Những lời khuyên dành cho người mới học tiếng Hàn

Một số lời khuyên cho người mới học tiếng Hàn là phải chú ý vào kỹ năng phát âm, đừng né tránh việc luyện nói, học tốt cơ bản

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Những người mới bước đầu chập chững bước vào việc học tiếng Hàn thường phải lo lắng, băn khoăn nhiều về việc tìm ra được một phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân nhất. Hiểu được những sự băn khoăn này của người học thì sau đây là một vài lời khuyên về vấn đề học tiếng Hàn cho người mới học.

1. Tự học hay đi trung tâm là cách đúng khi học tiếng Hàn cho người mới học


Để học tiếng Hàn thì bạn có hai cách học đó là đăng ký một khóa học tại trung tâm hoặc là tự học tiếng Hàn tại nhà, hay nhờ các khóa tự học trên mạng.

Lời khuyên cho những bạn nào đang băn khoăn trong vấn đề này là các bạn nên đăng ký học tại các trung tâm học tiếng Hàn. Vì ở những lớp học tiếng Hàn như thế này sẽ giúp cho người học có một giáo trình, tài liệu tiếng Hàn bài bản và khoa học theo một trình tự cố định. Và nếu bạn bám sát theo phác đồ học này thì bạn hoàn toàn có thể học tốt tiếng Hàn. Đối với những bạn không tự tin vào khả năng tự học của bản thân thì các bạn cũng nên học tại các trung tâm, để có thể có sự theo dõi quá trình học sát sao hơn.
 
học tiếng Hàn cho người mới học
Nên học tiếng Hàn ở đâu?
 

2. Chú ý vào kỹ năng phát âm khi học tiếng Hàn cho người mới học


Người mới bắt đầu học tiếng Hàn thường gặp phải những lỗi phát âm ngay từ đầu. Các bạn thường có tâm lý chủ quan và không cố gắng để phát âm chuẩn xác nhất ngay từ đầu, dẫn đến việc là thường gặp những lỗi phát âm sau này, và cũng khiến cho việc học các kỹ năng nghe, nói không hiệu quả.

Chính vì vậy mà các bạn phải học cách phát âm thật chuẩn xác ngay từ bước đầu tiên khi còn học bảng chữ cái. Đồng thời, cũng phải chú ý vào việc phát âm các phụ âm trong tiếng Hàn vì đây là phần khiến cho nhiều học viên thường mắc lỗi nhất.

3. Mạnh dạn khi học tiếng Hàn cho người mới học


Như các bạn cũng biết thì một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi học một loại ngoại ngữ, đó là kỹ năng nói, giao tiếp bằng tiếng nước ngoài. Nhiều bạn thường không tự tin vào cách nói của bản thân vì tự ti, nghĩ rằng người đối diện sẽ không hiểu được những gì bạn đang nói. Một lý do khác là các bạn quá chú ý vào việc học ngữ pháp nên lúc nói các bạn thường băn khoăn, lo lắng liệu mình đã nói đúng ngữ pháp chưa.

Một lời khuyên cho các người mới bắt đầu học tiếng Hàn là đừng quá chú trọng vào các điểm ngữ pháp khi nói. Các bạn chỉ cần chú ý vào những ngữ pháp thường được sử dụng và những từ vựng tiếng Hàn thì bạn đã có thể tự tin khi nói tiếng Hàn rồi. Đó là cách học tiếng Hàn cho người mới học rất hay.
 
cách học tiếng Hàn cho người mới học
Sai lầm khi học tiếng Hàn

Bên cạnh đó, thì các bạn cũng phải tiến hành luyện nói tiếng Hàn hằng ngày và đều đặn. Các bạn có thể luyện nói trong các câu lạc bộ nói tiếng Hàn, hay các bạn có thể nhờ những người bạn Hàn Quốc để họ luyện tập cùng bạn, cũng như họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai khi nói.
 
4. Chăm chỉ luyện tập

Việc học tiếng Hàn là một quá trình dài và dĩ nhiên các bạn cần phải có sự chăm chỉ, kiên trì thì mới có thể thành công được. Các bạn cần phải luyện tập thật chăm chỉ cả 4 kỹ năng trong tiếng Hàn nghe-nói-đọc-viết. Vì 4 kỹ năng này có sự tương quan và bổ trợ cho nhau nên các bạn muốn học giỏi tiếng Hàn một cách toàn diện thì các bạn phải học đầy đủ những kỹ năng này.
 
cách học tiếng Hàn cho người mới học hiệu quả
Luôn chăm chỉ trong việc học

Bạn hãy đặt chỉ tiêu học tiếng Hàn trong từng ngày cho mỗi kỹ năng, đồng thời bạn cũng nên có sự phân chia thật đồng đều những kỹ năng này trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó sách học tiếng Hàn cho người mới học là ý kiến hay. Các bạn cũng phải trang bị những tài liệu, giáo trình học tiếng Hàn đúng chuẩn và phù hợp với trình độ của bản thân để có thể nhanh tiến bộ.

Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho việc học tiếng Hàn cho người mới học. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu miễn phí, lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn bài 2, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn tổng hợp sơ cấp 1, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận