website rao vat

Làm thêm khi du học Tây Ban Nha

Các bạn du học sinh Tây Ban Nha có nghĩ rằng trải nghiệm một công việc làm thêm trong quãng thời gian du học là một ý tưởng thú vị? Bạn có thể học được rất nhiều kinh nghiệm khi tự mình trải nghiệm với thử thách “mưu sinh”.
Bạn muốn có một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như tiền học phí đắt đỏ tại một nơi xa lạ, bạn muốn có một  cơ hội tìm việc part time khi du học ở Tây Ban Nha và làm thế nào để tìm được một công việc part time phù hợp. Chúng ta hãy cùng chia sẻ trong bài viết sau đây nhé

Làm thêm tại Tây Ban Nha khi đi du học


Lưu ý khi đi làm thêm tại Tây Ban Nha
Lưu ý khi đi làm thêm khi du học Tây Ban Nha
 
Du học sinh tại Tây Ban Nha có chế độ cũng như các chính sách ưu đãi và bảo trợ toàn diện từ phía chính phủ Tây Ban Nha trong toàn bộ thời gian học tập và sinh sống tại nước này. Sinh viên có thể thực tập trong quá trình học tập tại Tây Ban Nha miễn sao không làm ảnh hưởng tới quá trình học tập ở trường. Hiện nay, Tây Ban Nha  là một nước có nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất trên thế giới, do đó mà cơ hội với những ngành cần chất xám luôn rộng mở. Tuy nhiên yêu cầu cho những công việc ở Tây Ban Nha này thường rất cao kể cả đối với công việc part time.

Người dân lao động từ các nước đổ về Tây Ban Nha tìm việc làm ngày càng đông, do đó nguồn cung lao động cũng dư thừa đáng kể. Nhóm công việc chân tay hay những công việc ít đòi hỏi Tây Ban Nha và kinh nghiệm càng trở nên cạnh tranh hơn. Tuy có thể hạn chế bởi thời gian làm việc so với những đối tượng lao động đơn thuần khác nhưng các bạn du học sinh lại có ưu thế về sự nhanh nhạy và linh hoạt trong giao tiếp nên cơ hội tìm việc như bồi bàn ở các quán cafe, làm việc ở cửa hàng đồ ăn nhanh, bán hàng… cũng không quá khó.

Những việc làm có nhiều cơ hội học hỏi như trợ lý tại văn phòng khoa, hay những công việc ở các công ty của Tây Ban Nha thường ưu tiên Tây Ban Nha nên sẽ khó cho các bạn du học sinh Việt Nam.
 
Làm thêm tại Tây Ban Nha dễ hay không?
Tìm việc làm tại Tây Ban Nha

Quy định đối với việc sinh viên đi làm thêm tại Tây Ban Nha


Theo luật pháp hiện hành ở Tây Ban Nha, việc làm thêm ở Tây Ban Nha cần có giấy phép của Sở Lao động và Sở Ngoại kiều. Tuy nhiên nếu là sinh viên chính thức của các trường đại học thì được miễn giấy phép này với điều kiện sinh viên không được làm thêm quá 120 ngày hoặc 240 buổi (nửa ngày) trong năm. Nếu bạn làm cho trường đại học nơi mà bạn đang theo học thì thời gian quy định sẽ linh hoạt cho bạn hơn, nhưng bạn vẫn phải xin giấy phép để được làm thêm so với số giờ quy định trên. Mức thuế thu nhập ở Tây Ban Nha khá cao, tuy nhiên nếu mức thu nhập của các bạn sinh viên dưới 400 – 450 euro/tháng thì được miến thuế.
 
Du học sinh tìm việc làm thêm tại Tây Ban Nha
Du học sinh tìm việc làm ở Tây Ban Nha

Tìm việc làm thêm ở đâu? Tìm thông tin việc làm ở Tây Ban Nha có thể qua các website việc làm như www.make-it-in-germany.vn hay www.your.bosch-career.com… Ngoài ra cũng có những group của các du học sinh đăng tải và chia sẻ rất nhiều việc làm hấp dẫn. Ngay tại trường đại học, các bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm trên các bảng thông tin chung và website của trường. Bạn Lan Anh – Trường Đại học Leipzig chia sẻ: “Công việc hiện tại của mình tại Khách sạn Globana được tìm thấy trên website của trường.

Bạn cũng có thể tìm thấy công việc part time tại những hội chợ việc làm. Thông tin về những buổi hội chợ thường có trên các bảng thông báo của trường hoặc được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông của sinh viên. Do vậy mà bạn cũng phải tích cực quan tâm đến các kênh này nhé! Mình tin rằng kết nối với xã hội sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích bất ngờ. Việc tìm kiếm thông tin việc làm cũng không quá khó khăn vì trường mà các bạn đang theo học cũng có một văn phòng chuyên cung cấp những thông tin về việc làm ngắn hạn cho sinh viên (studentenwerk) nên tớ được hỗ trợ rất nhiều. Bật mí thêm là tại studentenwerk bọn tớ có thể tìm được những thông tin từ thẻ sinh viên, chỗ ở đến công việc làm thêm.”
 
Các quy định cần lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha
Các quy định cần lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha

Lựa chọn công việc làm thêm như thế nào?

Những việc làm ở Tây Ban Nha dễ tìm kiếm nhất là làm ở các cửa hàng đồ ăn nhanh. Lương ở đây thường khoảng 06 euro/giờ, thậm chí ở những quán Việt Nam chỉ có 05 euro/giờ nhưng bạn còn được giữ cho mình khoản tiền tip từ khách hàng.

Các công việc ở đây như trông trẻ, giúp việc nhà là một thử thách lớn với các bạn, không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này bởi vì quãng thời gian trước khi sang “xứ người”, hầu hết các bạn còn mải mê quay cuồng trong những chương trình học dài đằng đẵng, việc nhà thì cũng đã có ba mẹ người thân lo phần lớn, do đó mà công việc này khiến các bạn mất chút thời gian để thích nghi với nó.

Nếu được làm việc tại thư viện thì đó sẽ là một công việc rất ổn định vì các thư viện thường ký hợp đồng từ 03 - 06 tháng. Hàng ngày các bạn sẽ phải sắp xếp sách, làm sạch sách và kệ sách, cho mượn sách và hỗ trợ bạn đọc… Công việc tại thư viện đòi hỏi trình độ Tây Ban Nha và không phải ai cũng có thể tiếp cận được với cơ hội này. Công việc tuy có hơi tẻ nhạt nhưng sẽ rất hấp dẫn với những bạn yêu đọc sách phải không nào?

Lưu ý làm thêm tại Tây Ban Nha khi du học
Lưu ý làm thêm khi du học Tây Ban Nha

Ngoài ra những công việc ở các công ty của Tây Ban Nha cũng mang lại mức thu nhập khoảng 10 euro/giờ, tối thiểu là 8,5 euro. Những công việc này thường khó tìm và yêu cầu tuyển dụng cao hơn so với những công việc khác. Tuy nhiên nếu có cơ hội trải nghiệm thực tế bạn sẽ học hỏi được rất nhiều cho việc học tập của mình tại nước ngoài.

Nếu như có cơ hội được làm việc ở văn phòng khoa hay các phòng nghiên cứu của trường đại học, bạn cũng sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm cho việc học hành của mình, hơn nữa là mối quan hệ tốt với những người có trình độ chuyên môn cao, đây là cơ hội để bạn học hỏi về kinh nghiệm cuộc sống, tư duy logic và sắp xếp công việc, thêm vào đó để trau dồi thêm về khả năng ngôn ngữ cho bạn.

> > > Xem thêm: Làm thế nào để học được tiếng Tây Ban Nha căn bản
 
Làm thêm tại Tây Ban Nha nghề gia sư
Việc làm gia sư tại Tây Ban Nha

Những va chạm và kinh nghiệm với cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành và chính chắn hơn. Nhưng bạn sẽ không tránh khỏi những chuyện khó xử khi đối mặt với cuộc sống mưu sinh, vì thế bạn sẽ hiểu giá trị của đồng tiền và sẽ học được cách tự quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.Một điều chắc chắn bạn cũng có cơ hội quen biết thêm nhiều người, được kết nối với xã hội và học lỏm thêm được nhiều tài lẻ cho riêng mình. Ví dụ như bí quyết nấu ăn, làm bánh, cách gấp khăn siêu xinh, cách gói quà cho bạn bè nữa.

Một vài lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha


Tại Tây Ban Nha hiển nhiên công việc sẽ dễ dàng hơn cho những bạn thành thạo về tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, sự năng động sẽ giúp các bạn làm việc tốt hơn. Chính vì vậy, để kiếm được việc làm thêm, tốt nhất bạn nên học tốt tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam, và tiếp tục học tập, trải nghiệm nâng cao trình độ khi sang Tây Ban Nha.
 
Một vài lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha
Một vài lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha
 
Thêm vào đó, khi du học tại sử sở bò tót, sinh viên trên các nước có thể xin giấy phép làm việc tại chính quyền địa phương với tối đa 20 giờ/tuần.Theo đó, sinh viên có thể làm việc tại những công ty đã kí hợp đồng làm việc bán thời gian và đồng thời giấy phép làm việc cũng có thời hạn kéo dài bằng với thời hạn kí hợp đồng làm việc của bạn. 

 Từ bây giờ, các bạn hãy thử tìm cho mình một việc làm thêm ở Tây Ban Nha mà không phải e sợ hạn chế khả năng ngôn ngữ hay vì bối rối chưa biết phải bắt đầu ra sao thì các bạn hãy lập tức hành động đi nhé. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được nhiều điều mới mẻ khi quyết định với trải nghiệm này. Và cũng đừng quên sắp xếp thời gian học tập hợp lý để có thể hoàn thành tốt cả chương trình học lẫn công việc nhé!

Tags: học tiếng Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha, làm thêm tại Tây Ban Nha, việc làm ở Tây Ban Nha, tìm việc ở Tây Ban Nha, công việc ở Tây Ban Nha, làm thuê tại Tây Ban Nha. 
Trang chủ