• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất.

Xác định mục tiêu, động lực khi học tiếng Tây Ban Nha của mình, tự tin vào bản thân, áp dụng những phương pháp học tập phù hợp.
Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất phải học tuần tự, bắt đầu từ kỹ năng nghe, nói trước, để nhanh chóng giao tiếp hiệu quả với các đồng nghiệp hay đối tác ngoại quốc, không còn cách nào khác là bạn phải tạo cho mình một môi trường thực hành thuận lợi. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha sau đây:

Dành thời gian rảnh để xem phim. Có rất nhiều bộ phim hay giúp bạn thư giản và học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu. Hãy tập trung vào những cuộc hội thoại trong phim để học được ngữ điệu và cách phát âm chính xác cho từng từ, tập nói theo diễn viên khả năng phát âm và nói của bạn sẽ tiến bộ đáng kể. Một số bộ phim bạn có thể tham khảo: "The corpse of Anna Fritz", "The Life of Fish", "Exodus: Gods and Kings". Không chỉ vậy, việc nghe nhạc cũng có tác dụng tương tự, hát theo nhạc là phương pháp giúp học nhanh tiếng Tây Ban Nha. Âm nhạc Tây Ban Nha chiếm lĩnh một vị trí nhât định trong nền âm nhạc thế giới. Nhiều thể loại đa dạng, một số bản hit đã làm nên tên tuổi của nhiều ca sĩ nổi tiếng, Enrique Iglesias là một ví dụ điển hình với các ca khúc như: Hero, I Like It, Bailando.


 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

>>>Xem thêm: Tây Ban Nha ngôn ngữ của toàn cầu

Nghe bản tin bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc đầu, bạn không thể ngay lập tức hiểu người bản ngữ đang nói gì nhưng nếu nghe nhiều não bộ của bạn sẽ làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy trao dồi vốn từ vựng của mình, học thêm nhiều từ mới hằng ngày và ôn lại những từ đã học trước đó. Sau một thời gian, khi đã nhớ được nhiều từ việc nghe cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nên luyện tập hằng ngày tối thiểu 15-20 phút cho tai luyện nghe.
 
Đọc báo, tạp chí không chỉ mở rộng kiến thức mà còn giúp bạn tăng khả năng đọc hiểu đối với văn bản hay tài liệu. Nếu muốn luyện phát âm bạn hãy đọc to thành tiếng bài báo. Như thế, não vận dụng cả vốn từ vựng, ngữ âm cũng như tăng khả năng nói tiếng Tây Ban Nha. Khi đọc báo cũng nên chú ý cách viết câu sao cho giống với người bản ngữ. Từ đó chuyển sang học cấu trúc ngữ pháp, trong cuộc sống thường nhật để nói chuyện tự nhiên, thoải không cần quá chú trọng mặt ngữ pháp, nếu áp dụng rập khuôn các cấu trúc sẽ làm buổi trò chuyện trở nên trang trọng quá mức chỉ cần nắm vững cấu trúc câu cơ bản là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha để tìm việc như dịch thuật, đọc tài liệu chuyên môn thì phần ngữ pháp tuyệt đối không được bỏ qua.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

Tự tạo môi trường luyện nói cho riêng mình. Bạn có thể tham gia các Câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha, tham gia cùng bạn bè, những người có niềm đam mê ngôn ngữ Tây Ban Nha. Học tập theo nhóm luôn hiệu quả hơn so với việc học một mình. Khi học trên lớp thường bạn sẽ nghe giáo viên đọc và nhắc lại, phương pháp học tập đó có phần lỗi thời, không mang lại hiệu quả học nhanh tiếng Tây Ban Nha như mong muốn. Biện pháp giải quyết cho vấn đề nay là sử dụng hội thoại, hay những mẫu truyện cười sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn và lâu hơn. Có thể nói chuyện theo cặp hay nhóm, chọn những chủ đề thú vị để tranh luận hoặc tạo ra những hoạt động thú vị sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha. Áp dụng phương pháp trò chuyện-nghe-trả lời câu hỏi giảm thiểu được tối đa thời gian để học từ vựng.

>>>Xem thêm: Du học Tây Ban Nha cơ hội việc làm

Thông thường khi học từ mới mọi người thường viết từ ra và ghi chú nghĩa, phiên âm, từ đó là danh từ hay động từ... Nhưng nó không phải hiệu quả trong tất cả trường hợp, nếu bạn là người sáng tạo, linh hoạt có một phương pháp học tập chuyên sâu dành riêng cho bạn: học tiếng Tây Ban Nha thông qua hình ảnh. Ví dụ: "manzana" nghĩa là quả táo, hãy vẽ quả táo lên giấy ghi chú của mình. Theo các nhà nghiên cứu, hình ảnh mang tính gợi nhớ nhiều hơn cách học thông thường. Muốn
học tiếng Tây Ban Nha giỏi như người bản địa, không nên học từng từ riêng lẻ, phải sử dụng cả cụm từ, thành ngữ. Để nhớ nhanh, bạn nên viết ra một đoạn hội thoại ngắn có sử dụng từ đó và nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh khác nhau.

Học tiếng Tây Ban Nha
Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 
Chia từ vụng thành từng chủ đề để học: vấn đề đáng quan tâm, khiến nhiều học viên gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng tiếng Tây Ban Nha kể cả khi thật sự siêng năng vẫn không mang lại kết quả tốt được, các bạn học từ vựng tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề, có bạn còn học từ vựng như cách sắp xếp trong từ điển học thuộc lòng từ A-Z, khiến bạn ấy dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng đã học thuộc từ này quên từ kia. Phân loại từ vựng thành các chủ đề thường dùng từ dễ đến khó: "Chào hỏi", "Thời gian", "Công việc", "Học tập", "Thời trang" hay "Du lịch"... Lợi ích của nó là bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định rồi sau khi nắm rõ rồi mới chuyển sang lĩnh vực khác, thay vì bạn cứ học mỗi phần một ít không biết nên sử dụng trong lúc nào, như vậy cho dù học rồi sau đó sẽ nhanh chóng quên mất.

Cuối cùng chỉ áp dụng những phương pháp trên vẫn chưa đủ, yếu tố quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn. Xác định mục tiêu, động lực khi học tiếng Tây Ban Nha của mình. Hãy tự tin vào chính mình, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực như "khó quá, mình không thể làm được", "mình không thông minh như mọi người"... phải đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào nếu có đủ quyết tâm và điều kiện thì chắc chắn bạn cũng sẽ học tốt được tiếng Tây Ban Nha. Sắp xếp một thời gian biểu hợp lý giữa việc học tập và nghĩ ngơi, đảm bảo một sức khỏe thật tốt để hoàn thành mục tiêu của mình. Chúc bạn học tìm được phương pháp phù hợp để
học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất, nhanh nhất! 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ