• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha có dễ hay không?

Tiếng Tây Ban Nha là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới bí quyết giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.
Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê số người nói lên đến 470-500 triệu. Bởi sự ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế ở các nước, giao du văn học cũng như âm nhạc, tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ tiếng được sử dụng rộng rãi thứ ba trên thế giới và thứ ba tên internet chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia. Nó được Châu Âu, Hoa kỳ và khoảng hơn 50 nước khác ưa chuộng. 

Tương tự như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha dựa trên các ký tự Latin nên rất dễ dàng để nhận biết từ vựng cũng như phát âm. Đặc biệt cách phát âm hoàn toàn giống với cách viết của từ vựng. Ngữ pháp đơn giản hơn so với tiếng Anh, cấu trúc câu không quá phức tạp, ít động từ bất quy tắc. Có liên hệ mật thiết với những ngôn ngữ ở Đông Iberia như: Asturian (asturianu), Ladino (Djudeo-espanyol, sefardí), Catalan (català) và Bồ Đào Nha.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha có dễ không?

Nếu hoc thành thạo tiếng Tây Ban Nha bạn đã có kiến thức nền tảng để học thêm tiếng Ý, tiếng Pháp tiếng Catalan hoặc Rumani, nhất là tiếng Bồ Đào Nha vì sự tương đồng trong ngữ pháp, từ vựng giống nhau gần 89%. Nếu đã từng học qua tiếng Anh  việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ hơn vì có rất nhiều chữ cái chung trong bảng chữ cái Latin, bạn có thể nhận dạng được hơn 3000 từ trong tiếng Tây Ban Nha. Chẳng hạn, trong tiếng Anh nếu một từ kết thúc bằng đuôi -tion thì trong tiếng Tây Ban Nha là -Ción, ví dụ: publicación...

>>>> Học tiếng Tây Ban Nha và địa điểm du học Tây Ban Nha

Học tốt tiếng Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi thế việc làm, ứng tuyển vào những vị trí chuyên môn như: giáo viên, phiên dịch viên, làm việc tại Đại sứ quán, du học, nhân viên sales - marketing, trợ lý Kinh doanh quốc tế, nhân viên  lễ tân, bán vé máy bay, hướng dẫn viên, điều hành tour du lịch... Đi du lịch được nhiều nơi trên thế giới, sử dụng dụng ngôn ngữ địa phương, xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, dễ dàng tiếp nhận, thưởng thức trọn vẹn văn hóa Tây Ban Nha.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?

Tổng hợp 7 bí quyết giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn, hiệu quả hơn:

1. Xem phim, chương trình truyền hình

Đầu tiên, hãy thử xem một bộ phim mà không bật phụ đề, tập trung nghe các từ, cụm từ, dựa vào sự diễn đạt và biểu cảm của diễn viên cố gắng dịch, đoán ý nghĩa những câu hay từ vựng bạn nghe được ra tiếng Việt. Tiếp theo, xem lại với phụ đề để kiểm tra kỹ năng nghe của mình, mức độ chính xác cũng như sự tương thích của bản dịch với ngữ cảnh. Sau đó nghe lại vài lần đảm bảo bạn đã nghe rõ được những từ khó và học cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, cách diễn đạt trong câu, ngữ điệu của câu.... 

2. Học qua âm nhạc

Với nền văn hóa lâu đời, phong cách lãng mạn, âm nhạc Tây Ban Nha là một kho tàng đa dạng thể loại phù hợp theo phong cách riêng của mỗi người. Bằng cách hát theo hay nghiền ngẫm những bài hát yêu thích khi thư giản hay lái xe. Nếu là người mới bắt đầu bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha bằng cách chọn cho mình một bản ballard nhẹ nhàng.

 

Học tiếng Tây Ban Nha
Nghe nhạc thật nhiều

3. Tìm bạn bè thực hành kỹ năng nói

Thật khó để học một ngôn ngữ mới chỉ qua lý thuyết, muốn giỏi nhất định phải thực hành nhiều, cần chú trọng tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Nhưng làm sao để giao tiếp hiệu quả? Hãy kết bạn, thường xuyên nói chuyện với bạn bè biết tiếng Tây Ban Nha hoặc người bản xứ sẽ giúp bạn học nhiều hơn, hiểu nhanh hơn. Họ sẽ giúp bạn chỉnh lỗi phát âm hay cú pháp. Nếu không có thể đến trung tâm để giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

4. Dùng app học tiếng Tây Ban Nha

Đáp ứng nhu cầu người dùng  nhiều app học tiếng Tây Ban Nha, từ điển đã xuất hiện trên smart phone có thể học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ các hệ điều hành ios, android... Có thể học bằng cách nhận biết từ vụng thông qua hình ảnh, điền từ vào chỗ trống, hoàn thành câu. App phổ biến: Fabulo, Byki, Duolingo... Dùng từ điển trực tuyến phần audio về cách đọc của từ vựng, khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để tra lại. 

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Sử dụng các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha

>>>> Những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha

5. Học thêm từ mới mỗi ngày

Dành thời gian để viết thật nhiều thẻ ghi chú. Một từ vựng bất kỳ chỉ ghi ra nghĩa của từ thôi là chưa đủ nên ghi cả cụm từ, thành ngữ hay ví dụ trong những trường họp cụ thể cho dễ học và hiểu hơn về cú pháp câu. Thay vì viết "tiến bộ" hãy viết "Muốn tiến bộ bạn phải học ít 3 giờ mỗi ngày".

 
6. Đọc thêm sách báo tài liệu

Chọn đọc những quyển tiểu thuyết hay được viết bởi những nhà văn Tây Ban Nha. Tạp chí, sách dạy nấu ăn cũng là một ý kiến hay để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, dành thời gian cuối tuần cho quyển sách về công việc hay chuyên môn của bạn. Bằng các tác phẩm thuộc lĩnh vực yêu thích, rèn luyện trí óc, mở mang thêm nhiều kiến thức cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Đọc thật nhiều sách báo

7.  Lập ra lịch trình, thời gian biểu

Mỗi khi tiếp cận với những kiến thức mới, sự kiên định là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Đặt ra mục tiêu rõ ràng, lập thời gian biểu phù hợp tối thiểu phải dành ra một tiếng để học mỗi ngày để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, tuân thủ những gì đặt ra. Để đạt được hiệu quả tốt,tiến bộ cần thực hiện trong thời gian dài không thể học tốt tất cả trong cùng một lúc được.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ