững bước đi đầu tiên của mình sang tiếng Đức một cách nhanh chóng. Dưới đây là cách bắt đầu.
Đặt mục tiêu thực tế

Hãy chắc chắn để đặt ra một mục tiêu vững chắc như ví dụ: "Tôi muốn đạt đến trình độ B1 của Đức vào cuối tháng 9 với 90 phút làm việc hàng ngày" và cũng nên cân nhắc đặt một kỳ thi khoảng 6-8 tuần trước thời hạn của bạn (nếu bạn ở trên đường đua, tất nhiên).


 
Học tiếng Đức
Đề ra mục tiêu học cho bản thân

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức theo cách của bạn

Tập trung vào phần viết

Nếu bạn cần giúp đỡ bằng học tiếng Đức trực tuyến, cung cấp dịch vụ nơi bạn có thể sao chép và dán văn bản cho cộng đồng thường là người bản địa để chỉnh sửa. Đổi lại, bạn chỉ cần sửa văn bản của một thành viên khác, điều này sẽ không kéo dài cho bạn. Và tất cả đều miễn phí. Đối với khoản phí nhỏ hàng tháng, văn bản của bạn sẽ nổi bật hơn và được sửa chữa nhanh hơn nhưng nếu thời gian không quan trọng đối với bạn, tùy chọn miễn phí là đủ.

 
Học nhóm hiệu quả
Học nhóm hiệu quả

Phần phát âm và nói

Tìm kiếm đối tác đàm thoại là cách tốt nhất để trau dồi kỹ năng nói của bạn. Trong khi bạn có thể cố gắng tìm một 'đối tác song song', với người mà bạn có thể sắp xếp một cuộc trao đổi ngôn ngữ miễn phí, thì thường đơn giản hơn để trả lương cho ai đó cho công việc này. Các trang web như Italki và Verbling là những nơi bạn có thể tìm thấy một người phù hợp và giá cả phải chăng.

Có thể thực hành và học tiếng Đức với người bản xứ, mặc dù điều đó có thể hữu ích. Ba mươi phút thực hành mỗi ngày là lý tưởng, nhưng bất kỳ số tiền nào cũng sẽ cải thiện nhanh chóng kỹ năng của bạn.

>>>Xem thêm: Tại sao nên học tiếng Đức

Khái niệm cơ bản và từ vựng

Lời chào thông thường
Bảng chữ cái tiếng Đức
Tất cả về các đại từ cá nhân của Đức
Làm thế nào để biết một từ tiếng Đức là nam tính, nữ tính hay không
Học các động từ Đức Haben (để có) và Sein (để được)
Động từ Đức trong thì hiện tại
Tính từ và màu sắc phổ biến

 
Học tiếng Đức Người mới bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ này
Áp dụng chương trình học tập đúng

Các chương trình như Memrise và Duolingo có thể giúp bạn theo dõi và làm cho việc học từ vựng của bạn trở nên hiệu quả nhất có thể. Với Memrise, trong khi bạn có thể sử dụng một trong các khóa học đã sẵn sàng, tôi đề nghị bạn tạo ra khóa học của riêng bạn. Giữ mức độ quản lý với khoảng 25 từ mỗi. Mẹo: Nếu bạn giỏi hơn trong việc thiết lập các mục tiêu hơn là bạn đang theo đuổi.

Đây là đoạn đầu tiên của Điều 100 của Hiến pháp Đức, Grundgesetz. Đây là một ví dụ điển hình về cách học tiếng Đức có thể khá phức tạp! Bây giờ, tôi sẽ thừa nhận, ngôn ngữ pháp lý thường khó nắm bắt, nhưng tôi nghĩ rằng tiếng Đức vượt trội trong việc làm cho nó khó khăn. Tôi chắc chắn bạn đã trải nghiệm điều này trong suốt thời gian học!

Nếu bạn gặp khó khăn với cấu trúc câu phức tạp, những từ dài và khó hiểu, bạn không cô đơn. Trên thực tế, có một tổ chức, được gọi là Leichte Sprache, chuyển đổi ngôn ngữ khó sang ngôn ngữ dễ dàng. Các câu ngắn, sử dụng các từ thông thường và thường kèm theo hình ảnh để giải thích văn bản. Ý tưởng đằng sau nó thực sự là một nguyên nhân tuyệt vời. Nó được hình thành cho những người gặp khó khăn trong học tập, để họ có thể hiểu và tham gia ở mọi nơi.

 
Học tiếng Đức Người mới bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ này
Sử dụng các tài liệu học tập tiêu chuẩn

Tất nhiên, ngay cả khi bạn không gặp khó khăn trong học tập, ngôn ngữ đơn giản khi học một ngôn ngữ, đặc biệt là ở phần đầu, rất hoan nghênh! Nó đã được sử dụng như là một công cụ học tập gần đây cũng như cho người tị nạn Flüchtlinge đã nhập Đức để học dễ dàng hơn.

Trên trang web của họ, họ cung cấp một số sách mà họ thực hiện. Nhưng kể từ khi họ có một chất lượng con dấu cho các văn bản được viết trong Leichte Sprache, Chúng được dễ dàng hơn để xác định. Bạn sẽ nhìn thấy dấu bên phải, hoặc cái bên trái, là phổ biến nhất. Họ có những quy tắc cần phải tuân theo. Thậm chí còn có một công cụ kiểm tra ngôn ngữ sẽ làm nổi bật các phần của một văn bản có vấn đề để nó được coi là leicht .

Một ví dụ là Hurraki, một từ điển, một nguồn văn bản khác là Bundesregierung (Chính quyền Liên bang) và Bundestag (Quốc hội Đức) cung cấp nhiều văn bản trong leichte Sprache. Báo chí, chẳng hạn như Augsburger Allgemeine viết bài báo trong leichte Sprache . Các tờ báo Áo cung cấp các bài viết tương tự như leichte Sprache. Nó là một chút khó khăn hơn, bằng cách sử dụng các từ cao cấp hơn.

Nếu bạn không nhớ chi tiêu một số tiền để có được một cuốn sách, có cả tiểu thuyết được viết. Và đây chỉ là một phần nhỏ của tất cả những điều đó ở ngoài đó. Có nhiều hơn nữa! Vì vậy, làm cho nó dễ dàng và học tiếng Đức!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ