• slider
  • slider

Bí kíp giúp tự học tiếng Hàn hiệu quả

Những bí quyết để tự học bảng chữ cái, tự học từ vựng, tự học kỹ năng nghe, nói hiệu quả cho người tự học tiếng Hàn Quốc
Hiện nay có rất nhiều cách để tự học tiếng Hàn hiệu quả được nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn giới thiệu. Và tương ứng với những phương pháp học và khả năng mà mỗi người sẽ có những cách học đặc thù phù hợp và chất lượng cho bản thân của họ. Sau đây là những phương pháp giúp việc tự học tiếng Hàn được hiệu quả hơn.

1. Tự học bảng chữ cái

Phương pháp học tiếng Hàn bảng chữ cái đó là bạn phải tự học hệ thống chữ cái, cách viết và phát âm của tất cả các từ vựng đó. Ở bước đầu tiên thì học viên hãy tiếp xúc với các phụ, nguyên âm đơn, kép bằng cách hãy đọc và viết thật nhiều lần tới khi thuộc. Tiếp theo sau đó thì bạn hãy luyện cách phát âm chuẩn từng chữ cái để được hiệu quả nhất.

Khi bạn luyện tập được cách phát âm chuẩn bảng chữ cái thì nó sẽ giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây sẽ là những tiền đề giúp cho việc luyện nói, luyện nghe của bạn được tốt hơn.

2. Tự học từ vựng

Học từ vựng là một bước thường gây khó khăn cho người học tiếng Hàn, vì những khác biệt về ngôn ngữ giữa việc tiếng Hàn và tiếng Việt. 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn phần từ vựng đó là nên học theo từng chủ đề cụ thể và cũng nên bắt đầu từ những chủ đề liên quan đến cuộc sống thường ngày để giúp cho việc tiếp thu được hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học từ vựng qua phim ảnh, âm nhạc, các video dạy học tiếng Hàn,...đây đều là những cách học tiếng Hàn hay và hiệu quả cho người học.

Bên cạnh đó thì cũng có một số phương pháp học tiếng Hàn như là dán giấy note ở những nơi dễ thấy như tivi, tủ lạnh, gương, laptop,... những cách làm như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng mà lại hiệu quả hơn.

 
Học tiếng Hàn
Rèn luyện từ vựng thật nhiều

3. Học văn phạm và cấu trúc câu

Khi học tiếng Hàn thì bạn hãy nhớ ý nghĩa của chữ Hàn quốc, cũng như học cách liên kết giữa các từ với nhau. Ví dụ như bộ này lúc bạn thêm hay bớt 1 nét nhỏ nào đó thì sẽ thành một bộ khác hoàn toàn. Chính vì vậy, mà chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Bạn nên nhớ là cách học nhớ được bộ của tiếng Hàn Quốc là điều đặc biệt quan trọng đối với người học.

>>Xem thêm: Chọn học tiếng Hàn sẽ khó hay dễ

4. Tự học kĩ năng nghe nói

Kinh nghiệm học tiếng Hàn để luyện nói là học viên cần luyện cho mình thói quen xem phim Hàn hay nghe nhạc bằng tiếng Hàn. Có thể bước đầu khi bạn xem phim Hàn Quốc mà không có phần dịch thuật sang tiếng Việt thì thật là khó khăn, điều này sẽ khiến bạn chán nản. Tuy nhiên các bạn hãy sắp xếp khung giờ nhất định vào mỗi ngày nghe 1 bài hát tiếng Hàn và dịch ý nghĩa bài hát đó. Sau một khoảng thời gian thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh về tiếng Hàn Quốc đó. Đồng thời bạn còn có thể nắm vững được các giai điệu trong giao tiếp của người Hàn Quốc nữa.
 

Học tiếng Hàn
Cùng học tiếng Hàn


Ngoài ra thì để tăng khả năng nói tiếng Hàn thì bạn cần phải tranh thủ mọi thời gian, cơ hội có thể trong ngày để luyện nói. Có thể là luyện nói với bạn bè trong nhóm học tiếng Hàn, hay nếu bạn có cơ hội làm quen với những người Hàn Quốc thì bạn nên tranh thủ luyện nói cùng họ và nhờ họ sửa lỗi sai trong cách nói của mình.

>>Xem thêm: Một số mẹo học tiếng Hàn hiệu quả

Trên đây là 4 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả dành cho những bạn đang tự học tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công khi áp dụng những cách học này!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ