• slider
  • slider

Đi du học pháp sự lựa chọn lý tưởng

Đi du học Pháp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên hiện nay.

Bất kì bạn là sinh viên nước nào đều có thể đi du học Pháp? Nhưng bạn đã biết khi một du học sinh sang đó thì bạn có những quyền lợi gì hay bạn đã hiểu về cách học ở Pháp chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về du học Pháp nhé.
  
1.Giáo dục chất lượng, đa dạng ngành học


Pháp được đánh giá là nước có hệ thống giáo dục tốt hàng đầu châu Âu, với đào tạo nhiều ngành học nổi tiếng như thời trang, kiến trúc, dược, luật, triết học... và nền giáo dục của Pháp luôn cải cách để phù hợp xu thế việc làm với hiện nay.

>> Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-phap.html

 

Học tiếng Pháp

Đi du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng


Gần đây, những khóa học dạy bằng tiếng Anh hoặc Pháp thu hút được nhiều sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học tại đây. Hơn nữa, Pháp tính điểm qua hệ thống tích lũy điểm và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) nên sinh viên tốt nghiệp trong chương trình du học tại Pháp sẽ dễ tham gia các khóa đào tạo quốc tế khác. Pháp chú trọng những ngành mang tính nghiên cứu và liên quan trực tiếp tới sự phát triển khoa học công nghệ.  Pháp nổi tiếng về đào tạo các ngành hàng đầu như thời trang, khoa học xã hội, y khoa, nghệ thuật, với nhiều bậc học khác nhau như  học hệ Cử nhân, hệ Đại học, học nghề… tùy theo sở thích và khả năng của bạn phù hợp với bậc nào.

2. Trường đại học liên kết với doanh nghiệp

Thực tập là chương trình bắt buộc của hầu hết các chuyên ngành đào tạo đại học ở Pháp ngoài việc học các chương trình đào tạo trong trường và là điều kiện quyết định để các bạn được tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên du học tại Pháp tham gia môi trường thực tế tạo cho sinh viên quen với các kỹ năng làm việc và có cơ hội  làm việc tại công ty sau khi thực tập nếu được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong đợt thực tập này.

>> Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-phap-nganh-hang-khong.html


 

Học tiếng Pháp
Cơ hội việc làm sau khi du học Pháp

3. Bằng cấp khi du học Pháp

Bằng do Pháp cấp là có giá trị quốc tế vì bạn có thể sử dụng bằng này khi sang nước khác học tiếp. Một số loại bằng cấp ở Pháp như:

- Bằng General: cho lĩnh vực mỹ thuật, khoa -học tự nhiên, văn học và khoa học nhân văn, bằng này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể tiếp tục học lên cao hơn
- Bằng Technical: bằng cấp cho sinh viên đã hoàn thành khóa học ngắn hạn.
- Bằng Professional: với bằng này sinh viên rất thuận lợi cho quá trình xin việc và học tiếp.

Ngoài ra khi du học Pháp bạn còn có thể tham gia chương trình Master hay còn gọi là cao học. Chương trình này có 2 loại:

 - Thạc sĩ nghiên cứu (Master recherche): những sinh viên muốn nghiên cứu và trở thành giảng viên ngành này. Tuy nhiên, đòi hỏi các sinh viên  phải có kết quả học tập tốt và tốt nghiệp loại tốt.
- Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionnel): bằng dành cho những sinh viên muốn nghiên cứu sâu hơn về một chuyên môn để có thể áp dụng vào đời sống. Nếu bạn chọn được nơi thực tập tốt, cùng với kết quả tốt thì bạn sẽ tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm thực tiễn và có lợi cho việc học của bạn.

 

Học tiếng Pháp

Các chương trình học khi đi du học Pháp


4. Chính phủ bảo trợ học phí

Một năm du học Pháp hệ Cử nhân Đại học công lập các bạn sinh viên phải chi chưa tới 200 euros tiền học phí. Ví dụ ở các trường công sinh viên bậc Cử nhân chỉ phải trả 183 euros, sinh viên bậc Thạc sĩ trả 254 euros,  sinh viên bậc Tiến trả 388 euros và sinh viên các trường Kỹ sư trả 606 euros. Nếu như tại Anh thì học phí bạn sẽ phải trả có thể tới bằng hàng trăm bảng. Nhưng đối với một số trường thương mại, trường tư thì bạn cũng phải trả mức học phí khá cao là 10,000 euros. 

Với hệ thống học phí ưu đãi như vậy, đã giúp quốc gia này trở thành điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam. Nhưng đối với một số trường thương mại hoặc trường tư thì học phí có thể lên tới 10,000 euros. Nhiều trường ở Pháp không những hỗ trợ 1 phần học phí mà còn cấp học bổng cho sinh viên đi học ở nước ngoài, tạo điều kiện để học tập tốt nhất.

>> Xem thêm ngành học: http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-phap-nganh-hang-khong.html​

 

Học tiếng Pháp

Chính phủ ưu đãi sinh viên du học tại Pháp


5. Chính phủ đãi cho sinh viên

Ở Pháp mỗi sinh viên đều có một chiếc thẻ sinh viên, chiếc thẻ này được xem như vạn năng khi bạn có thể sử dụng nó rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày. Nó sẽ giúp bạn nhận được nhiều hỗ trợ như giảm giá khi mua sắm, xem phim, đi ăn nhà hàng hay làm thẻ ngân hàng, khuyến mãi phí vào bảo tàng. Tùy thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp bạn sẽ nhận được hỗ trợ các mức giảm giá khác nhau. Ngoài ra còn một số loại thẻ của SNCF (công ty đường sắt quốc gia Pháp) dành cho độ tuổi 12-25, 18-27 hay 12-30, bạn sẽ nhận được 60% giảm giá khi di chuyển bằng tàu của hãng này, với giá 50€/ năm. Hãy chuẩn bị một chiếc thẻ giảm giá như này khi đến Pháp nhé các bạn.

6. Sinh viên được trợ cấp nhà

Sinh viên du học Pháp sẽ nhận được 1 phần trợ cấp từ quỹ hỗ trợ gia đình CAF. Nhưng nếu bạn đã có chỗ ở khi du học tại Pháp, bạn vẫn có thể làm hồ sơ đến CAF để nhận được khoản tiền hỗ trợ hàng tháng này và khoản tiền trợ cấp bạn nhận được tùy thuộc vào giá thuê nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ