• slider
  • slider

Đi du học Pháp ngành toán ứng dụng

Pháp là đất nước nổi tiếng với nhiều ngành đào tạo hàng đầu như thời trang, kiến trúc, luật.. Bạn có nên đi du học Pháp ngành toán học ứng dụng hay không?

Chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng tại Pháp là một trong những ngành học đang phát triển và có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số hiểu biết về ngành này tại Pháp để bạn có quyết định đi du học Pháp ngành toán học và ứng dụng hay không nhé.

1. Chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng tại Pháp đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh

- Mục tiêu đào tạo: http://tapchinhaviet.net/details/nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-phap.html

Học tiếng Pháp

Du học Pháp ngành toán ứng dụng
 

Năm đầu tiên học 3 phần liên quan đến những kiến thức đại cương cơ bản, giúp định hướng chuyên môn cho sinh viên trong năm học thứ hai. Và mục đích chính là giúp sinh viên học lên tiến sĩ sau này.

Năm thứ hai nhiều kiến thức mở rộng hơn, cho phép sinh viên theo đuổi chương trình mình thích, chương trình tiến sĩ về nghiên cứu hoặc đi làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực kinh tế (như ngân hàng, công ty bảo hiểm, ngành hàng không, công ty viễn thông ...).

- Chương trình học:

Năm đầu tiên học 3 phần liên quan đến những kiến thức đại cương cơ bản, giúp định hướng chuyên môn cho sinh viên trong năm học thứ hai. Và mục đích chính là giúp sinh viên học lên tiến sĩ sau này.

Năm thứ hai nhiều kiến thức mở rộng hơn, cho phép sinh viên theo đuổi chương trình mình thích, chương trình tiến sĩ về nghiên cứu hoặc đi làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực kinh tế (như ngân hàng, công ty bảo hiểm, ngành hàng không, công ty viễn thông ...).

- Chương trình đào tạo này còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mong muốn tham dự các kỳ thi Toán học Agrégation. Như vậy, sinh viên có thể học luôn chương trình tiến sĩ vào cuối khóa học sau khi thi xong.

>> Xem thêm ngành: http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-phap-nganh-hang-khong-1.html


Học tiếng Pháp

Chương trình học khi đi du học Pháp


2. Cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng

- Phân tích, đại số ứng dụng và hình học

Sau khi học xong, sinh viên sẽ có những kiến thức học thuật nói chung và kiến thức toán học ứng dụng chuyên môn. Bạn có thể kiểm soát mật mã và thông tin bảo mật, và kinh doanh trong lĩnh vực toán học ứng dụng  như máy tính, giải mật mã...

- Agrégation

Khóa học này nhằm chuẩn bị cho sinh viên tham dự kỳ thi Toán học Agrégation một cách tốt nhất. Sau khi vượt qua kỳ thi, sinh viên sẽ được nhận thẳng vào một trường phổ thông trung học hoặc vào các lớp học dự bị trường lớn. Một số sinh viên khác thì học lên tiến sĩ giảng dạy.

- Toán học tự do

Cũng khá giống với những sinh viên chuyên phân tích đại số và hình học thì sau khi tốt nghiệp sinh viên du học tại Pháp có tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về lý thuyết toán học, toán ứng dụng, làm tại phòng thí nghiệm ở học viện hoặc trong một doanh nghiệp về nghiên cứu. Sinh viên cũng có thể theo đuổi những công việc về các lĩnh vực kinh tế khác nhau như trong các công ty lớn (khí hậu, giao thông vận tải), các ngành công nghiệp (hàng không, thông tin liên lạc, tín hiệu ...)
 

Học tiếng Pháp
Các chương trình học khác nhau

- Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là trong những lĩnh vực khó của toán học, vì thế thị trường việc làm hiện nay đang rất cần những kỹ sư trình độ tay nghề cao trong lĩnh vực này. Sinh viên có các kỹ năng trong các lĩnh vực thống kê và xử lý dữ liệu khổng lồ (Big Data) sau khóa học. Những kỹ năng này cũng được nghiên cứu trong các chương trình so với các công ty lớn. Những ngành nghề mới này  khá đa dạng, bao gồm việc thực hiện hệ thống thông tin thế hệ mới, phát triển các ứng dụng hoàn toàn mới thương mại điện tử, khai thác mạng xã hội, ...

Nhu cầu học tiến sĩ tại Pháp cũng rất phổ biến và quan trọng trong lĩnh vực đổi mới mang tính đột phá. Sinh viên làm luận án tiến sỹ nghiên cứu có thể làm ở trường công (ví dụ: Đại học CNRS, INRIA, CEA, CNES, INRA, INSERM, Leti, …) hoặc làm trong phòng thí nghiệm nghiên cứu quan trọng trong ngành công nghiệp tại Pháp (Aerospatiale, Alcatel, Sagem, General Electric Matra, Philips, Siemens, Thales, EDF, …).
 

Học tiếng Pháp

Đi du học Pháp học khoa học dữ liệu

>> Xem thêm ngành tại: http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-phap-nganh-cong-nghe-thong-tin.html

- Toán tài chính

Sinh viên du học Pháp ngành toán tài chính sẽ có cơ hội được làm việc trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp tài chính, phân tích ngẫu nhiên, xác suất, thống kê., thị trường năng lượng và nguyên vật liệu cũng đang mở ra những cơ hội việc làm ở những công ty trong các lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ bởi những công ty tư vấn,  họ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều việc làm liên quan đến lĩnh vực  phân tích rủi ro tài chính. Hiện nay, số lượng sinh viên đi du học Pháp học tiến sĩ về ngành này càng nhiều.

- Khoa học, Công nghệ và Xã hội

Các lĩnh vực chuyên môn chính liên quan đến ngành ngày là:

+ Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu lịch sử, pháp luật, xã hội học hoặc giảng dạy khoa học và công nghệ, hành chính công, doanh nghiệp tư nhân bao gồm cả việc theo đuổi nghiên cứu tiến sĩ;
+ Lĩnh vực hành chính, quản lý và đánh giá các nghiên cứu và chuyên môn trong các cơ sở nhà nước hay tư nhân, các hiệp hội và các tổ chức;
+ Nghề nghiệp trong truyền thông khoa học trong các tổ chức nghiên cứu lớn và các ngành công nghiệp, bảo tàng khoa học, các sự kiện, khoa học và xuất bản kỹ thuật số;
+ Giảng dạy trong các trường phổ thông trung học, cao đẳng, đại học về lĩnh vực khoa học, công nghệ, lịch sử và khoa học xã hội;
+ Các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương hoặc các tổ chức quốc tế ở các vị trí phát triển, quản lý và đánh giá các chính sách công liên quan đến khoa học và công nghệ;
+ Nghề nghiệp trong phát triển nghiên cứu, tư vấn pháp lý và quản lý bằng sáng chế, luật sở hữu trí tuệ;
+ Ngành nghề liên quan đến kỹ thuật số, các dịch vụ hỗ trợ đổi mới.
 
Chương trình cũng nhằm mục đích cung cấp đào tạo bổ sung cho các chuyên gia trong tương lai hoặc các chuyên gia đã làm việc trong ngành giáo dục.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ