website rao vat

Tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Nhật? Nên học ngôn ngữ nào

Không thể phủ nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới, bởi thế sự cạnh tranh là khá cao. Sự đầu tư thông minh chính là biết nắm bắt sự phát và tiềm năng ở tương lai. Sau tiếng Anh thì 2 ngôn ngữ đang được chú trọng và theo học là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật. Lựa chọn ngôn ngữ nào là thích hợp và đúng đắn hơn ?

Tiếng Nhật


Tiếng Nhật được đánh giá là tương đối khó, khó bở hệ thống chữ hán, ngữ pháp cúng khác so với tiếng Anh và tiếng Việt. Về phát âm và ngữ điệu tiếng Nhật không khó, nhưng có một vài chữ trong tiếng Việt thì không có. Trong tiếng Nhật bạn phải chú ý đến trọng âm bởi nếu bạn phát phát âm không đúng thì người nghe khó có thể đoán bạn nói gì.

Về ngữ pháp thì được xem là khá phức tạp do thứ tự sắp xếp từ loại khác so với tiếng Anh và tiếng Việt, việc này gây khó khăn trong việc nói và hiểu ý của các câu.

Trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật có 4 bộ chữ :

- Hiragana: Còn gọi là chữ mềm với khoảng 50 kí tụ, các nét chữ mềm mại thể hiện những từ thuần nhật, được sử dụng nhiều nhất.

-Katakana: Là chữ cứng với những nét chữ cứng hơn, dùng để thể hiện những từ vay mượn từ nước ngoài, cách đọc cũng giống như hệ chữ Hiragana.

-Kanji: Là những chữ Hán vay mượn từ tiếng Trung Quốc và được sử dụng rất nhiều trong tiếng Nhật.

-Romajiaiueo: Là những Latin dùng để phiên âm quốc tế cho tiếng Nhật theo kí tự abc.

>> Xem thêm: 
trung tâm học tiếng tây ban nha tphcm

Về con người Nhật Bản có tính hiếu kỳ và nhạy cảm với văn hóa nước ngoài. Họ luôn tìm tòi và học hỏi làm sao tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình. Chính tinh thần hiếu kỳ óc cầu tiến của người Nhật là động lực thúc đẩy họ trở thành một nước tiên tiến đứng thứ 2 thế giới.

Ý thức của người Nhật rất cao, họ thường gạt bỏ cái tôi ra để đề cao cái chung. Nhật cũng là một quốc gia có nền kinh tế phát triển về kinh tế, văn hóa, giáo dục
Tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Nhật ? Nên học ngôn ngữ nào ?
Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Nhật

Tiếng Tây Ban Nha


Một đặc điểm nổi bật của thứ tiếng này là tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Đức, Pháp và Thụy Điển. Về cách học cũng không khó như chúng ta nghĩ. Về bảng chữ cái thì nó khá giống với tiếng Việt còn cách đọc thì viết thế nào thì đọc tương tự như thế. Phát âm tiếng Tây Ban Nha cũng khá dễ, chỉ với 10 nguyên âm và nguyên âm kép (trong khi tiếng Anh có tới 20).

Từ những thập niên cuối của thế kỷ XX, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã gia tăng đáng kể, một phần do sự phát triển về dân số và kinh tế của nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều đất nước. Nó đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ hai, sau tiếng Anh, và ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong giao tiếp quốc tế.

>> Xem thêm: 
Học Tiếng Tây Ban Nha Và Địa Điểm Du Học Tây Ban Nha

Nếu chọn học tiếng Tây Ban Nha để đi du học là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Nền giáo dục và chất lượng giáo dục Tây Ban Nha luôn thuộc TOP đứng đầu châu Âu, với những trường Đại học thuộc 1% trường Đại học tốt nhẩt thế giới. Mức học phí cho khóa học 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha chỉ vào khoảng 1.340 Euro – 5.870 Euro/ năm (tương đương 37 – 140 triệu VND) -  mức học phí khá rẻ so với các nước khác tại Châu Âu.
Tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Nhật ? Nên học ngôn ngữ nào ?
Du học Tây Ban Nha
 
Với hơn những bãi biển xinh đẹp, những vũ điệu Flamenco cuốn hút mắt nguời xem, những điểm du lịch hấp dẫn, Tây Ban Nha man đậm màu sắc văn hóa cộng đồng. Chọn nơi đây là điểm du lịch là hoàn toàn thích hợp.

Với sự hợp tác song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha về kinh tế, giáo dục, văn hóa...và sự đầu tư mạnh mẽ của Tây Ban Nha, hiện đứng thứ 57 trong 74 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đứng thứ 13 trong 16 nước EU có dự án đầu tư tại Việt Nam với 5 dự án đầu tư trực tiếp được cấp giấy phép còn hiệu lực tại Việt Nam và tổng số vốn đăng ký 6,8 triệu USD, chủ yếu là dự án 100% vốn nước ngoài.

>> Xem thêm: 
Đặc điểm của người bản ngữ nói tiếng Tây Ban Nha

Chính vì thế cơ hôi việc làm cho các bạn sau khi học tiếng Tây Ban Nha vô cùng to lớn với nhiều ngành nghề như: phiên dịch viên, tiếp viên hàng không, du lịch, khách sạn, các công ty đa quốc gia.

Hơn thế nữa số lương người học tiếng Tây Ban Nha chưa nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Nhật nên tỷ lệ canh tranh rất thấp.
So với tiếng Nhật thì tiếng Tây Ban Nha dễ học hơn rất nhiều, cùng với nhiều lợi thế như thế, mở ra tương lai và con đường cho chính bạn vậy còn chờ gì nữa mà không lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha ngay bây giờ. 
Trang chủ