website rao vat

Học tiếng Tây Ban Nha với 90 ngày

Hiện nay việc học ngôn ngữ thứ 2 là điều thiết yếu của mọi người, việc học thêm một ngôn ngữ mới đem lại nhiều lợi ích cho học tập, công việc cũng như tương lai của các bạn. Nhưng để làm sao học cho nhanh và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha trong vòng 90 ngày, giúp bạn học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn.

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả trong 90 ngày 


Không thể phủ nhận việc một ngôn ngữ như Tây Ban Nha tại Việt Nam ngày nay đang rất phổ biến. Bởi những lợi ích của ngôn ngữ này mang lại cho người học ngày càng nhiều. Cũng vì vậy mà rất nhiều sinh viên Việt Nam đang lựa chọn đất nước Tây Ban Nha để du học. Bất kể bạn học tiếng Tây Ban Nha cho công việc hay học tập thì chắc hẳn bạn đều muốn học nhanh và hiệu quả. Điều này thật sự không quá khó nếu như bạn chăm chỉ làm theo những chia sẻ dưới đây. Việc học tiếng Tây Ban Nha giờ đây thật dễ dàng trong 90 ngày.

Học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày cần gì?


Đề ra chiến lược, tìm những nguồn học, lên kế hoạch học tập tring 90 ngày là danh sách những thứ bạn cần phải làm. Để biết cụ thể làm như thế nào, cùng theo dõi bài viết này nhé! 

1. Đề ra chiến lược

Việc học một ngôn ngữ mới như học tiếng Tây Ban Nha sẽ luôn gặp một chút khó khăn khi bắt đầu vì thế bạn cần đề ra chiến lược cho bản thân một cách cụ thể:

- Tìm những nguồn tài liệu học thật phù hợp: sách ngữ pháp, phần mềm ghi nhớ, phần mền học qua mạng, phim ảnh,...

- Tìm một gia sư dạy kèm chuyên nghiệp và tận tâm

- Cố gắng nghĩ và sử dụng phần mềm ghi nhớ khi cần: mỗi khi gặp những từ mới hay những từ đã quên hãy ghi lại trong phần mềm ghi nhớ, thuyền xuyên học và ôn lại.

- Tìm bạn bè những người học cùng ngôn ngữ hay người bản địa: tìm những người học cùng ngôn ngữ hay những người bản địa để trao đổi hay đàm thoại trực tiếp để rèn luyện kỹ năng nghe và nói giúp bạn tự tin giao tiếp hơn. Hãy luyện thường xuyên và liên tục khi có điều kiện.
 
Học tiếng Tây Ban Nha với 90 ngày
Học tiếng Tây Ban Nha với 90 ngày
 
2. Tìm những nguồn học 

- Tài liệu: một cuốn sách ngữ pháp là điều không thể thiếu khi học một nôn ngữ mới như Tây Ban Nha, bạn nên chọn những cuốn sách chuyên sâu, độ chính xác cao. Hay một cuốn sách về cụm từ để giúp bạn có thể nhớ những câu dài và cụm từ, từ đó có thể học những tư đơn lẻ.

- Bạn nên tìm thuê một gia sư học tại nhà hoặc tìm một trung tâm chuyên về ngôn ngữ bạn học. Nếu e ngại về chi phí còn quá mắc thì bạn có thể tìm những trang web đăng kí học online hoặc học trực tuyến qua mạng.

- Tìm những người cùng ngôn ngữ để luyện nói tiếng Tây Ban Nha: The Mixxer là một trang web cho phép bạn kết nối trên Skype với nhiều người cùng học ngôn ngữ trên khắp thế giới. Bạn chỉ cần nhập ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ Tây Ban Nha, The Mixxer sẽ tìm ra người có nhu cầu học ngược lại với bạn. Việc trao đổi qua lại giúp bạn luyện tập ngôn ngữ của mình và tìm ra những lỗi sai qua những cuộc tán gẫu qua mạng.
 
Nguồn học tiếng Tây Ban Nha trên mạng khá phong phú
Nguồn học tiếng Tây Ban Nha trên mạng khá phong phú

3. Kế hoạch học trong 90 ngày

Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất, trong 30 ngày đầu tiên là quá trình quan trọng trong việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới vì thế yêu cầu bạn phải tập trung thật tốt. Cách tốt nhất là bạn nên học tập với gia sư thay vì học nhóm, học nhóm sẽ khiến bạn lười biếng còn với gia sư sẽ ép bạn vào khuôn khổ. Bạn bắt buộc phải học thuộc 30 từ vựng hay cụm từ mỗi ngày. Bởi vì trong 90 ngày bạn phải học đến 80% kiến thức của ngôn ngữ đó thì mới thành công được.

Sau một tháng kèm cặp riêng với gia sư, 30 ngày tiếp theo bạn đã có khả năng thực hiện các đoạn hội thoại cơ bản. Lúc này bạn có thể tham gia những khóa học nâng cao hơn, tiếp xúc với nhiều người học ngôn ngữ như bạn, cố gắng giao tiếp bằng ngôn ngữ bạn đang học càng nhiều càng tốt. Tìm và cố gắng đọc những cuốn sách đơn giản viết bằng thứ ngôn ngữ bạn đang học, gạch chân những từ bạn không biết và thêm những từ đó vào phần mềm ghi nhớ.
 
Lên kế hoạch cho việc học tiếng Tây Ban Nha hiểu quả hơn
Lên kế hoạch cho việc học tiếng Tây Ban Nha hiểu quả hơn

> > Xem thêm: Du Học Tiếng Tây Ban Nha - Cơ Hội Việc Làm 8.000Euro Trên Tháng

Hãy tập bắt đầu suy nghĩ bằng thứ ngôn ngữ mà bạn đang học. Thường xuyên tự suy nghĩ các lời nói trong đầu là một cách học tiếng Tây Ban Nha, nhưng nếu như không thể nghĩ ra một từ nào đó, hãy tìm kiếm và thêm ngay từ đó vào phần mềm ghi nhớ. Ở giai đoạn này, bạn vẫn phải tiếp tục học 30 từ và cụm từ mỗi ngày.

Giai đoạn 30 ngày cuối cùng: Tới thời gian này bạn nên đạt mức nói chuyện thành thạo. Bạn chỉ cần luyện tập hàng ngày là đã có thể đạt tới mức rồi. Hãy thường xuyên nói chuyện dài hơn với những người bạn học tiếng Tây Ban Nha. Hãy tiếp tục học 30 từ mỗi ngày, và tập luyện những từ bạn đã học, bạn sẽ đạt mức 3000 từ, quá đủ cho việc nói tếng Tây Ban Nha, gần như là thuần thục, trôi chảy. Đến lúc này bạn bắt đầu xem tivi, xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha, việc xem một bộ phim bằng thứ tiêng Tây Ban Nha vẫn còn khá khó so với một cuộc hội thoại vì thế bạn có thể bật phụ đề lên để hỗ trợ.
 
học tiếng Tây Ban Nha miễn phí
Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí

Việc hiểu biết thêm một ngôn ngữ mới luôn mang lại nhiều lợi ích cho người học, điển hình là ngôn ngữ phổ biến như Tây Ban Nha. Trên đây là quá trình học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trong vòng 90 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn chăm chỉ, cố gắng luyện tập một cách nghiêm túc thì sau 90 ngày tiếng Tây Ban Nha không còn là vấn đề đối với bạn. Hy vọng bài viết này chia sẻ được những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công nhé. 

Tags: học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất, nói tiếng Tây Ban Nha, mẹo học tiếng Tây Ban Nha, kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày. 
Trang chủ