• slider
  • slider

Du học Pháp ngành hàng không

Lựa chọn học ngành hàng không đang là xu hướng của nhiều sinh viên hiện nay.

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Pháp ngành hàng không bởi hàng không là ngành đang phát triển và cần nhiều nguồn nhân lực và Pháp là nước đào tạo mang tính chuyên nghiệp và hiện đại. Hãy tìm hiểu một số trường học ngành hàng không tại Pháp dưới đây nhé
 

Học tiếng Pháp
Ngành hàng không tại Pháp

1. Du học Pháp ngành hàng không tại trường Đại học ENAC

ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil) là trường Đại học hàng không dân dụng quốc gia trực thuộc Bộ giao thông vận tải Pháp và là trường công lập duy nhất tại châu Âu. Đại học ENAC có các chương trình đào tạo các lĩnh vực như: phi công, kỹ thuật viên hàng không, kỹ sư…với chất lượng tốt và chương trình học quy mô, bài bản. Tùy theo chương trình theo học mà chi phí du học Pháp ngành này có mức dao động khác nhau, trung bình khoảng 615 euros/ năm.

>> Xem thêm ngành học tại Pháp: http://tapchinhaviet.net/details/du-hoc-phap-nganh-toan-hoc.html​

 

Học tiếng Pháp
Du học Pháp ngành hàng không


Các chương trình đào tạo:

+ Chương trình đào tạo Kỹ sư, kỹ thuật viên hàng không

Đây là chương trình đào tạo về lĩnh vực Giao thông hàng không, an ninh hàng không điện tử, kĩ thuật hàng không và tin học. Sinh viên sẽ có một đợt thực tập thực tế tại các hãng hàng không vào cuối khóa đào tạo, và sẽ được cấp bằng chứng nhận làm việc trong lĩnh vực này sau khi hoàn thành khóa thực tập đó. Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ được nhận làm việc tại các công ty lớn như: Boeing, Airfrance, Airbus…hoặc có thể làm việc trong Tổng cục hàng không dân dụng quốc gia thuộc bộ giao thông vận tải Pháp.

+Phi công máy bay dân dụng

Những sinh viên học ngành phi công phải trải qua đợt xét tuyển rất kỹ lưỡng về cả năng lực và điều kiện sức khỏe. Với sinh viên du học tại Pháp phải có trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh thành thạo. Mỗi năm, học viên phải đóng mức học phí khá rẻ là 615 euros vì phần lớn học phí đào tạo ở đây đã được chính phủ Pháp hỗ trợ. Kết thúc khóa học và kì thực tập, sinh viên có thể làm việc trong nhiều hãng bay lớn và liên doanh với nhiều quốc gia.

 

Học tiếng Pháp
Học phi công máy bay dân dụng tại Pháp

>> Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/details/nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-phap-1.html

2. Du học Pháp ngành hàng không với trường Đại học ESMA

Là một trong những trường đại học lớn đào tạo ngành hàng không hàng đầu châu Âu, Đại học ESMA (Ecole supérieur des métiers aéronotique) đào tạo các với các lĩnh vực như: tiếp viên hàng không, kỹ thuật viên hàng không, bảo dưỡng máy bay,  phi công máy bay dân dụng,... Trường còn liên kết với hãng hàng không Airbus. Khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu làm việc của ngành và trong những lĩnh vực đào tạo riêng đã được học. Vì ESMA là trường Đại học tư nên học phí sẽ cao hơn những trường công lập khác với  học phí trung bình khoảng 80 000 euros.

Hầu hết các trường Đại học đào tạo hàng không tại Pháp đều rất chú trọng việc đào tạo nâng cao và  thường xuyên thực hiện các trường trình trao đổi sinh viên quốc tế hoặc tăng cường sự kết nối với các hãng hàng không tại Pháp. Vì thế du học tại Pháp ngành hàng không có nhiều cơ hội tốt để trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm, ttham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các hãng hàng không bậc nhất thế giới.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ