website rao vat

Tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất trong 12 tháng P1

Nếu bạn cho rằng 12 tháng không đủ để học được tiếng Tây Ban Nha thì bạn đã nhầm. Không khó như bạn đã nghĩ, thử ngay các cách tự học tiếng Tây Ban Nha hữu ích dưới đây. Kết quả mang lại sau khi học sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.
Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để tự học tiếng Tây Ban Nha căn bản? Qua bài viết này bạn sẽ học cách mà người học ngôn ngữ học sử dụng để tự học ở nhà - mà không theo một chương trình học đắt tiền trong một trường ngôn ngữ. Bạn cũng sẽ khám phá được cách tốt nhất để tự học tại nhà mà không phải chuyển đến Tây Ban Nha, nói chuyện với những người lạ mặt trên đường phố hoặc dành cuộc sống của mình bị chôn vùi trong sách.

Tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất trong 12 tháng P1


Bài viết bao gồm: 

- Giáo trình tự học tốt nhất

- Phương pháp tự học hiệu quả nhất

- Lượng thời gian cần thiết
 
Cách tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất
 Cách tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất

4 giai đoạn tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


Các quy trình sẽ được chia thành bốn giai đoạn - bạn có thể bỏ qua bốn giai đoạn này nếu bạn không phải là người mới bắt đầu hoàn chỉnh:

- Vài tuần đầu tiên: Bắt đầu

- Tháng 1-3: Xây dựng nền tảng

- Tháng 4-6: Nói và đọc

- Tháng 7-12: Thay đổi lối sống
1. Trước khi bắt đầu
 
Vì mục đích của bài đăng này, giả sử bạn là người mới bắt đầu hoặc người mới bắt đầu sai (nghĩa là bạn đã học một chút ở trường nhưng không nhớ nhiều). Khung thời gian đặt ra là 12 tháng - 1 năm. Mục tiêu trong thời gian này là để nói chuyện trôi chảy - nói chuyện một cách tự tin và thích sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong bất kỳ tình huống hàng ngày nào, không nhất thiết phải nói chuyện một cách hoàn hảo. Bạn có thể học ngôn ngữ Tây Ban Nha trong khoảng thời gian nhiều hay ít sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng công việc bạn đưa vào. Bài viết chia một năm thành bốn giai đoạn, đại diện cho các giai đoạn bạn sẽ sử dụng để tự học.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
Tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
 
Hướng dẫn trong bài viết giả sử bạn có một giờ mỗi ngày để dành để học tập. Nhưng như bạn thấy, bạn có thể làm nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng "thời gian chết". Đây là cách tốt nhất để tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, có nghĩa là bạn sẽ không theo học chương trình học do giáo viên hoặc trường học đưa ra. Điều này không có nghĩa là học tập cách ly. Để học cách nói tiếng Tây Ban Nha, bạn cần luyện tập nói chuyện với người khác, và đây là một phần quan trọng của quá trình bài viết mô tả sau đây. Những gì bạn đọc được trong bài viết này có thể được mô tả "hình ảnh của các giai đoạn học một ngôn ngữ".
 
Tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 
Nếu bạn muốn học ngôn ngữ Tây Ban Nha độc lập, bạn sẽ cần một vài thứ sau: 

- Động lực (để tiếp tục)

- Tập trung (để có hiệu quả)

- Thời gian (để sử dụng thành thạo tất cả mọi kỹ năng)

Nếu không có ba thứ này, bạn không thể học được một ngôn ngữ.

Một bí quyết để bạn thành công trong mọi việc, đó là: "Hãy để mọi thứ thật đơn giản!" Với hàng tấn các trang web, ứng dụng và các khóa học ngôn ngữ Tây Ban Nha trên mạng, bạn có thể bắt đầu chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Nhưng có một quy tắc vàng cần ghi nhớ ... thường thì sẽ hiệu quả hơn nếu bạn bình tĩnh làm việc theo cách của bạn thông qua một cuốn sách hoặc kiên trì với một phương pháp học tập duy nhất thay vì thử những phương pháp gây tò mò khác. Quy tắc này giúp bạn tự tin và ghi nhớ kiến thức sâu hơn. Tập trung luôn là chìa khóa để học một ngôn ngữ mới.
 
2. Các giai đoạn học

Trong những tuần đầu tiên:

Cách tốt nhất để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha nhanh trong 12 tháng: Dành vài tuần đầu tiên với khóa học giới thiệu tiếng Tây Ban Nha online miễn phí. Khoảng thời gian lí tưởng để thực hiện việc này: 30-40 phút mỗi ngày, chia thời gian học thành 2 giai đoạn 15-20 sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Những giáo trình đề xuất cho bạn sử dụng trong giai đoạn này (bạn chỉ cần chọn một trong những giáo trình sau:

- Pimsleur Spanish

- Michel Thomas Spanish

- Survive In Spanish (Cuốn này rất cần thiết nếu bạn sắp đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha)
 
Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha qua các phương tiện cộng đồng
Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha qua các phương tiện cộng đồng

> > > Xem thêm: Trung tâm tiếng Tây Ban Nha ở TPHCM

Lí do tại sao bạn cần phải học một khóa giới thiệu là vì các khóa học này cung cấp cho bạn một bài giới thiệu tốt về tiếng Tây Ban Nha và giúp bạn nói chuyện ngay. Bạn sẽ thích nghi với ngôn ngữ, học một số điều cơ bản hữu ích và bắt đầu nói bằng cách sử dụng một số bài tập "lắng nghe và lặp lại" đơn giản. Nếu bạn bắt đầu ngay lập tức bằng sách giáo khoa, bạn sẽ không bao giờ có thể dành thời gian để ngồi lại và lắng nghe tiếng Tây Ban Nha. Dành vài tuần để thưởng thức ngôn ngữ và tìm hiểu một số cụm từ hữu ích mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Vấn đề lớn nhất của việc học này đó là các khóa học này không đầy đủ. Mặc dù chúng rất tuyệt khi bắt đầu nhưng không nên dành quá 2-3 tuần ở giai đoạn này vì có nhiều cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn để bạn tự học thành công.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Các khóa học giới thiệu tiếng Tây Ban Nha
 
Tháng 1-3:
 
Hãy xây dựng nền tảng tiếng Tây Ban Nha của bạn bằng vệc học một cách có hệ thống bằng một cuốn sách giáo khoa tốt. Thực hành nói về nội dung của sách giáo khoa với một ai đó biết tiếng Tây Ban Nha. Bạn nên thực hiện giai đoạn với khung thời gian như sau:

Mỗi ngày:

- 30-45 phút: Nghiên cứu sách giáo khoa

- 15 phút: Xem xét lại

2-3 lần một tuần:

- 30 phút: Nói thực hành

Các tài liệu cần thiết cho bạn:

Sách giáo khoa

- Colloquial Spanish

- Assimil Spanish

Online:

- SpanishPod101

Sau khi làm quen với một khóa học ngắn, giờ đây bạn có một thách thức. "Cách học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất, hiệu quả nhất để xây dựng nền móng vững chắc là gì?". Câu trả lời nằm trong những cuốn sách giáo khoa khiêm tốn. Các nhà xuất bản thường làm tốt công việc lựa chọn thông tin đưa vào các khóa học mới bắt đầu và do đó, cách tốt nhất để tự học hiệu quả (ngay từ đầu) thực sự đơn giản hơn nhiều so với bạn nghĩ: Đơn giản chỉ cần làm việc thông qua sách giáo khoa từ ruột cho đến trang bìa. 
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà cho người mới bắt đầu
Tự học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua sách giáo khoa

Tuy nhiên, nếu mọi thứ bạn học chỉ tồn tại trong đầu thì bạn đang tiếp thu kiến thức một cách thụ động. Nếu bạn muốn nói tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải kích hoạt kiến thức đó. Vì lý do này, bạn sẽ bắt đầu thực hành những gì bạn học với một đối tác nói ngay từ đầu. Trong những cuộc thực hành nói chuyện như thế này, bạn nên: 

- Thực hành sử dụng và vận dụng ngữ pháp mới (Yo voy a la playa, nosotros vamos a la playa, v.v ...)

- Lập các câu sử dụng từ vựng mới (Vamos a la playa, vamos al restaurante, vamos al río)

30 phút thường là đủ cho các buổi nói, và bạn có thể muốn dành một số buổi thực hành một chương sách giáo khoa khác.
 
Hướng dẫn cách tự học tiếng Tây Ban Nha
Hướng dẫn cách tự học tiếng Tây Ban Nha 

Với những cuốn sách giáo khoa này, bạn không nên chỉ mù quáng làm theo nội dung của sách. Sẽ có hàng trăm bài tập ngữ pháp để làm theo nhưng đó không phải là những hoạt động giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc trong tự tiếng Tây Ban Nha ở nhà. Một nền tảng mạnh mẽ đến từ việc dành thời gian của bạn với ngôn ngữ trong ngữ cảnh và học những gì bạn cần để khiến nó trở nên có nghĩa. Điều này có nghĩa là: Dành thời gian nghiên cứu các cuộc đối thoại từ sách giáo khoa. Đọc và nghe từng cuộc đối thoại nhiều lần. Mục tiêu hiểu 100%. Nếu bạn cố gắng và hoàn thành tất cả các bài tập trong cuốn sách, bạn sẽ làm giảm tốc độ quá trình học của bạn mà có thể bạn sẽ không bao giờ hoàn thành nó. Vì vậy, hãy bỏ đi tất cả những thứ không cần thiết và tập trung vào một phần có giá trị nhất của sách giáo khoa - các cuộc đối thoại.

Ngoài thói quen hàng ngày là nghiên cứu sách giáo khoa, điều lớn nhất bạn có thể làm để cải thiện việc học của bạn là thêm một khoảng thời gian ôn lại những gì bạn học vào cuối ngày. Trong thời gian này, bạn chỉ cần nhìn lại những gì bạn đã làm trước đó và làm thêm một số việc sau: 

- Đọc lại cuộc đối thoại

- Bạn có thể nhớ từ vựng mới không?

- Bạn có thể hiểu âm thanh mà không cần đọc?

Nếu không có việc ôn lại thì sẽ có khoảng cách 24 giờ giữa thời gian học. Với việc ôn tập, bạn có cơ hội để bộ não của bạn tiếp thu những gì bạn đang học.
 
Kinh nghiệm tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà
Kinh nghiệm tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà
 
Ngày nay, sách giáo khoa có thể bị bỏ qua, có nhiều người sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh và internet hơn. Mặc dù có một số lượng tài liệu tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản rất lớn nhưng internet lại là một thảm hoạ trong một khía cạnh quan trọng: Tập trung. Ưu điểm chính của một cuốn sách giáo khoa là nó làm cho công việc tập trung dễ dàng hơn rất nhiều. Tắt Internet, tắt điện thoại và chỉ tập trung vào các trang trong cuốn sách. Nguy cơ lớn nhất của việc nghiên cứu sách giáo khoa là bạn dễ bị sa lầy trong các bài tập ngữ pháp. Mặc dù chúng có thể hữu ích, bạn vẫn không cần phải hiểu ngữ pháp hoàn hảo. Bạn sẽ học được nhiều nhất bằng cách bao gồm các cuộc đối thoại, như bạn sẽ thấy được cách ngôn ngữ hoạt động và thực sự học rất nhiều ngữ pháp một cách trực giác, do đó tiết kiệm thời gian cho bạn.

Tags: tự học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, học tiếng Tây Ban Nha nhanh, phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha, tài liệu học tiếng Tây Ban Nha, kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua youtube, website học tiếng Tây Ban Nha miễn phí. 
Trang chủ