• slider
  • slider

Hành trang cần thiết khi chuẩn bị du học Nga

Sinh viên khi chuẩn bị hành lý để du học Nga sẽ có những lo lắng nhất định và thường bối rối không biết mang theo những vật dụng gì cho chuyến đi xa.
Hành khách khi lên máy bay xuất ngoại có 30kg cho hành lý ký gửi và 7kg cho hành lý xách tay. Nhưng khi chuẩn bị hành trình đến đất nước mà ta sẽ ở một thời gian khá lâu thì những thứ chúng ta muốn mang lại không hề ít. Vậy hành trang chuẩn bị du học Nga cần phải mang những gì. Bài viết này như một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn chuẩn bị xếp hành lý đi du học Nga.
 
Học tiếng Nga
Chuẩn bị đi du học Nga

Xem thêm: http://tapchinhaviet.net 

1. Giấy tờ tùy thân:

- Hộ chiếu (passport), visa du học.
- Quyết định cử đi học (nếu các bạn đi học theo học bổng Nhà nước).
- Toàn bộ bản dịch và bản sao có công chứng được dịch tiếng Nga của các loại giấy tờ: giấy khai sinh, học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3, giấy khám sức khỏe.
- Ảnh thẻ màu 3x4 (Bạn nên chuẩn bị khoảng 20 ảnh).
- Sổ đoàn viên

 
Học tiếng Nga
Hộ chiếu và visa là thứ quan trọng không thể thiếu.

Hộ chiếu và visa là những giấy tờ quan trọng hàng đầu khi các bạn ở nước ngoài, để khi sang tới nơi các bạn sẽ được làm khẩu tạm trú. Các bạn cần giữ sộ chiếu và visa thật cẩn thận vì nếu để mất thì sẽ rất phiền phức và khả năng bị trục xuất về nước là rất cao.

2. Đồ dùng cá nhân, quần áo và sách vở 

Về cơ bản, đồ dùng cá nhân, quần áo và sách vở,... bạn hoàn toàn có thể mua ở Nga, nhưng các bạn cũng có thể mang 1 chút ít đồ đạc để giảm nhẹ những khó khăn trong những ngày đầu bên Nga,. Nếu các bạn sang vào tháng 9-10 thì thời tiết bên Nga đang mùa thu, trời bắt đầu lạnh, thường dưới 15 độ. Nếu các bạn sang muộn hơn (cuối tháng 10-11-12), lúc này đã sang mùa đông, và có tuyết, rất lạnh, nhiệt độ dưới 0). Các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc áo mùa đông thật ấm và cân nhắc cách mặc đồ. Vì nếu không chuẩn bị kỹ vấn đề trang phục, bạn có thể sẽ hoàn toàn bị bất ngờ vì thời tiết ngay khi vừa xuống sân bay đấy!

Nhưng bạn cũng nên lưu ý, quần áo mùa đông của Việt Nam chỉ chịu được gió mát mùa thu của Nga, vậy nên các bạn ko nên mang nhiều. Khi sang Nga, bạn có thể mua trang phục mùa đông ở đây, vì những quần áo đông, giầy hay bốt tại Nga mới đủ ấm để chống chọi với thời tiết mùa đông khắc nghiệt của nôi này.

 
Học tiếng Nga
Áo khoác giữ ấm là vật dụng luôn cần phải có tại Nga

Khi chuẩn bị hành trình đến nước Nga, bạn nên mang theo:

- 2-3 đôi tất và găng tay, khăn, bịt tai, mũ ấm
- Quần áo mặc trong nhà (2-3bộ), dép. Tuy ngoài trời lạnh, nhưng phòng ở của ký túc xá hoặc nhà trọ thường khá kín và có lò sưởi hỗ trợ nên bạn có thể mang những bộ quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái)
- Quần áo mặc ra đường (áo sơ mi, áo len, quần bò, áo khoác, … ), giày. Nên chọn những trang phục vải dày.
- Máy tính xách tay (nếu có)
- Các loại thuốc cơ bản, dầu gió
- Đồ dùng học tập không cần thiết lắm, nhưng nếu bạn muốn giảm một ít khó khăn những ngày đầu, có thể mang theo số lượng ít nếu hành lý còn chỗ.
- Áo dài (đối với các bạn nữ)

Ko nên mang theo những thứ sau:

- Từ điển giấy . Bạn nên dùng từ điển điện tử trong máy tính.
- Thuốc cảm cúm, ho (theo kinh nghiệm, người hay cảm cúm nên dùng thuốc cảm cúm teraflu – thuốc dạng bột, pha uống của Nga sẽ giúp bạn mau khỏe hơn những thuốc cảm cúm của Việt Nam.
- Bột giặt, dầu gọi đầu và các chất lỏng, hay bột khác.
- Dép quai hậu. Do thời tiết lạnh và đường ẩm ướt, bạn không thể đi dép này để di chuyển ngoài đường, ngay cả khi bạn đi tất.

 
Học tiếng Nga
Các vật dụng cần thiết

Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-nga-phuong-phap-hoc-tot-tren-truong-dai-hoc.html

3. Tiền bạc, thức ăn 

- Tiền. Sau giấy tờ tùy thân, tiền là thứ quan trong thứ hai mà bạn cần có. Khi sang Nga, các bạn sẽ ngay lập tức phải chi khoảng 4-500$ tiền ở, bảo hiểm và làm visa mới (visa các bạn mang theo chỉ có hạn 1 tháng). Ngoài ra, bạn còn cần phải mua đồ dùng cá nhân cần thiết và tiền ăn hàng tháng (khoảng 200$/tháng nếu tiết kiệm).
- Nồi cơm điện nhỏ, đủ tốt để dùng trong suốt những năm học tập.
- 1 vài gói mì tôm, rau, gia vị trong những ngày đầu lạ lẫm với nơi ở mới.

Những hành trang trên bài viết có thể giúp các bạn giảm đi một số lo âu, bỡ ngỡ khi đặt chan đến xứ sở Bạch Dương. Nhưng hàng trang cuối cùng, quan trọng hơn cả mà bạn cần chuẩn bị, chính là tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống tự lập có ý nghĩa. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ