website rao vat

Tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất trong 12 tháng P2

Nhiều người cho rằng trong một thời gian ngắn không thể nào tiếp thu được một ngôn ngữ mới. Điều này không đúng, chỉ cần siêng năng và áp dụng đúng các phương pháp, chỉ khoảng 12 tháng, bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha thành công. Đừng lo lắng, đọc ngay bài viết dưới đây và cùng thực hành thôi nào.
Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quá trình bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha với những bộ tài liệu, lời khuyên để bắt đầu cùng với những hoạt động cần làm trong 3 tháng đầu tiên. Trong phần 2, chúng ta cùng tìm hiểu xem sau khi đã có một nền tảng cơ bản nhé!

Tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất trong 12 tháng P2

Sau khi đã hoàn thành lộ trình học trong 3 tháng đầu và cảm thấy nó mang lại hiệu quả tốt cho mình, bạn có thể cân nhắc và thực hiện tiếp lộ trình chúng tôi đã đề ra. Nếu đã chọn hãy kiên trì đến cùng và bạn sẽ bất ngờ với kết quả mình đạt được.

Tự học tiếng Tây Ban Nha từ tháng thứ 4 cần làm gì?


Tháng 4-6: Nói và Đọc
 
Cách tốt nhất để tự  học ngôn ngữ Tây Ban Nha

- Thường xuyên nói chuyện với người bản địa khác nhau

- Đọc và nghe một cách có hệ thống tài liệu thú vị bằng tiếng Tây Ban Nha

- Phát triển chiến lược từ vựng của bạn với sự giúp đỡ của thẻ Flash kỹ thuật số

> > > Xem thêm: Giải đáp du học tiếng Tây Ban Nha P1

Thời gian thực hành

Mỗi ngày:

- 45 phút: Đọc với văn bản và âm thanh

- 15 phút: Học từ vựng mới với flashcards

2-3 lần một tuần:

- 1-2 giờ: Tham dự giao lưu Gặp gỡ tiếng Tây Ban Nha, hoặc nói chuyện với bạn bè/ người dạy kèm
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Tự học ngôn ngữ Tây Ban Nha cơ bản

Tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất được đề nghị

Bạn sẽ cần một loạt các tài liệu tùy thuộc vào mối quan tâm hiện tại của bạn để có thể tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất. Cố gắng tìm tài liệu đọc kèm theo âm thanh:

- Fluent Spanish Academy – đây là một cộng đồng Tây Ban Nha có chứa thư viện tài liệu học tập tầm cỡ thế giới đặc biệt cho những người học trình độ trung cấp

- Spanish Short Stories for Beginners (with audio)

- Spanish Short Stories for Beginners Volume 2

- Flashcards Deluxe for the best flashcard app
 
Tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha
Học bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha

Sau 3 tháng học, bạn nên có nền tảng tốt ở tiếng Tây Ban Nha đến trình độ trung cấp (A2). Trong tháng 4-6, bạn mong muốn có được nền tảng đó và thực hiện nó, vì vậy bạn học cách nói chuyện với sự tự tin. Ở giai đoạn này, bạn có thể thấy bản thân dường như đang không ngừng cải thiện, nâng cao trình độ. Điều này xảy ra vì bạn đã học được tất cả những từ vựng, ngữ pháp cơ bản trong ngôn ngữ Tây Ban Nha chẳng hạn như cognates, các từ / cụm từ phổ biến. Trong thực tế, tiến trình có vẻ chậm hơn bởi vì bạn bắt đầu nhận ra còn có rất nhiều thứ mà bản thân bạn không biết, và bạn có mong muốn nói chuyện với độ chính xác cao hơn.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Những cách để phát triển sự tự tin trong khi tự học tiếng Tây Ban Nha là: Dành nhiều thời gian sử dụng tiếng Tây Ban Nha để làm những điều bạn quan tâm, và làm điều này bằng cả bốn kỹ năng - nói, nghe, đọc, viết. Những người không vượt qua được bậc trình độ này thường làm như vậy bởi vì họ dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu ngôn ngữ và không sử dụng nó cho các mục đích thực (ví dụ như đọc, nói). Các hoạt động trong giai đoạn này được thiết kế để đảm bảo bạn dành nhiều thời gian để tham gia ngôn ngữ. Bạn có thể cảm thấy mình thiếu ngữ pháp được cung cấp trong  sách giáo khoa hay khóa học, nhưng có niềm tin vào quá trình xung quanh mình bằng tiếng Tây Ban Nha thực sự vì mọi thứ dần dần bắt đầu có ý nghĩa và bạn học cách kiểm soát ngôn ngữ.
 
Phương pháp trau dồi tự học tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp trau dồi tiếng Tây Ban Nha

Nói
 
Trong giai đoạn trước, bạn đã làm việc với người dạy kèm tiếng mẹ đẻ để giúp bạn thực hành ngôn ngữ từ sách giáo khoa của bạn. Bây giờ, đã đến lúc để có được thực hành nói thực tế hơn. Vấn đề là, nói chuyện với người bản xứ có thể rất đáng sợ. Vì vậy, bạn sẽ không cần đào sâu vào vấn đề này. Thay vào đó, bạn sẽ tiếp tục làm việc với người dạy kèm hoặc đối tác trò chuyện mà bạn quen thuộc và tham dự Meetups nơi mọi người ở đó để luyện tập tiếng Tây Ban Nha (nghĩa là họ đang ở cùng thuyền với bạn!)

Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường thảo luận các chủ đề tương tự mỗi ngày với đồng nghiệp và bạn bè. Để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cũng cần những hành động tương tự:

- Quyết định một chủ đề mà bạn quan tâm.

- Nói với người dạy kèm của bạn về chủ đề mà bạn đã chọn.

- Sử dụng thời gian nói của bạn để thảo luận chủ đề đó, yêu cầu trợ giúp khi bạn cố gắng thể hiện mình.

- Khi đã thảo luận nhuần nhuyễn về chủ đề này hãy chuyển sang chủ đề tiếp theo

Trong những cuộc trò chuyện này, mục đích của bạn không phải là để có được mọi thứ chính xác. Bạn đang luyện tập thể hiện bản thân.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Nói chuyện bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha cùng những người khác

Đọc và nghe

Dành thời gian học tập của bạn để những tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha thú vị sau:

- Interesting to you personally

- Graded to your level

- The Fluent Spanish Academy 
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha tại nhà hiệu quả

Điều quan trọng nhất là bạn nên đọc về các chủ đề mà bạn quan tâm. Bằng cách này, bạn học  những từ vựng có liên quan thay vì cố gắng học mọi danh từ, động từ và tính từ. Bằng việc đọc và nghe đồng thời (đối với tài liệu giống hệt nhau), bạn có thể tạo các liên kết trong tâm trí giữa các từ và âm thanh. Bạn cũng có thể sử dụng văn bản để hiểu được âm thanh. Đọc dạy cho bạn rất nhiều. Rất nhiều khó khăn trong việc hiểu ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có thể được giải quyết bằng cách đọc rất nhiều. Khi bạn thấy ngữ pháp đang được sử dụng trong một bối cảnh thực sự, nó trực quan bắt đầu có ý nghĩa. 

Hãy coi việc đọc là hoạt động chính trong quá trình tự học Tây Ban Nha mỗi ngày. Bạn có thể thực hiện nó trong một khoảng thời gian dài (45 phút) hoặc thực hiện trong khoảng thời gian ngắn cách nhau (2 x 20 phút).
 
Chiến lược học từ vựng

Khi tiếng Tây Ban Nha của bạn được cải thiện, bạn nhận ra rằng có hàng tấn từ mà bạn không biết. Hơn nữa, từ vựng trở nên khó ghi nhớ hơn bởi vì bạn thấy nó ít thường xuyên hơn. Nếu bạn đang đọc tiếng Tây Ban Nha và trò chuyện thường xuyên, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng mới một cách tự nhiên. Bạn có thể sử dụng flashcards điện tử để giúp cam kết từ vựng hữu ích nhất cho bộ nhớ. Bí quyết ở đây là chọn lọc về vốn từ mà bạn cố gắng học. Bạn không thể học được tất cả mọi thứ, vì vậy hãy cố gắng để ý những từ và cụm từ mà bạn gặp trong các hoạt động khác của bạn có vẻ rất hữu ích.

Sử dụng ứng dụng flashcard của bạn làm nơi lưu trữ từ vựng này, và sử dụng "Spaced Repetition System" để giúp bạn thực hiện nó trong bộ nhớ.
 
Tự học tiếng tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

Một số người cảm thấy rất khó có thể sử dụng flashcards, nhưng nó có hiệu quả rất tốt và bạn có thể lưu rất nhiều từ vựng vào bộ nhớ trong một thời gian ngắn. Cách hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Tây Ban Nha với flashcard là thực hiện nhiều buổi ngắn mỗi ngày. 15-20 phút được khuyến nghị nên được chia thành 3 hoặc 4 buổi học ngắn 5 phút. Bạn có thể dễ dàng tìm được thời gian thích hợp với những ngày nghỉ cà phê hoặc đợi tàu.

Phần khó nhất của việc tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất, đặc biệt là ở giai đoạn 4-6 tháng là thiếu phương pháp học. Bạn có thể không chắc chắn mình đang học đúng cách được hay không. 3 tháng thường xuyên đọc, nghe và nói sẽ dạy cho bạn rất nhiều tiếng Tây Ban Nha tự nhiên. Nhưng nó cần được tập trung. Điều cần thiết là chọn đọc tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha ở mức phù hợp với bạn, nếu không bạn sẽ phải vật lộn. Cách để khắc phục vấn đề trong quá trình này là chiến lược học từ vựng với flashcards. Hãy luôn luôn suy nghĩ: "Những thứ hữu ích nhất ở đây là gì? Điều gì thực sự sẽ giúp tôi nói chuyện tốt hơn? "Điều này có nghĩa là 15 phút bạn dành cho việc này mỗi ngày được nhắm mục tiêu cao và đóng góp trực tiếp vào sự thành thạo của bạn.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó nói lưu loát trong giai đoạn này thì đây là chuyện rất bình thường. Nếu bạn tập trung vào việc bạn không thể nói thì bạn sẽ trở nên tiêu cực và muốn rút lui vào khu vực an toàn của mình. Thay vào đó, hãy tập trung vào quá trình nói và những lợi ích từ đó.

Tags: tự học tiếng Tây Ban Nha, tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất, tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha, học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học từ vựng tiếng Tây Ban Nha.
 
Trang chủ