• slider
  • slider

Giải Đáp Du Học Tiếng Tây Ban Nha Phần 2

Giải đáp thắc mắc du học Tây Ban Nha lần trước đã hướng dẫn giải đáp cho các bạn một số vấn đề nay tôi sẽ hướng dẫn tiến một số thắc mắc nữa của các bạn để chúng ta cùng hiểu hơn về vấn đề đi du học Tây Ban nha. Vấn đề hôm nay sẽ liên quan đến chủ đề học phí và ngành đào tạo của các trường Đại học ở Tây Ban Nha.
Tiếp theo bài viết giải đáp thắc mắc du học Tây Ban Nha phần 1 sẽ là bài tiếp tục giải đáp thắc mắc du học Tây Ban Nha phần 2, các bạn theo dõi nhé.

Câu 1: "Cho e hỏi, e đang có kế hoạch học thạc sĩ tại Tây Ban Nha, anh có thể tư vấn giúp e được không ạ? Em rất thích trường UCAM, liệu việc xin học bổng ở trường này có dễ không anh? và học phí, chi phí sinh hoạt sao anh?"

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Chi phí khi đi du học Tây Ban Nha

>>>  Học tiếng tây ban nha có dễ xin việc làm không

► Trả lời: Chương trình học thạc sĩ ở UCAM hiện có 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh là MBA, du lịch và TESOL. Học bổng của UCAM khoảng 10% - 50% đối với toàn bộ sinh viên UCAM bạn nhé, Việc xin học bổng thạc sĩ phải kèm theo điều kiện sau bạn nhé: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, IELTS tối thiểu 5.5, kinh nghiệm làm việc nếu có thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn. Chi phí học phí khoảng từ 3.000 - 5.000E/năm bởi UCAM là trường tư thục bạn nhé và chi phí sinh hoạt khoảng 2.000 - 3.000E/năm. Thân ái chào bạn!

 
Một số ngành ở trường UCAM
Những ngành nghề được đào tạo ở trường UCAM khi du học Tây Ban Nha

Câu 2: "Anh/chị cho e hỏi một chút về du học Tây Ban Nha với ạ, đi du học nên học nghề hay Đại học ạ, chi phí như thế nào thưa anh/chị?"

► Trả lời: Tôi nghĩ đã đi du học rồi sao lại phải học nghề nhỉ? có phải là tốn thời gian, tiền bạc không nào. Nếu bạn đang phân vân về chi phí học và sinh hoạt thì bạn nên chọn Cao đẳng bởi cao đẳng ở Tây Ban Nha hoàn toàn miễn phí bạn nhé, còn chi phí sinh hoạt cũng rất rẻ tùy do cách bạn sinh hoạt thôi. Còn học Đại học ở Tây Ban Nha tầm 4 năm bạn nhé học phí khoảng 800 - 2.500E/nam, đó là Đại học công lập bạn nhé với điều kiện bạn phải thi đậu được vào trường đó và kì thi này hầu như rất khó với sinh viên quốc tế, còn học phí các trường Tư thục rất cao ví dụ như UCAM là khoảng 1.500 - 2.000E/năm.

Câu 3: "Chào anh/ chị em cần anh/chị tư vấn giúp e với ạ, e học xong lớp 12 và dự định du học Tây Ban Nha, Em thích ngành thiết kế nhưng không biết vô trường nào ở Tây Ban Nha là phù hợp ạ? Em cảm ơn anh/chị trước ạ"

► Trả lời: Chào e! Em chọn thiết kế và chọn du học Tây Ban Nha là đúng rồi đó em, bởi thiết kế là ngành đào tạo mạnh ở Tây Ban Nha ngoài ra còn có các ngành như Nhà hàng - Khách sạn - Du lịch, do là ngành thế mạnh nên điều kiện vào ngành này khá là cao nha e. Nếu em muốn vào trường công thì bắt buộc e phải thi kì thi tuyển chọn, nếu em học trường Tư thục thì sẽ dễ hơn do đầu vào yêu cầu thấp như chỉ cần thi vẽ và bài kiểm tra đầu vào tùy theo yêu cầu của từng trường nhưng học phí cao e nhé. Em có thể kham khảo hai trường sau: CENP,Cesine.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tại Tây Ban Nha

>>> Học tiếng tây ban nha ngôn ngữ của toàn cầu

Câu 4: "Cho em hỏi chi phí sinh hoạt của mình trong 1 năm ở Tây Ban Nha là bao nhiêu vậy ạ? Và có thể đi làm thêm được chưa ạ?"

► Trả lời: Chào e! Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha 1 năm rất rẻ tầm khoảng 4.000 - 6.000E/năm và còn tùy vào từng khu vực em nhé. Năm đầu tiên là năm học tiếng Tây Ban Nha nếu sau 1 năm em trình độ tiếng Tây Ban Nha không đạt điều kiện thì em có thể không được học tại Tây Ban Nha nữa đó nên anh khuyên em là năm đầu nên tập trung cho việc học, khi mọi thứ đã ổn định rồi hãy đi làm lúc đó không muộn em nhé.

Câu 5: "Anh/chị cho em xin chi phí sinh hoạt, học tập ở Tây Ban Nha trong vòng 2 năm được không ạ? Cảm ơn anh/chị trước ạ!"

► Trả lời: Chào bạn! Năm đầu tiên qua Tây Ban Nha chắc bạn phải học tiếng Tây Ban Nha đầu tiên bạn nhé và chi phí này tầm 4.000 - 6.000E/năm và còn tùy trường, khu vực em sống nữa em nhé, sau đó e đăng kí thi vào trường công lập chi phí khoảng 800 - 2.500E/năm, còn không thì em học trường Tư thục với chi phí tầm 2.800 - 7.000E/năm, Chi phí sinh hoạt của em tầm 4.000 - 6.000E/năm. Tóm lại chi phí trong 2 năm của em cũng tầm 10.000E/năm. Thân ái chào em!
Học tiếng Tây Ban Nha
Du học tiếng Tây Ban Nha tại trường Đại học UCAM

>>> Những ngành nên học khi du học tây ban nha

Câu 6: "Cho em hỏi em muốn du học Tây Ban Nha thì phỏng vấn Visa có dễ không ạ? Và có bắt buộc phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha không ạ? Em cảm ơn!"

► Trả lời: Chào em! Việc phỏng vấn xin Visa bằng tiếng Tây Ban Nha không khó đâu e, nếu em nắm rõ các thông tin cơ về về lộ trình của mình như chương trình học, lí do em chọn Tây Ban Nha là nơi du học, ngành em dự định học, em dự định ở lại Tây Ban Nha sau khi du học xong hay về lại Việt Nam, trường em dự định học. Ngoài ra, em có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh em nhé.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ