Kinh nghiệm học tiếng Nga căn bản hiệu quả

Học tiếng Nga căn bản cần có cách học đúng để đạt kết quả nhanh chóng và hiệu quả. Cách học đúng đó là gì và thực hiện thế nào?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao cùng học tiếng Nga trong một khoảng thời gian như nhau, nhưng có người không thể sử dụng được tiếng Nga, có người lại có thể thành thạo nó. Phải chăng, khả năng học ngoại ngữ là do bẩm sinh mỗi con người? Điều cốt lõi nhất là phương pháp học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nga nói riêng là tiếp cận đúng, mức độ đam mê và quyết tâm của bạn đến đâu. Ngày nay, sách vở, Internet có thể cho chúng ta vô số những kinh nghiệm được chia sẻ về việc học ngoại ngữ đến mức chúng ta có thể hoang mang không tìm ra cho mình được một phương pháp nào cụ thể. Và dưới đây là 3 điều đơn giản, cốt lõi của việc học tiếng Nga căn bản.

Kinh nghiệm học tiếng Nga căn bản hiệu quả


Học tiếng Nga căn bản
Học tiếng Nga cơ bản

> > Xem thêm: Học tiếng Nga và cơ hội làm việc tiếng Nga

Phương pháp học tiếng Nga căn bản đúng nhất


Hầu hết học sinh, sinh viên nước ta học theo phương pháp truyền thống là “cày” ngữ pháp và từ vựng thông qua “textbook”. Chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều cảm thấy chán nản và nhàm chán với phương pháp đó. Do đó, trải qua một thời gian dài "cày" ngữ pháp, hầu hết khi gặp người Nga, đa số chỉ có thể nói vài từ cơ bản như "Привет", "как дела?",...

Thực tế của phương pháp đó là phản tiến trình tự nhiên và không thực tế. Một điều rất đơn giản mà nhiều người không để ý là: Một đứa trẻ khi sinh ra thì tiến trình tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vậy, phương pháp viết truyền thống là phản tự nhiên, bạn cần học theo trình tự tự nhiên Nghe - Nói - Đọc - Viết để tiếp thu nhanh nhất.

Kỹ năng nói hoàn thiện khi bạn nghe tốt. Vì thế để nói được bạn phải nghe và hiểu được những gì họ nói, giống như một đứa trẻ. Do đó, bạn nên dành thời gian đầu để tập trung vào kỹ năng nghe. Bạn có thể giải trí với nó mà không cần quan tâm là phải hiểu hoàn toàn nội dung qua việc nghe các bài hát, xem các bộ phim mà bạn yêu thích. Điều đó sẽ giúp bạn có phản xạ với ngôn ngữ đó. Hãy nhớ rằng, học tiếng Nga cơ bản cũng là quá trình tích lũy nên phải kiên trì.
 
Học tiếng Nga căn bản đúng phương pháp
Học tiếng Nga đúng phương phápTự tin và không sợ sai

Khi bạn đã tích lũy được vốn kỹ năng nghe nói cơ bản, bạn cần tìm một môi trường để thực hành. Bạn có thể tìm giáo viên tiếng Nga, người Nga hoặc nếu cảm thấy khó tìm đối tác, bạn có thể tìm những người bạn cũng đang học tiếng Nga như bạn để thực hành thường xuyên. Một điều hạn chế khiến nhiều người không thể nói tốt là sợ sai. Nếu bạn cứ nghĩ mình đúng (thực tế là sai) và thêm chút mất tự tin khi thực hành thì bạn sẽ không thể thay đổi cái sai của mình. Và kết quả là bạn đã sử dụng nó sai hoặc phát âm không chuẩn nên việc giao tiếp không đạt hiệu quả. Vì thế, hãy cứ nói, nói thật nhiều để được sửa sai, chứ không phải giữ lấy cái sai đó trong suốt quá trình học.

 
Luyện nói thật nhiều và đừng sợ sai khi học tiếng Nga căn bản
Luyện nói thật nhiều và đừng sợ sai.


Đam mê và quyết tâm

Bạn muốn thành công trong việc chinh phục tiếng Nga? Bạn cần dành một chút đam mê và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Không có việc gì mà bạn có thể thành công mà không đam mê nó cả. Mức độ quyết tâm thì phụ thuộc vào mỗi người, chỉ cần mỗi ngày bạn dành một chút thời gian để học, thực hành thì một lúc nào đó, bạn sẽ nhận được sự thành công từ lúc nào mà bạn không biết. Đừng quên giữ lửa đam mê khi tự học tiếng Nga căn bản nhé.

 
Tự học tiếng Nga căn bản
Chinh phục tiếng Nga bằng sự quyết tâm

Học tiếng Nga căn bản không khó. Nếu bạn có phương pháp đúng – “The best approach”, niềm đam mê và quyết tâm - “No pain, no gain” thì kết quả sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Tags: học tiếng nga bồi, phần mềm học tiếng nga, khóa học tiếng nga online, tiếng nga xin chào, luyện đọc tiếng nga, tiếng nga du lịch, các câu tiếng nga thông dụng, cách học tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận