• slider
  • slider

Đi du học Pháp sinh viên sẽ được những ưu đãi gì?

Pháp là một điểm đến du học hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ ngày nay.

Pháp là một điểm đến du học vô cùng tuyệt vời không chỉ có kinh tế mạnh mà còn có chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới, vì vậy đi du học Pháp là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên.
 

Học tiếng Pháp
Du học Pháp thuận lợi


1. Chính phủ bảo trợ học phí

Các bạn sinh viên chỉ phải chi chưa tới 200 euros tiền học phí cho cả một năm du học Pháp hệ Cử nhân Đại học công lập. Ví dụ các trường công dành ưu đãi cho sinh viên bậc Cử nhân là 183 euros, cho sinh viên bậc Thạc sĩ là 254 euros , cho sinh viên bậc Tiến sĩ là 388 euros và 606 euros cho sinh viên các trường Kỹ sư. Nếu như bạn đi du học ở các nước như Anh thì học phí được tính bằng hàng trăm triệu. Có thể nói chính hệ thống học phí của Pháp đã giúp quốc gia này là điểm đến du học mơ ước của sinh viên quốc tế. Nhưng đối với một số trường thương mại hoặc trường tư thì học phí có thể lên tới 10,000 euros.

>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/di-du-hoc-phap-phai-hieu-van-hoa-phap.html

Học tiếng Pháp
Những ưu đãi cho du học sinh tại Pháp


2. Dành mọi ưu đãi cho sinh viên

Chiếc thẻ sinh viên ở Pháp được xem như chiếc thẻ vạn năng, nó có thể giúp bạn nhận được nhiều hỗ trợ như giảm giá, khuyến mãi khi đi bảo tàng, đi mua sắm, đi ăn nhà hàng, xem phim hay làm thẻ ngân hàng. Chỉ cần bạn trình chiếc thẻ này ra tùy thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ tối đa với các mức giảm giá khác nhau. Ngoài ra cũng có một số loại thẻ đặc biệt dành cho những người nằm trong độ tuổi 12-25, 18-27 hay 12-30 của SNCF (công ty đường sắt quốc gia Pháp), bạn có thể nhận được 60% giảm giá khi di chuyển bằng tàu của SNCF. Chiếc thẻ này có giá 50€ trong vòng một năm. Bạn đang đi học ở Pháp nên hãy sắm cho mình một chiếc thẻ giảm giá vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

3.Sinh viên cũng được trợ cấp nhà ở

Sinh viên học ở Pháp sẽ nhận được trợ cấp CAF từ quỹ hỗ trợ gia đình. Nếu đã có được chỗ ở khi du học tại Pháp, bạn có thể làm hồ sơ xin CAF để nhận được khoản tiền hỗ trợ này hàng tháng. Khoản tiền trợ cấp bao nhiêu tùy thuộc vào giá tiền thuê nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ (độ tuổi, có đi làm thêm hay không…)

 

Học tiếng Pháp
Chỗ ở tiện nghi


4.Giáo dục chất lượng, đa dạng ngành học

Chất lượng giáo dục của Pháp thì không có gì phải nghi nghờ thêm nữa. Những năm gần đây, nhờ vào sự nở rộ của các khóa học bằng tiếng Anh, Pháp đã thu hút được ngày càng nhiều sinh viên theo học bằng ngôn ngữ quốc tế này. Hơn nữa, nhờ cách tính điểm bằng hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS), sinh viên tốt nghiệp các chương trình du học tại Pháp có thể dễ dàng tham gia các chương trình đào tạo quốc tế mà không lo trở ngại về giá trị bằng cấp.
Đỉnh cao của giáo dục Pháp chính là những ngành học nặng tính nghiên cứu và liên quan trực tiếp tới các phát kiến khoa học công nghệ. Đi du học Pháp chọn nghề nào? Pháp rất nổi tiếng về đào tạo các lĩnh vực thời trang, y khoa, khoa học xã hội, Nghệ thuật. Với nhiều bậc học đa dạng như học nghề, học Cử nhân, Đại học công nghệ… bạn có thể theo học bất kì ngành học nào.

Học tiếng Pháp
Sinh viên du học Pháp có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi


>> Xem thêm tại: http://tapchinhaviet.net/details/nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-phap.html

5.Nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Ngoài việc học, bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị tại Pháp trong suốt thời gian học tập như về thiên nhiên, văn hóa, con người nơi đây. Không nhất thiết phải có một hầu bao vững chắc đâu! Các bạn sinh viên du học Pháp chỉ cần chịu khó theo dõi các hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi hội sinh viên hoặc CROUS, bạn còn có cơ hội đi tham quan các lễ hội lớn ( như lễ hội ánh sáng ở Lyon, sự kiện diễn ra trong nước Pháp, tham quan các vùng miền, thậm chí là các nước lân cận) với một khoản chi phí vô cùng thấp. Chẳng hạn, bạn có thể tham gia chuyến tham quan lễ hội ánh sáng ở Lyon với chỉ 10€.

Ngay trên khu học xá hay tại các MDE (Ngôi nhà sinh viên), nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình kịch nghệ, triển lãm, hòa nhạc cho sinh viên sinh viên giải trí với giá vé vào cửa bằng 0! Với những ưu đãi, hỗ trợ kể trên, có thể nói chi phí du học Pháp khá phù hợp với tình hình tài chính của các gia đình Việt Nam

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ