• slider
  • slider

Bạn sẽ hối hận vì không học tiếng Tây Ban Nha với các lý do 

Thật đáng tiếc nếu không học tiếng Tây Ban Nha khi bạn biết những lý do sau, bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự phổ biến cũng như t quan trọng của Tiếng Tây Ban Nha.

Bạn sẽ hối hận vì không học tiếng Tây Ban Nha với các lý do 

Hầu hết tại Việt Nạm, ngôn ngữ mà được giới trẻ cũng như đa số mọi người chịn để học ngôn ngữ thứ 2 là  các tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung,...Tiếng Tây Ban Nha hiện nay còn quá mới mẻ ở Việt Nam và cũng còn khá ít trung tâm dạy tiếng Tây Bna Nha. Tuy nhiên, sau khi biết được sự phát triển và tầm quan trọng  của tiếng Tây Ban Nha sẽ khiến suy nghĩ của bạn thay đổi và theo đuổi ngôn ngữ này
.

>> học tiếng Tây Ban Nha có xin việc làm dễ không
 

Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha có lượng người sử dụng nhiều thứ 4 thế giới, thứ 2 thế giới về độ phổ biến trên toàn thế giới, chỉ sau tiếng Anh.

Các chuyên gia đã uớc tính có khoảng 414 triệu người, một con số không hề nhỏ trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của quốc gia họ. Và có khoảng 500 triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Mẹ đẻ của dân tộc mình. Đặc biệt,Tại châu Âu,Tiếng Tây Ban Nha được 15% số dân sử dụng một cách nhần nhuyễn và thành thạo.


Lý do học tiếng Tây Ban Nha
 

Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ quốc tế quan trọng.

Các tổ chức Liên Hợp Quốc, MERCOSUR, Khối liên minh Châu Âu, và Khối liên minh Thái Bình Dương đều công nhận Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức.

Ở một số quốc gia châu Á và châu âu sử dụng tiếng Anh  làm ngôn ngữ chính thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất của họ. Từ cuối thế kỷ 20, số lượng người học tiếng bắt đầu tăng nhanh, lý do một phần là bởi sự phát triển về kinh tế cũng như dân số của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Nó vươn lên thứ hai trở thành ngôn ngữ được học tập nhiều thứ 2 sau tiếng Anh.

Cơ hội việc làm cao, cạnh tranh thấp.

Thời gian gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đang được đẩy mạnh trên mọi phương diện như: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục….

Về kinh tế, ngày bắt đầu hợp tác chính thức giữa 2 chính phủ Tây Ban Nha – Việt Nam là ngày 23/5/1977, cho đến nay ngày càng được tăng cường và củng cố. Tây Ban Nha hiện có 17 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 21 triệu USD: vốn đầu tư lớn nhất là dự án sản xuất men sứ và thuốc màu tại Bà Rịa – Vũng Tàu (3,6 triệu USD); tiếp theo là dự án Sản xuất vật liệu cách nhiệt cao cấp Vĩnh Phúc (2,4 triệu USD). Tây Ban Nha là nước đứng thứ 13 trong 16 quốc gian có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Với xu hướng phát triển đầu tư trong thời gian tới, các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như: biên phiên dịch, du lịch khách sạn, hàng không, làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư trực tiếp tại Việt Nam…Cơ hội có việc làm tốt của các bạn du học sinh Tây Ban Nha rất rộng mở. Mặt khác, rất ít người có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, vì thế tỷ lệ cạnh tranh không cao như với các tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật…


Tầm quan trọng của tiếng tây Ban Nha
 

Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới

Nếu ai đã từng tìm hiểu và học về tiếng Nhật, hoặc tiếng Hoa chắc hẳn không thể quên được những khó khó khi học về bộ ký tự của 2 ngôn ngữ này, thậm chí các bạn đã có những lúc bỏ cuộc.Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản đang đứng thứ 2 và thứ 3 trong nhóm các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 3 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất.


>> Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Đặc điểm của phiên âm tiếng Tây Nha là, từ vựng phần lớn rất giống tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc tương đương nhau, viết thế nào đọc thế đấy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc chặt chẽ logic, do đó việc học ngữ pháp khá dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt, đây là lợi thế lớn khi tiếp cận ngôn ngữ này.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ