• slider
  • slider

Học ngoại ngữ nhiều người nói để nhận nhiều lương, tại sao không

Ngày nay, việc giao tiếp xuyên quốc gia đã trở thành việc dễ dàng nhờ những phương tiện kỹ thuật tiên tiến của con người. Mọi người thực hiện các chuyến đi xuyên quốc gia để mở rộng các cơ hội làm ăn và để học tập những kiến thức tiên tiến từ nước bạn, cùng với đó là để đi du lịch hoặc có khi là định cư ở nước ngoài nếu người ta thấy thích thú về quốc gia đó. Nhưng, ngoài các yếu tố về phương tiện kỹ thuật cần thiết, điều mà bất kỳ ai cũng phải có đó là việc sở hữu cho mình một ngôn ngữ thứ hai để có thể giao tiếp và làm việc. Các ngôn ngữ đáng để làm giàu cho ngoại ngữ cho bản thân là tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha… Trong đó, Tây Ban Nha là một ngôn ngữ phổ biến, được nhiều người dùng và đứng thứ 4 trên thế giới về số người sử dụng.
Là một ngôn ngữ của toàn cầu giống như tiếng Anh, nhưng tiếng Tây Ban Nha được ít người nói hơn. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận tính hữu dụng của nó khi mà ngày càng nhiều người dùng để giao tiếp và sử dụng trên toàn thế giới. Với diện tích 504.782 km², nó là nước lớn thứ nhì ở Tây Âu và Liên minh châu Âu, chỉ sau Pháp. Nền kinh tế của quốc gia này phát triển cao, tính theo GDP danh nghĩa nó lớn thứ 9 hoặc 10, và có chỉ số phát triển con người đứng thứ 15 trên toàn thế giới.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha rất phổ biến

>> Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha - ngôn ngữ của toàn cầu

Chúng ta cần biết thêm, Tây Ban Nha là một đất nước có nền văn hoá đặc sắc hàng đầu thế giới với lễ hội đấu bò tót, vũ điệu flamenco và là đất nước sản sinh ra cây đàn guitar được mọi người khắp nên trên thế giới yêu thích. Và nó có số lượng di sản lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Ý!

Quốc gia này là một quốc gia đa bản sắc, tiếng Tây Ban Nha được nói rất nhiều trên thế giới và là ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia vì từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn trong lịch sử. Theo dự đoán, ngôn ngữ này sẽ càng được phổ biến bởi tỉ suất sinh cao ở các nước sinh khá cao ở các nước Mĩ-latinh, và sự ảnh hưởng của văn học cùng với âm nhạc cũng làm cho ngôn ngữ này trở nên quan trọng trên thế giới.

Với sự phổ biến của ngôn ngữ này, việc học nó sẽ là rất đáng quan tâm nếu như chúng ta muốn có cơ hội giao lưu toàn cầu và đi du học để có cơ hội việc làm cao và lương hấp dẫn. Các vị trí công việc dùng tiếng Tây Ban Nha có khi lên đến  8000 Euro/tháng. Hơn nữa, nó còn được xem là dễ học hơn tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Thuỵ Điển.


 
Đàn ghi-ta
Tây Ban Nha là quốc gia sản sinh ra đàn ghi-ta


Tại nước ta, tuy chưa phải là thứ tiếng được phổ biến rộng rãi, nhưng cơ hội việc làm vẫn rất cao với các công việc như hàng không, du lịch, khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, làm việc tại Đại sứ Quán,… Nếu thích, bạn có thể đến tận quốc gia này để làm việc hoặc các vùng lân cận, vì số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này lên đến 58 nước!

Nếu muốn học tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau đây như Trường đào tạo kinh doanh ESEI; Trường BEBS; Trường chuyên đào tạo du lịch khách sạn Sant pol de mar… với các chương trình đào tạo từ cao đẳng đến đại học và có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ.

>> Tham khảo: Du học tiếng Tây Ban Nha, cơ hội việc làm 8000 Euro/tháng

Như vậy, với các thông tin về đất nước xứ sở bò tót như trên, tại sao chúng ta lại không thử tìm kiếm cho mình một ngôn ngữ tiềm năng như vậy, với độ phổ biến trên toàn cầu và cơ hội việc làm cao cùng với mức lương hấp dẫn. Cùng với đó là việc du học cũng trở nên dễ dàng hơn và cơ hội được du lịch đến quốc gia có nền văn hoá đặc sắc hàng đầu thế giới. Đừng lo về vấn đề chi phí, vì thực tế nó rẻ hơn nhiều nước ở châu Âu. Bạn có thể đi làm thêm để tạo thu nhập cho mình vì mức lương cũng khá ổn định, từ 8-10 Euro/h, khá lý tưởng phải không?

 
Đấu bò tót ở Tây Ban Nha
Đấu bò tót ở Tây Ban Nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ