website rao vat

Lợi ích việc học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim ảnh là một cách học đầy thú vị cho người học tiếng Hàn, cũng như giúp luyện tập các kỹ năng hiệu quả hơn
Học tiếng Hàn qua phim là một cách học vừa kết hợp giữa việc giải trí và kết hợp với luyện tập. Trong quá trình học tiếng Hàn sẽ có nhiều cấu trúc mà bạn không biết vận dụng như thế nào, cũng như có những từ vựng khiến bạn khó hiểu thì sau khi xem những bộ phim Hàn bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để bổ trợ cho việc giải quyết những thắc mắc của mình.

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, việc tiếp cận với khối lượng kiến thức quá nhiều và mới mẻ sẽ khiến bạn thấy chán nản và mệt mỏi. Vì vậy việc tìm đến với những bộ phim Hàn Quốc, sẽ vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng cũng như lại vừa có thể giúp bạn lấy lại niềm hứng khởi đối với việc học tiếng Hàn.
 
Học tiếng Hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim ảnh

> > Xem thêm: 7 quy tắc quan trọng khi học tiếng Hàn giao tiếp

Khi bạn xem phim bạn sẽ biết thêm về văn hóa Hàn Quốc và đây là một yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Và như các bạn biết thì văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm lưu ý, đặc biệt là trong việc sử dụng đại từ nhân xưng và cách chia đuôi câu, cũng như kính ngữ. Và nếu như bạn chỉ biết học tiếng Hàn mà không quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc thì sẽ khiến bạn đi sai lệch vấn đề học, và trên thực tế thì đã có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mắc sai lầm khi học tiếng Hàn mà không hề quan tâm đến vấn đề văn hóa. Do đó, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua các bộ phim có thể sẽ giúp cho bạn hiểu ra nhiều điều hơn.

Trong học tiếng Hàn phim goblin hay bất kỳ phim nào, thì bạn hãy kết hợp với việc phát âm lại những câu thoại trong phim, và đây không phải là cách để bạn luyện từ hay học thuộc các đoạn hội thoại mà là cách để bạn cải thiện ngữ điệu của mình, để ngữ điệu của bạn giống nhất với người bản xứ.

Lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim ảnh?
 

Lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim
Lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát

Khi học tiếng Hàn qua phim sẽ có nhiều bạn quá sa đà vào việc xem phim vì các tình tiết, nhân vật trong phim quá hấp dẫn, vì thế mà quên đi việc học. Bạn nên nhớ rằng bạn đang học tiếng Hàn qua phim chứ không phải đang xem một bộ phim như thông thường. Việc bạn cần nắm được khi xem phim là cách vận dụng chứ không phải là tình tiết của phim. Và đây là một lỗi cơ bản mà rất nhiều người học tiếng Hàn Quốc qua phim dễ mắc phải.

Việc học phát âm ngữ điệu là quan trọng. Trong một bộ phim, có nhiều đoạn hội thoại và có nhiều tình huống xảy ra, nhưng mà phim ảnh đa phần đã được mỹ hóa về nhân vật và tình huống, do đó các câu thoại có phần rườm rà và không đúng với thực tế. Chính vì vậy mà khi học tiếng Hàn thông qua xem phim điều bạn cần phải khai thác được không phải là câu thoại mà là những ngữ điệu nói và phát âm của các nhận vật trong phim, và thông qua đó là việc học văn hóa và học từ vựng. Bạn đừng chép các câu thoại và học thuộc vì nó sẽ không thể ứng dụng được trong thực tế giao tiếp đâu.

Hãy tránh tiếp xúc với các thể loại phim mang tính chủ đề chuyên sâu khi học tiếng Hàn qua phim song ngữ. Một điều dĩ nhiên là khi xem phim bạn biết được nhiều lĩnh vực, nhiều từ mới là điều tốt, nhưng nên nhớ là không phải lĩnh vực và từ vựng nào bạn cũng cần nắm chắc và chuyên sâu. Khi bạn xem phim thì nên chọn lọc kĩ lưỡng các bộ phim. Và các chủ đề bạn nên xem để phục vụ cho việc học tập tiếng Hàn của bạn là kinh tế, đời sống, chính trị, văn hóa..., đồng thời tránh các chủ đề mang tính chuyên môn như y khoa, khoa học, pháp y hay các bộ phim có nhiều giọng địa phương...Một lưu ý nữa là mới đầu nghe bạn cũng không nên chọn những bộ phim cổ trang, bởi vì trong đó có chứa các từ cổ, các từ gốc Hán khá khó hiểu cho người mớ bắt đầu học.

 
Học tiếng Hàn qua phim hiệu quả
Học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Người mới bắt đầu có nên chọn cách học tiếng Hàn qua phim?


Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn qua phim, lúc này thì vốn từ vựng còn ít, khả năng nghe và nói chưa cao thì bạn chỉ nên chủ yếu bạn xem phim để giải trí và hiểu về văn hóa. 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn nên chọn nghe các đĩa CD có bài giảng nghe thật rõ ràng và chuẩn xác đã được biên soạn dành riêng cho trình độ sơ cấp, điều đó sẽ giúp phát âm và nghe dễ hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì các bạn cũng không nên học qua phim. Việc biết nhiều, nghe nhiều sẽ tạo cho bạn phản xạ nghe tốt nhất, gặp 1 câu từ 3 đến 5 lần sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng. Tuy có thể là không hiểu nghĩa nhưng điều này sẽ giúp cho bạn về phản xạ nghe và xử lý tình huống tốt hơn.

Chúc các bạn học tiếng Hàn qua phim phụ đề thành công!

Tag: học tiếng hàn qua phim goblin, học tiếng hàn qua phim hậu duệ mặt trời, ứng dụng học tiếng hàn qua phim, học tiếng hàn qua phim vườn sao băng, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, học tiếng hàn qua phim gia đình là số 1, học tiếng hàn qua bài hát, my korean tv
Trang chủ