website rao vat

CÁCH XIN HỌC BỔNG ĐI DU HỌC NGA

Khi du học nước ngoài ngày càng trở thành xu hướng của học sinh – sinh viên Việt Nam thì việc nắm bắt thông tin về các loại học bổng cũng như cách làm thế nào để xin được học bổng du học Nga là vô cùng cần thiết.
Khi du học nước ngoài ngày càng trở thành xu hướng của học sinh – sinh viên Việt Nam thì việc nắm bắt thông tin về các loại học bổng cũng như cách làm thế nào để xin được học bổng du học là vô cùng cần thiết. Ngày nay, chính phủ Nga luôn đề ra những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Để đến Nga du học, chúng ta cần hiểu rõ về những loại hình học bổng và yêu cầu cần biết để việc xin du học Nga dễ dàng hơn.

Những loại học bổng du học Nga

 
Học bổng du học Nga
Học bổng du học Nga
 
Có 2 loại học bổng phổ biến khi du học  tại Nga, đó là:
 
 • Học bổng toàn phần do Chính phủ Nga cung cấp. Là các suất học bổng được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga, mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và tích lũy kiến thức.
   
 • Học bổng cho sinh viên quốc tế, của các trường Đại học tại Nga.
   
Số lượng học bổng du học Nga của các trường Đại học tại Nga thường không nhiều, và công bố rộng rãi như các trường của Mỹ và Úc. Tuy vậy học bổng toàn phần của Chính phủ Nga cung cấp cho sinh viên Việt Nam mỗi năm lại khá lớn, lên tới hàng ngàn học bổng cho sinh viên có ước mơ du học nhưng không đủ điều kiện tài chính.

> > Xem thêm: https://hoctiengnga.com

Học bổng toàn phần Chính phủ Nga  cũng được chia ra làm 2 loại chính

– Học bổng toàn phần loại 1: 

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên đạt thành tích học tập loại giỏi, có các thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về các cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác, có thể sử dụng tiếng Nga…

 
Học tiếng Nga để du học Nga
Các loại học bổng khác nhau

– Học bổng toàn phần loại 2:

Học phí toàn bộ thời gian học Đại học.

Học bổng hàng tháng do Chính phủ Nga cung cấp  (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Học sinh, sinh viên đã Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lực. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

Tùy theo mỗi năm mà các yêu cầu và quy định của Học bổng Chính phủ Nga cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như sang 2017, các suất học bổng chỉ được tài trợ 80% nhưng bù lại sinh viên có thể chọn học ở cả các bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu y khoa…

> >  Xem thêm: Vừa làm vừa học ưu nhược điểm gì?

– Lợi ích sinh viên có được khi nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga:
 
 • Miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập.
   
 • Hỗ trợ học bổng hàng tháng, như là chi phí sinh hoạt cho sinh viên.
   
 • Cung cấp chỗ ở tại kí túc xá nhà trường không tính phí.
   
 • Được cấp vé máy bay lượt đi và về.
   
 • Các chi phí đi đường, làm hộ chiếu, visa du học Nga, bảo hiểm y tế.
 
Kinh nghiệm xin học bổng du học Nga
Kinh nghiệm xin học bổng tại Nga

Những kinh nghiệm để chuẩn bị xin học bổng du học Nga


Lợi ích của các suất học bổng Nga dạng vừa và nhỏ là rất thuận lợi, không có quá nhiều yêu cầu và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

– Các chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp, thậm chí là miễn phí khi được nhận học bổng.

– Không cần tham gia các hình thức thi tuyển để được nhận học bổng.

– Không cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính hoặc có đại diện bảo lãnh khi đi du học.

– Không yêu cầu các thủ tục kiểm tra ngoại ngữ. Tuy vậy để được nhận học bổng du học Nga, yếu tố biết sử dụng tiếng Nga là rất cần thiết và quan trọng.

– Không phải yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Nga.

Nếu bạn có dự định du học Nga miễn phí, đặc biệt là dành các suất học bổng toàn phần thì hãy chuẩn bị từ sớm, để có được những dự trù về khả năng ngoại ngữ, bằng cấp, thành tích cần thiết.

Tìm hiểu kinh nghiệm ở những cá nhân đã được nhận học bổng du học Nga đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất, cho quá trình xin học bổng.
 
Xin học bổng du học Nga'
Kinh nghiệm để xin học bổng

Biết chọn lọc, tìm hiểu kĩ về các chuyên ngành, chương trình học, trường Đại học, thành phố sinh sống phù hợp để có được những lựa chọn đúng đắn khi du học. Chuẩn bị cho bản thân thành tích ở các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi do nước Nga tổ chức.

Biết tiếng Nga là yếu tố bắt buộc bạn cần có khi chọn lựa du học tại đây, bởi hầu hết chương trình học tại Nga không sử dụng  Tiếng Anh và vấn đề không học Tiếng Nga sẽ là một rào cản rất lớn khi du học. Tìm hiểu thêm các thông tin về các loại hình học bổng du học Nga khác để chọn lựa cho bản thân chương trình học phù hợp. Bên cạnh đó, chuẩn bị những yêu cầu cần và đủ cho hồ sơ học tập của bản thân để đạt được tiêu chuẩn của bên cung cấp học bổng sẽ là những điều bạn cần thực hiện ngay khi quyết định xin học bổng du học Nga nhé.

Chúc bạn thành công !

Tags: tư vấn du học nga, du học nga về nước làm gì, học bổng toàn phần du học nga 2019, học bổng du học nga 2019, du học nga ngành kinh tế, điều kiện du học nga 2019, hội đăng ký du học nga, khó khăn khi đi du học nga
Trang chủ