• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha với 90 ngày

Hiện nay việc học ngôn ngữ thứ 2 là điều thiết yếu của mọi người, việc học thêm một ngôn ngữ mới đem lại nhiều lợi ích cho học tập, công việc cũng như tương lai của các bạn. Nhưng để làm sao học cho nhanh và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha trong vòng 90 ngày, giúp bạn học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn.

1. Đề ra chiến lược

Việc học một ngôn ngữ mới sẽ luôn gặp một chút khó khăn khi bắt đầu vì thế bạn cần đề ra chiến lượt cho bản thân là nên học như thế nào.

- Tìm những nguồn học phù hợp: sách ngữ pháp, phần mềm ghi nhớ, phần mền học qua mạng, phim ảnh,...
- Tìm một gia sư dạy kèm.
- Có gắng nghĩ và nói bằng phần mềm ghi nhớ: khi gặp những từ mới hay nhữn từ đã quên hay ghi lại trong phần mềm ghi nhớ, thuyền xuyên học và ôn lại.
- Tìm bạn bè những người học cùng ngôn ngữ hay người bản địa: tìm những người học cùng ngôn ngữ hay những người bản địa để trao đổi hay đàm thoại trực tiếp để rèn luyện kỹ năng nghe và nói giúp bạn tự tin giao tiếp hơn. Hãy luyện thường xuyên và liên tục khi có điều kiện.

 

Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha với 90 ngày

 

2. Những điều cần thiết cho việc học

- Tài liệu: một cuốn sách ngữ pháp là điều không thể thiếu khi học một nôn ngữ mới, bạn nên chọn những cuốn sách chuyên sâu, độ chính xác cao. Một cuốn sách về cụm từ: Bạn có thể nhớ những câu dài và cụm từ, từ đó có thể học những tư đơn lẻ.

3. Tìm những nguồn học 

- Bạn nên tìm thuê một gia sư học tại nhà hoặc một trung tâm chuyên về ngôn ngữ bạn học. Nếu e ngại về chi phí còn quá mắc thì bạn có thể tìm những trang web đăng kí học online hoặc học trực tuyến qua mạng.
- Tìm những người cùng ngôn ngữ: The Mixxer là một trang web cho phép bạn kết nối trên Skype với nhiều người cùng học ngôn ngữ trên khắp thế giới. Bạn chỉ cần nhập ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ Tây Ban Nha, The Mixxer sẽ tìm ra người có nhu cầu học ngược lại với bạn. Việc trao đổi qua lại giúp bạn luyện tập ngôn ngữ của mình và tìm ra những lỗi sai qua những cuộc tán gẫu qua mạng.


 
Học tiếng Tây Ban Nha
Nguồn học trên mạng khá phong phú

 

4. Kế hoạch học trong 90 ngày

- Trong 30 ngày đầu tiên: là quá trình quan trọng trong việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới vì thế yêu cầu bạn phải tập trung thật tốt. Cách tốt nhất là nên học với gia sư thay vì học nhóm, hoc nhóm sẽ khiếng bạn lười biếng còn với gia sư sẽ ép bạn vào khuôn khổ. Bạn phải học thuộc 30 từ và cụm từ mỗi ngày. Vì sao lại là 30? Bởi vì trong 90 ngày bạn phải học đến 80% kiến thức của ngôn ngữ đó.

- 30 ngày tiếp theo: Sau một tháng kèm cặp riêng với gia sư, bạn đã có khả năng thực hiện các đoạn hội thoại cơ bản. Lúc này bạn có thể tham gia những khóa học nâng cao, tiếp xúc với nhiều người học ngữ như bạn, cố gắng giao tiếp bằng ngôn ngữ bạn đang học càng nhiều càng tốt.

 

Học tiếng Tây Ban Nha
Lên kế hoạch cho việc học hiểu quả hơn

 
>> Xem thêm: Du học TBN- cơ hội viêc làm 8.000Euro

Tìm và  cố gắng đọc những cuốn sách đơn giản viết bằng thứ ngôn ngữ bạn đang học, gạch chân những từ bạn không biết và thêm những từ đó vào phần mềm ghi nhớ.

Bắt đầu suy nghĩ bằng thứ ngôn ngữ mới. Mỗi lần cố gắng thể hiện suy nghĩ cho bản thân, nhưng không thể nào nghĩ ra từ đó, hãy thêm từ đó vào phần mềm ghi nhớ. Tiếp tục học 30 từ và cụm từ mỗi ngày.

- 30 ngày cuối cùng: Tới thời gian này bạn nên đạt mức nói chuyện thành thạo. Bạn chỉ cần luyện tập hàng ngày là đã có thể đạt tới mức rồi. Hãy thường xuyên nói chuyện dài hơn với những người bạn học ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Hãy tiếp tục học 30 từ mỗi ngày, và tập luyện những từ bạn đã học, bạn sẽ đạt mức 3000 từ, quá đủ cho việc nói tến Tây Ban Nha, gần như là thuần thục, trôi chảy. Đến lúc này bạn bắt đầu xem tivi, xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha, việc xem một bộ phim bằng thứ tiêng Tây Ban Nha vẫn còn khá khó so với một cuộc hội thoại vì thế bạn có thể bật phù đề lên để hỗ trợ.

Đó là quá trình học tiếng Tây Ban Nha trong vòng 90 ngày, nếu chăm chỉ luyện tập thì sau 90 ngày tiếng Tây Ban Nha không còn là vấn đề đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ