Học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền và thời gian

Bài viết ước lượng số tiền và thời gian mà bạn bỏ ra học tiếng Hàn và thu nhập mà bạn có thể nhận được khi làm việc tại Hàn và Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Người tạo: Admin
Nhắc đến thời gian và ngân sách khi học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền thì nhiều bạn sẽ chọn cho mình phương án là "nhanh và tiết kiệm", các bạn thường lấy 2 điểm này làm tiêu chí để chọn lựa trung tâm học tiếng Hàn.

Đối với các bạn hướng đến tính "tiết kiệm" nhiều khi tham gia học tiếng Hàn thì thường chọn cho mình các lớp học thử tiếng Hàn hoặc tự học, nhưng có thể nói rằng là những phương pháp này thường làm cho bạn mất thời gian. hoặc có thể là bạn sẽ mất đến gấp 2 hoặc gấp 3 lần thời gian mà chẳng thu được kết quả gì, vì đơn giản là bạn không có quyết tâm học tiếng Hàn. 

Học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền?


Có nhiều bạn may mắn thì sau khi khi tham gia khóa học tiếng Hàn thì có thể nâng mức lương của mình lên gấp đôi. Còn những bạn cứ loay hoay tìm điểm học phù hợp với mình có thể mất đến 4-5 năm, và số tiền chi cho việc học tiếng hàn cứ thế mà đội lên rất nhiều.

Sau đây là bài viết nhằm ước lượng cho bạn khoảng thời gian và số tiền học tiếng Hàn mà bạn có thể phải bỏ ra để hoàn thành một khóa học tiếng Hàn để có thể nâng cao thu nhập của bạn.
 
Học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền
Vấn đề tài chính khi du học Hàn

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn cho nhũng người bận rộn

Như các bạn đã biết thì TOPIK là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn của Hàn Quốc và đã được tổ chức chuyên nghiệp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới; và bằng TOPIK có giá trị quốc tế, còn các trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam chỉ có thể cấp chứng chỉ, mà thông thường là không được thừa nhận khi đi xin việc. TOPIK có tất cả 6 cấp độ và cấp 6 là cao nhất.  Và bạn sẽ cần phải quan tâm khóa học tiếng Hàn giá bao nhiêu khi học TOPIK

Học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền cùng TOPIK?


Nếu bạn muốn xin việc làm ở nơi có yêu cầu tiếng Hàn,  thì tốt nhất bạn nên thi TOPIK cứ mỗi năm 1 lần; bạn cũng nên nhớ rằng cho dù bạn có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng Hàn thì các nhà tuyển dụng vẫn không thể xác định được trình độ của bạn đã đủ yêu cầu làm việc hay chưa.

1. TOPIK sơ cấp 1-2

- Khi bạn thi TOPIK sơ cấp 1-2 thì lúc này bạn có thể nắm được 104 đề mục ngữ pháp sơ cấp, khoảng 2000 từ vựng sơ cấp và viết được 10 bài chủ đề giao tiếp thường ngày gồm giới thiệu, chào hỏi, ẩm thực, sinh hoạt, giao thông và liên lạc và ở mức độ trao đổi thông tin đơn giản.

- Thời gian học TOPIK sơ cấp 1-2 là khoảng 6 tháng nếu tuần học  3 buổi và một buổi 1.5 tiếng. Và số tiền học tiếng Hàn ở cấp độ này dao động từ 2tr - 4tr.

- Và với bằng TOPIK sơ cấp thì bạn đã có thể giao tiếp khá tốt trong các tình huống thường ngày, tuy nhiên lúc này bạn chỉ có thể làm những việc có yêu cầu biết tiếng Hàn như dịch vụ về ăn uống, khách sạn.... Bên cạnh đó, với lợi thế biết tiếng Hàn thì bạn có nhiều cơ hội được làm quản lý của cơ sở hay hợp tác với các khách hàng người Hàn Quốc.
 
Học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền vậy?
Luyện thi TOPIK

> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn dễ nhất

2. TOPIK trung cấp 3-4

- Ở cấp độ này thì tương đương với việc bạn có thể nắm được 150 đề mục ngữ pháp trung cấp, 4000 từ vựng,  và bạn có thể viết được ít nhất 20 bài chủ đề về cuộc sống, công việc ở trình độ cao hơn TOPIK sơ cấp 1-2 và bạn có thể thể hiện suy nghĩ có chiều sâu hơn về các đề tài.

- Về thời gian và học phí cho cả giai đoạn trung cấp cần thì gấp 2 lần so với sơ cấp

- Và với bằng TOPIK trung cấp, tương đương trình độ đại học thì lúc này đã có thể xin việc chính thức vào các công ty Hàn Quốc để làm phiên dịch kiêm trợ lý của giám đốc với mức lương ít nhất là 500USD cho tới 1000USD/tháng tùy vào kinh nghiệm mà bạn có.
 
Học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền và thời gian
Ôn luyện tiếng Hàn
 

3. TOPIK cao cấp 5-6

- Học tiếng Hàn giao đoạn này là các bạn đã nắm được 74 đề mục ngữ pháp cao cấp và 6000 từ vựng, viết được ít nhất là 30 bài chủ đề cuộc sống và công việc ở mức độ phân tích, bảo vệ luận điểm của bản thân.

- Thời gian học và số tiền học tiếng Hàn cho cả giai đoạn này cao cấp bằng trình độ Sơ cấp và Trung cấp
cộng lại

- Và với bằng TOPIK cao cấp thì lúc này bạn có thể làm phiên dịch cấp cao với mức lương 1500-2000USD/tháng, và làm việc dịch "sống" cho các hội nghị thì với mức lương là 200 USD/ngày hay các bạn có thể làm đối tác độc lập với các công ty Hàn Quốc

Để tính toán việc học tiếng Hàn hết bao nhiêu tiền thì bạn nên tham khảo những gợi ý trên, để có quyết định tài chính phát triển cho con đường sự nghiệp của bản thân! 

Tags: học phí học tiếng hàn ở tphcm., học tiếng hàn quốc mất bao lâu, nên học tiếng hàn ở đâu, học khoá tiếng hàn hết bao nhiêu tiền, trung tâm hàn ngữ newsky, phương nam education tiếng hàn, bao nhiêu tiền tiếng hàn, học phí tiếng hàn kanata

Tin cùng chuyên mục

Bình luận