• slider
  • slider

Học tiếng Nga trên mạng thế nào để đạt hiệu quả cao?

Bạn cảm thấy học tiếng Nga quá khô khan và nhàm chán? Tại sao bạn không học tiếng Nga trên mạng (Internet) để kết hợp giải trí và học tập?
Internet đang ngày càng phổ biến. Hầu như chúng ta ai cũng truy cập mạng mỗi ngày. Chúng ta thường sử dụng Internet để giải trí. Nhưng bạn đã bao giờ suy nghĩ về việc vừa lên mạng vừa học tiếng Nga? Thực tế, học tiếng Nga trên mạng là một phương pháp học ít tốn kém mà lại vô cùng hiệu quả đấy!
 
Học tiếng Nga
Học tiếng Nga trực tuyến
 

Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/kinh-nghiem-hoc-tieng-nga-can-ban-hieu-qua.html

1. Vì sao cách học truyền thống ngày càng tỏ ra kém hiệu quả?

Thế giới thay đổi không ngừng, đặc biệt là sự ra đời và bùng nổ của internet và hệ thống thông tin toàn cầu đã khiến cho cách học tiếng Nga truyền thống trở nên kém hiệu quả vì tốn thời gian, tốn tiền bạc mà lại mang lại hiệu quả không cao. Học tiếng Nga theo cách truyền thống khiến bạn mất nhiều thời gian học hơn nhưng kết quả mang lại không thực sự cao. Ngày nay, cùng với sự đổi mới của đời sống, cách học cũng phải được đổi mới. Học tiếng Nga trên mạng là cách học phù hợp với thời đại công nghệ hiện đại và hiệu quả nó mang lại không hề nhỏ.

Học tiếng Nga
Những quyển sách dày cộm không mang lại hiệu quả cao

2. Học tiếng Nga trên mạng như thế nào cho đúng?

Nếu bạn vẫn đang học tiếng Nga theo cách truyền thống với những cuốn sách đầy chữ, bạn nên thay đổi cách học. Việc ôm đồm một đống từ điển dày cộp và những quyển vở đậm đặc lý thuyết khiến bạn mất rất nhiều thời gian và việc học trở nên mệt mỏi. Thay vì phải “ngược đường, ngược nắng”, vượt qua nỗi ám ảnh về tắc đường giờ tan tầm để đến lớp học đúng giờ, bỏ ra một khối lượng tiền khổng lồ. Thì nay, chỉ bằng việc ứng dụng internet vào việc học tiếng Nga trên mạng, bạn chỉ cẩn ngồi một chỗ và không tốn chút chi phí nào mà vẫn có thể giỏi tiếng Nga.

Bước 1: Xác định xem sở thích của bạn là gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khao học, não bộ có xu hướng kháng cự việc học một cách cưỡng bức. Đó cũng là nguyên do khiến nhiều bạn học mãi mà vẫn không thể giỏi hoặc mãi không bắt đầu được. Để khắc phục thì bạn nên gắn việc học tiếng Nga qua mạng cùng với sở thích của bản thân để việc tiếp thu trở nên dễ dàng hơn và không nhàm chán.

Nếu bạn yêu thích điện ảnh, hãy học tiếng Nga qua những bộ phim Nga. Nếu yêu ca hát, hãy học tiếng Anh qua các bài hát, bản nhạc Nga. Nga là đất nước có kho tàng văn học rộng lớn nên nếu bạn yêu thích tiểu thuyết, hãy đọc các tác phẩm văn học Nga để yêu tiếng Nga nhiều hơn. Bạn sẽ không khó tìm những bộ phim, bài hát, tác phẩm văn học Nga trên Internet.


 
Học tiếng Nga
Học tiếng Nga trên mạng ra sao?

Bước 2: Học mà chơi, chơi mà học.

Sau khi đã xác định được phương pháp học tiếng nga trên mạng phù hợp với mình nhất, bạn chỉ cần lên dây cót tinh thần và bắt tay vào việc học. Hãy nhớ chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để làm hành trang trong suốt quá trình học tiếng Nga.

Nghe điên cuồng, đọc điên cuồng là tất cả những gì bạn cần làm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng bạn không nên để bản thân bị cuốn theo sở thích. Bởi việc học tiếng Nga trên mạng hoàn toàn là theo ý thức của bạn, không hề có người hướng dẫn hay giám sát. Do đó, bạn rất dễ sa đà vào việc chỉ xem phim hay đọc truyện mà quên mất mục đích chính của mình.

trong quá trình xem phim, đọc truyện, hãy luôn để ý những từ vựng mới, ngữ pháp được sử dụng và sẵn sàng note lại những ngữ pháp, từ mới bạn gặp. Lặp lại các lời thoại trong phim để luyện tập cách phát âm và bắt chước ngữ điệu của ngườu nói cho đến khi thành phản xạ.

Xem thêm: http://hoctiengnga.vn/n33/Loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-nga-online.html

3. Lợi ích học tiếng Nga trên mạng đem lại

Học tiếng Nga
Học tiếng Nga trên mạng mang lại nhiều lợi ích

- Tiết kiệm thời gian: Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nga trên internet ngay tại nhà, không cần tất tả tới lớp sau giờ học trên lớp hay giờ tan sở.
- Tiết kiệm tiền bạc: Học Online có chi phí vô cùng rẻ, thậm chí đa số là miễn phí nếu so sánh với các khóa học truyền thống.
- Không lo nhàm chán: học tiếng Nga khi đang thực hiện sở thích của mình giúp bạn có hứng thú học, dễ tiếp thu và không nhàm chán.


Học tiếng Nga trên mạng mang lại nhiều lợi ích to lớn, giúp bạn tìm thấy niềm vui khi học tiếng Nga. Duy trì việc học mỗi ngày sẽ mang lại kết quả có thể khiến bạn bất ngờ trong một khoảng thời gian ngắn đấy!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ