Làm gì khi hầm rút bị đầy

Một trong những tình trạng sự cố thường gặp phải trong nhà vệ sinh đó chính là hầm cầu bị đầy. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho quý đọc giả các phương pháp xử lý tình trạng hầm cầu bị đầy đột ngột này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Những ai chưa một lần trải nghiệm cảm giác đối mặt với hầm rút bị đầy sẽ không thể nào nhận thấy được những phiền phức và hậu quả mà nó mang lại.

Hầm rút bị đầy ảnh hưởng thế nào tới chúng ta?

 
Thế này, các bạn hãy sử dụng trí tưởng tượng phong phú của mình và vẽ ra một tình huống nhỏ. Một ngày như bao ngày khác, bạn đi vào nhà vệ sinh, vệ sinh cá nhân xong xuôi thì phát hiện bồn cầu đầy và đùn ứ chất thải lên ra khỏi mặt nước. Dù bạn có gạt nước mãi bao nhiêu lần nhưng không một lần nào thành công tống chất thải về bể phốt. Mùi hôi bốc lên nồng nặc, mất thẩm mỹ, mất vệ sinh, người tiếp theo cũng không thể sử dụng được nhà vệ sinh cũng như là bồn cầu nữa. Thế là một ngày của bạn bắt đầu bằng sự chậm trễ giờ làm, giờ học, sự khó chịu khi bồn cầu bị đầy, tâm trạng thất thường và dễ nóng giận. Chỉ từ một sự việc nhỏ thôi mà ảnh hưởng tới năng suất làm việc của cả ngày và cách mà bạn cảm thụ cuộc sống. Bạn đã thấy được sức ảnh hưởng và hậu quả của hiệu ứng cánh bướm trong trường hợp này chưa?
 
hầm rút bị đầy
Kiểm tra hầm cầu

Dấu hiệu của hầm rút bị đầy


Để xử lý hầm cầu đầy, trước tiên, chúng ta cần phải nắm rõ những dấu hiệu của tường hợp này, rồi căn cứ theo dấu hiệu mà có những phán đoán xử lý sao cho phù hợp:
 
 • - Bồn cầu xả nước thoát chậm.
   
 • - Bồn cầu không thoát nước nước thải, thậm chí chất thải, giấy vệ sinh còn đùn ứ lên trên bề mặt bồn cầu.
   
 • - Bồn cầu thoát ra mùi hôi.
   
 • - Chất thải dội ngược lên.
   
 • - Bồn cầu hát ra những tiếng kêu vang và lớn, như tiếng ợ hơi.
   
 • - Khu vực thoát nước thải bỗng nhiên um tùm cỏ cây, xanh tươi và tốt hẳn lên.
   
 • - Nước thải tràn ra ngoài hệ thống tự hoại.
   
 • - Tắc nghẽn đồng thời nhiều hệ thống thoát nước.

> > Xem thêm: https://tapchinhaviet.net

hầm cầu rút bị đầy thì phải làm gì
Hầm cầu đầy gây ảnh hưởng tới bồn cầu

Cách xử lý hầm rút bị đầy nhanh chóng


1. Xử lý hầm cầu đầy với máy hút bụi đa năng

Khi hầm cầu bị đầy, không khó tránh khỏi tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, lúc này, chúng ta có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu trước. Một trong những cách thông nghẹt hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc chính là sử dụng máy hút bụi đa năng để giải quyết. Dụng cụ cần chuẩn bị là một giẻ lau, một máy hút bụi đa năng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bật chế độ hút nước, hút nước thải bên trong bồn cầu.

Bước 2: Sau khi hút hết nước thải, sử dụng giẻ lau, bịt lại xung quanh miệng lỗ thoát bồn cầu và ống hút để tránh không khí thoát ra.

Bước 3: Bật chế độ hút khô để hút chất thải bị tắc nghẽn.

Bước 4: Hút được chất thải rồi thì rút máy ra, gạt cần xả nước để kiểm tra xem còn nghẹt hay không, nếu vẫn còn thì tiếp tục làm lại.
 
xử lý hầm rút bị đầy
Xử lý hầm cầu đầy với máy hút bụi đa năng

2. Giải quyết hầm cầu đầy nhanh gọn với dịch vụ

Phương pháp xử lý mà chúng tôi khuyến khích nhất lúc này là sử dụng ngay một dịch vụ thông hút hầm cầu. Khi hầm cầu đầy, việc cần làm nhất chính là làm sao cho hầm cầu không đầy nữa và việc đó chính là hút đi hết tất cả chất thải ở bên trong hầm cầu. Sử dụng một dịch vụ thông hút sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Các chất thải được hút ra hết, không gian trong bể phốt được nhường chỗ cho lượng chất thải tiếp theo, giải quyết được hầu hết các vấn đề tắc nghẽn một cách tận gốc. Vì thế, ngay khi bạn xác định được tình trạng hầm đầy, bạn tốt nhất nên sử dụng ngay một dịch vụ rút hầm cầu chất lượng giá rẻ tại địa bàn để khắc phục một lần duy nhất nhưng triệt để nhất nhé!
 
Xử lý hầm rút bị đầy với máy hút bụi đa năng
Sử dụng dịch vụ rút hầm cầu

Chuyên mục hỏi đáp với đọc giả

Hỏi: Chị Trần Thị An Dương ngụ tại Xa lộ Hà Nội quận 9 hỏi: “Hút hầm cầu có thể tự thực hiện tại nhà hay không? Hay nhất thiết phải sử dụng một dịch vụ thông hút hầm cầu?”

Trả lời: Xin chào chị An Dương, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục giải đáp thắc mắc bạn đọc của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

> > Xem thêm: Hiện trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

Hút hầm cầu hay thông hút chất thải từ trong hầm chứa ra ngoài là một công đoạn vô cùng phức tạp, cần nhiều nhân lực có kinh nghiệm và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, cũng như là nhẫn nại, có thể chịu đựng được mùi hôi. Vì vậy, có thể nói là chúng ta không thể tự mình thông hút hầm cầu tại nhà được. Thay vào đó, chị nên tìm hiểu và liên hệ với một công ty rút hầm cầu uy tín tại địa phương để được hỗ trợ về việc rút chất thải. Thời hạn giữa hai lần hút chất thải định kỳ là từ 3 đến 6 năm, một khoảng thời gian khá dài, cho nên chúng ta không cần lo ngại về chi phí chi ra dành cho dịch vụ này. Chỉ một lần rút hầm cầu, chúng ta có thể tránh được các trường hợp tắc nghẽn và các sự cố liên quan trong một khoảng thời gian dài như thế là rất phù hợp. Các công ty thông hút chất thải sẽ có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và cũng như chuyên môn, ngoài ra còn không thể thiếu hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến để phục vụ cho việc thông hút và di chuyển chất thải như xe bồn các kích thước, máy thông cống, máy hút chất thải, máy hút bể phốt,... Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho chị. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: hầm rút nước thải bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách xử lý hầm cầu bị hôi, nước thải hầm cầu, hố ga đầy, bồn cầu bị ứ nước, cách khắc phục hầm cầu đầy nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận