website rao vat

Học tiếng tây ban nha bằng pimsleur

Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha, nhưng chưa biết học bằng cách nào hiệu quả, học làm sao mới đúng. Đừng quá lo lắng, sau đây mình sẽ chi cho các bạn học bằng phương pháp pimsleur, một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha Pimsleur


Tự học tiếng Tây Ban Nha Pimsleur chú trọng đến việc nói và đọc. Hai kỹ năng này được rèn luyện qua những bài học kéo dài 30 phút. Bài học được xem là hoàn tất nếu người nghe hiểu được 80% nội dung.

1. Tự học tiếng Tây Ban Nha Pimsleur là gì ?


Phương pháp Pimsleur là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe. Được phát triển bởi Paul Pimsleur, nó đề cao việc chủ động trong việc học hơn là việc học vẹt, ghi nhớ một cách máy móc. Trong quá trình học, người nghe sẽ phải lặp lại các từ, cụm từ được nói bởi giáo viên bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã đươc dạy. Trong khi nghe các cụm từ mới, người nghe cũng được yêu cầu lặp lại các cụm từ đã nghe trước đó. Yêu cầu về việc nói ra các cụm từ đã học được lặp lại trong suốt chương trình học.

Tu hoc tieng Tay Ban Nha Pimsleur chú trọng đến việc nói và đọc. Hai kỹ năng này được rèn luyện qua những bài học kéo dài 30 phút. Bài học được xem là hoàn tất nếu người nghe hiểu được 80% nội dung
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha Pimsleur
Học tiếng tây ban nha bằng pimsleur
 
2. Các điều cần thiết khi lựa chọn học phương pháp Pimsleur

- Lựa chọn địa điểm và thời gian thích hợp: Bạn cần chọn khoảng thời gian rãnh nhất định và chia ra nhiều lần học trong ngày vì mỗi lần học bằng phuong pháp pimsleur mất 30 phút. Chọn địa điểm có không gian yên tĩnh, không bị làm phiền, tránh ồn ào để bạn có thể tập trung tốt nhất.

- Làm theo hướng dẫn: khi lựa chọn học theo chương trình này bạn cần theo đúng các chỉ dẫn của giáo viên. Bạn sẽ không phải học  các quy tắc ngữ pháp, các bảng từ và sẽ không có bài tập viết. Thay vào đó giáo viên sẽ hướng dẫn bạn trong khi học. Nói to và trả lời các câu hỏi trong khoảng trống dành cho bạn. Bạn phải làm như vậy trước khi nghe thấy câu trả lời xác nhận được đưa ra để củng cố trí nhớ. Nói to là cách tự học tiếng Tây Ban Nha để bạn phát âm lại những từ vựng mà bạn đã học.

 
Tự học tiếng Tây Ban Nha pimsleur phát âm
Không gian yên tĩnh
 
3. Chủ động

Bạn sẽ được yêu cầu tham gia vào quá trình suy nghĩ và luyện nói nhằm bảo đảm cho bạn thành công trong việc nắm vững loạt bài học. Khi giáo viên hỏi một câu, bạn có thể trả lời nhanh và đúng hay không chính là phần kiểm tra trình độ của bạn. Nếu bạn trả lời đúng khoảng 80%  thì bạn sẵn sàng bước sang bài học tiếp theo.
 
4. Nguyên tắc cơ bản khi học Pimsleur

- Nguyên tắc dự đoán: Nguyên tắc này khiến não bạn phải tập trung cao và não bạn phải xử lý nhanh chóng, học tiếng Tây Ban Nha bằng Pimsleur tạo ra kỹ thuật "hỏi và đáp", kỹ thuật này làm cho bạn phai suy nghi nhanh và đưa ra câu trả lời.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha Pimsleur tai nhà
Bạn cần tập trung cao
 
> > Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha căn bản

- Từ vựng: Học bất kì ngôn ngữ nào thì từ vựng cũng là cốt yếu, nhiều người cố gắng trong 1 khoảng thời gian học rất nhiều từ vựng, những trong it thời gian mà muốn dồn nén một lúc nhiều như vậy không những không tiến bộ mà còn phản tác dụng. Phương pháp Pimsleur cố tình kìm hãm khối lượng kiến thức bạn học cùng một lúc, tạo cho bộ não của bạn có thời gian để tiếp thu từng hạng mục mới trước khi chuyển sang cái khác. 

-Học hữu cơ: Phương pháp học thông thường sẽ là đọc và viết điều này khiến nhiều trường hợp học xong chỉ biết viết đọc còn để giao tiếp thì còn quá yếu. Với phương pháp Pimsleur sẽ chú trọng chủ yếu vào nghe, với cách này sẽ dạy cả ngữ pháp, từ vựng và phát âm đồng thời. Pimsleur cũng nhấn mạnh rằng việc học thông qua nghe sẽ giúp phát âm chuẩn.

- Nhớ lại theo khoảng thời gian: Đây là phương pháp ôn lại các từ vựng đã học theo những khoảng thời gian tăng dần, giáo viên sẽ dạy cho bạn một từ nào đó buôc bạn phải ghi nhớ, sau đó từ này sẽ được kiểm tra trong vài giây, vài phút và sau vài giờ,  phương pháp này giúp lưu lại từ vựng vào bộ nhớ dài hạn của bạn.

Đây là cách tự học tiếng Tây Ban Nha bằng phương pháp mới - Pimsleur mong sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Tây Ban Nha. 

Tags: lộ trình tự học tiếng tây ban nha, nhập môn tiếng tây ban nha, app học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha miễn phí, review học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở đâu
 
Trang chủ