website rao vat

Bạn mất bao nhiêu tiền khi đi du học Hàn Quốc?

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng không biết chi phí du học ở đây là bao nhiêu? Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu các vấn đề và những con số về học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong những năm gần đây để tham khảo. Bài viết này của tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho vấn đề mà bạn đang cần tìm hiểu.
Hiện nay, du học Hàn Quốc có lẽ là một cái tên không hề xa lạ đối với các sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên toàn thế giới nói chung. Hàn Quốc vừa là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vừa là một quốc gia vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt, Hàn Quốc được đánh giá là một trong các quốc gia có nền giáo dục tốt bậc nhất Châu Á.

Tuy là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhưng chi phí du học Hàn Quốc so với các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada,... thì lại thấp hơn khá nhiều. Một quốc gia có điều kiện tốt như thế này thì quả là điểm đến hấp dẫn đối với hầu hết sinh viên trên toàn thế giới. Có lẽ bây giờ có bạn đang thắc mắc rằng du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền mà lại thấp hơn các quốc gia kia đúng không nào? Vậy bây giờ các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

 
chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí để du học Hàn

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

Đối với vấn đề học phí thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi vì học phí giữa du học sinh và học sinh Hàn Quốc không hề có sự khác biệt. Vì vậy, nhiều bạn có học lực tốt cùng với sự năng nổ trong các hoạt động ở đây thì rất có thể bạn sẽ dành được học bổng du học Hàn Quốc để giảm bớt mối lo gánh nặng kinh tế và tập trung vào việc học hơn. Học phí ở các trường ở Hàn Quốc cũng khác nhau: học phí trường chuyên rẻ hơn so với trường đại học hệ 4 năm, học phí trường công lập thì lại rẻ hơn nhiều so với trường dân lập.
 
Khi bạn đi du học thì ngoài khoảng tiền về học phí ra thì bạn cần phải quan tâm đến một khoảng tiền khác nữa đó chính là tiền chi phí sinh hoạt. Chính vì vậy, chi phí du học Hàn Quốc của mỗi người là hoàn toàn khác nhau bởi chi phí của từng khu vực, từng trường học và cách thức chi tiêu tiền của mỗi người khác nhau. Các khoảng về chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc chủ yếu gồm có: tiền ăn, tiền phòng, tiền sách vở, tiền điện nước, tiền bảo hiểm y tế, phí giao thông,...
 
 
Các vấn đề khi đi du học Hàn Quốc
Các vấn đề khi du học tại Hàn

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại sao không

Để đảm bảo cho việc chi tiêu hợp lý thì trước khi đi du học Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu xem khi nếu ở ký túc xá thì bạn tốn bào nhiêu tiền, số tiền đó có bao gồm các khoản như: bao ăn uống, internet, điện nước hay chưa. Mỗi trường học sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường đối với trường hợp không bao gồm phí ăn uống và phải tự sắp sửa đồ dùng học tập. giường, điện thoại… thì bạn sẽ tốn nhiều nhất là khoảng $100-$150 / 1 tháng.

Sau đây là bảng dự trù chi phí mà tôi đã tìm hiểu và tổng kết lại trong nhiều năm gần đây khi du học Hàn Quốc. Các con số này chỉ mang tính chất tham khảo nên có thể thay đổi theo thời gian và khu vực. Nhưng có thể giúp bạn và gia đình dự trù được khi đi du học Hàn Quốc bạn tốn bao nhiêu tiền.

Chi phí du học Hàn Quốc


Đối với đại học chuyên ngành: Từ 3.000 USD/năm đến 6.000 USD/năm.

Đối với đại học công lập: Từ 3.500 USD/năm đến 6.000 USD/năm.

Đối với đại học dân lập: Từ 5.000 USD/năm đến 8.000 USD/năm.

Phí nhập học: Từ 50 USD đến 150 USD.

Phí đào tạo ngoại ngữ: khoảng 800 USD cho 3 tuần học, và khoảng từ 1.000 USD đến 1.400 USD cho 10 tuần học.

 
Chi phí du học Hàn Quốc trường công
Trường học công tại Hàn 

Các khoản chi phí du học Hàn Quốc khác


Hầu hết, ký túc xá ở các trường đại học Hàn Quốc đều có từ 2 đến 4 người ở chung một phòng. Mỗi sinh viên được trang bị 1 giường, 1 bộ bàn ghế học tập, 1 tủ quần áo,cáp internet (được truy cập miễn phí). Còn vấn đề về máy tính thì mỗi bạn tự chuẩn bị riêng cho mình.

Riêng mỗi tầng của ký túc xá sẽ có 1 máy giặt, 1 bàn là để cho các sinh viên dùng chung. Đối với vấn đề phòng vệ sinh thì tùy theo ký túc xá của mỗi trường mà có thể có nhà vệ sinh chung hay là mỗi phòng một phòng vệ sinh riêng. Đặc biệt, còn có một số trường có ký túc xá riêng cho du học sinh Hàn Quốc có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng từng tầng cho sinh viên tự nấu nướng.

Chi phí cho một học kỳ 4 tháng bao gồm cả ăn ở tại ký túc xá vào khoảng từ 200 USD đến 250 USD tùy thuộc vào giá cả sinh hoạt tại mỗi thành phố. Tiền ký túc xá cũng tùy thuộc vào vấn đề có bao gồm tiền ăn hay không. Nếu bạn ăn ở quán ăn trong trường thì sẽ vào khoảng 300 USD/ tháng có nghĩa là khoảng 2,5 USD/ bữa ăn đến 3 USD/ bữa ăn. Tiền thuê phòng cho việc tự nấu nướng tốn khoảng 300 USD/tháng và đương nhiên bạn phải đặt cọc khoảng từ 3.000 USD đến 5.000 USD cho tiền thiết bị.

 
Chi phí du học Hàn Quốc trung bình
Việc làm thêm khi du học Hàn Quốc như thế nào?
 
Bảo hiểm y tế cho du học sinh Hàn Quốc là khoảng từ 20 USD/ tháng đến 30 USD/ tháng.

Nhưng tôi khuyên bạn nên ở ký túc xá thay vì thuê phòng trọ ngoài nếu bạn đi du học tại Hàn Quốc bởi vì chi phí trong ký túc xá và điều kiện đi lại, sinh hoạt hằng ngày thuận tiện hơn rất nhiều so với ở phòng trọ ngoài.

Tuy là có nhiều khác biệt ở từng thành phố nhưng chỉ cần khoảng từ 350 USD/ tháng đến 450 USD/ tháng thì bạn có thể sống rất thoải mái. Mức chi phí này khá là rẻ so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Và đặc biệt hơn là, các trường tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều chương học bổng du học Hàn Quốc để giúp học sinh sinh viên giảm gánh nặng kinh tế.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ cho du học sinh Hàn Quốc về nhiều mặt như cấp học bổng, chỗ ăn ở, xin việc sau khi tốt nghiệp,... Điều này làm cho việc lựa chọn Hàn Quốc là nơi để đi du học càng thêm hấp dẫn đối với sinh viên.

Hơn nữa, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép sinh viên được làm thêm 28 giờ/ tuần trong suốt khóa học và 8 giờ/ ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ 7 USD đến 9 USD. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp thì bạn cũng có thể tích cực đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này.

Tags: học phí tại Hàn Quốc, học phí du học tại Hàn Quốc, họrc tại Hàn, du học Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc, tiền học phí tại trường Hàn Quốc
Trang chủ