Cách thông bồn cầu cùng baking soda hiệu quả nhất

Nếu bạn chưa bao giờ thử thông tắc bồn cầu tại nhà bằng baking soda, hãy thử ngay phương pháp thông nghẹt vô cùng thông minh này. Theo dõi các bước chi tiết ngay tại đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hỏi: Bồn cầu nhà anh c thường xuyên bị tắc khiến cho cho cuộc sống của anh và tất cả các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.tuy nhiên anh không biết cách thông bồn cầu tại nhà như thế nào nên đã nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu. Việc bồn cầu bị tắc quá nhiều và thường xuyên khiến cho chi phí tăng lên. Vì thế anh muốn muốn tìm hiểu các phương pháp thông bồn cầu tại nhà hiệu quả để có thể tự thông bồn cầu mà không cần nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu.

Đáp: Việc sử dụng các phương pháp để thông bồn cầu tại nhà là cách mà rất nhiều người sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách áp dụng các phương pháp này sao cho hiệu quả nên có thể để không thông bồn cầu được. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp được nhiều người áp dụng thành công nhất là thông bồn cầu bằng baking soda.
 
thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Thông bồn cầu bằng baking soda

Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả nhất


Baking soda có tác dụng thông bồn cầu bằng cách phân hủy các chất thải hữu cơ có trong bồn cầu giúp cho bồn cầu được hồng thông. Baking soda có khả năng làm tan và làm mềm các chất thải hữu cơ có trong bồn cầu giúp bồn cầu dễ dàng được thông tắc.

Cách thông bồn cầu: bạn trộn đều hỗn hợp gồm baking soda và dấm, sau đó cho hỗn hợp này vào bồn cầu và cho thêm một một lượng nước ấm vừa đủ. Sau khoảng 2 giờ thì bạn hãy nhấn nút xả bồn cầu để kiểm tra xem bồn cầu đã hết tắt hay chưa. Bạn nên chú ý không xả nước bồn cầu quá sớm vì nếu xả nước quá sớm em hỗn hợp baking soda vẫn chưa phân hủy hết các chất thải hữu cơ có thể để gây tình trạng tắc bồn cầu nặng thêm và nước trong bồn cầu có thể tràn ra ngoài.

> > Xem thêm: Cách sử dụng pit tông thông bồn cầu hiệu quả
 
thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả
Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả nhất

Phương pháp này chỉ áp dụng được khi bồn cầu nhà bạn bị tắc do các chất thải hữu cơ vì bột thông bồn cầu sẽ phân hủy các chất thải hữu cơ thành nước và làm mềm chúng giúp cho nước sạch dễ dàng đẩy chúng xuống bể phốt. Còn đối với chất thải vô cơ thì phương pháp này sẽ không có tác dụng vì bột thông bồn cầu không thể phân hủy các chất thải vô cơ này. Khi bồn cầu bị tắc do các chất thải vô cơ bạn nên áp dụng các phương pháp khác mới đạt được hiệu quả.

Những phương pháp thông bồn cầu khác


Ngoài việc thông bồn cầu bằng baking soda bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp hết cũng có thể thông tắc bồn cầu tại nhà một cách hiệu quả.sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp thông tắc bồn cầu khác cũng mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng.

Thông bồn cầu bằng pittông: là phương pháp sử dụng áp lực để đẩy các vật gây ngạt trong bồn cầu xuống bể phốt giúp cho bồn cầu được thông tắc. Bạn sử dụng cây pittông và đặt nền của pittông vào miệng của bồn cầu, chú ý đừng để có bất kỳ kẽ hở nào vì nếu có kẽ hở sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.sau đó bạn đổ một ít nước cho ngập đầu bê tông và bắt đầu nhấn mạnh xuống nhiều lần để tạo áp lực lực đẩy xuống bồn cầu nhằm đẩy các vật gây ngạt trong bồn cầu xuống bể phốt.sao khoảng 10 đến 15 lần thực hiện thì bạn thử nhấn nút xả bồn cầu để kiểm tra xem các vật gây nghẹt đã cho trôi khỏi bồn cầu hay chưa.

> > Xem thêm: Cách sử dụng pittong thông bồn cầu hiệu quả nhất

thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và pittong
Thông bồn cầu bằng pittông

Thông bồn cầu bằng máy nén khí: bằng cách sử dụng áp lực của khí nén súng bồn cầu nhằm đẩy các chất thải, vật gây tắc bồn cầu ở xuống dưới giúp cho bồn cầu được không. Phương pháp này bạn có thể áp dụng đối với cả những bồn cầu bị tắc quá nặng không thể áp dụng bằng các phương pháp bình thường vì phương pháp này tạo ra áp lực rất lớn có thể đẩy các vật gây nghet xuống bể phốt một cách nhanh chóng.

Ngoài các phương pháp trên bạn còn có thể áp dụng: băng keo, bột thông bồn cầu, viễn thông bồn cầu, nước đá,... nếu đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng bồn cầu vẫn bị tắc thì bạn hãy liên hệ với các dịch vụ thông bồn cầu để được giúp đỡ. Đó là phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo và áp dụng cho bồn cầu nhà mình. Chúc bạn thành công.

Tags: thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng coca, thông cống bằng baking soda và muối, pittong thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng baking soda, dùng baking soda thông bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận